Chuyển đến nội dung
Thứ 2, ngày 19/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Thừa Thiên-Huế: Gần 300 người tham gia Ngày chủ nhật xanh tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phong Điền

Thừa Thiên-Huế: Gần 300 người tham gia Ngày chủ nhật xanh tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phong Điền

Cập nhật: 20/05/2019

Sáng 19/5, tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2019.

Ra quân làm sạch biển Điền Lộc

Với phương châm sạch, đẹp từ trong nhà cho đến cơ quan công sở, đơn vị, doanh nghiệp và lan tỏa rộng hơn là toàn xã hội, tại lễ phát động, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Phong Điền đã yêu cầu mỗi công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn phát huy cao trách nhiệm, gương mẫu trong hành động để thực hiện có hiệu quả Ngày Chủ nhật xanh.Bên cạnh đó, mỗi công đoàn cơ sở phải đảm nhận một phần việc cụ thể để làm "Xanh - sạch - trật tự trị an" trên địa bàn, trong khuôn viên hoặc một tuyến đường, công trình cụ thể ở khu dân cư. "Ngày Chủ nhật xanh" không đơn thuần chỉ là thu gom rác thải mà mỗi cán bộ, công nhân viên chức lao động, tổ chức công đoàn, khu dân cư nên có cách làm sáng tạo, có nhiều mô hình hay để nhân rộng với nhiều hình thức tổ chức đa dạng và phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về bảo vệ môi trường, chung tay hành động xây dựng Thừa Thiên Huế “Xanh - sạch - sáng và thân thiện”.

Dọn dẹp rác tại biển Điền Lộc

Ngay sau lễ phát động, gần 300 cán bộ, công nhân viên chức lao động cùng các tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Phong Điền và Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phong Điền.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, hiện nay các cơ quan, ban, ngành có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành khảo sát, hỗ trợ sản xuất để đưa các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế cho các sản phẩm làm bằng nhựa, nilong…; đồng thời nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ phát triển thị trường đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường, tập trung vận động các đơn vị kinh doanh các đơn vị dịch vụ sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Văn Bốn

baotainguyenmoitruong.vn
Từ khóa: biển Điền Lộc, Ngày Chủ nhật xanh, Thua-Thien-Hue

Tin liên quan

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

(TITC) – Ngày 14/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2134/BVHTTDL-PC về việc tăng cường thực thi hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), triển khai Chiến lược quốc gia về PCTHTL và Nghị quyết số 173/2024/QH15 của

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Thị trường tín chỉ carbon đang được kỳ vọng trở thành một trong những công cụ quan trọng giúp Việt Nam hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Không những thế, thị trường carbon còn giúp doanh nghiệp chuyển đổi xanh. Rừng ngập mặn

Du lịch Đà Nẵng vào mùa cao điểm: Điểm đến văn minh, thân thiện

Điện Biên: Phê duyệt đề cương thành lập Vườn Quốc gia Mường Nhé

Cô Tô phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Xem tiếp

Tin nổi bật

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Sóc Trăng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Bắc Kạn: Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển đại dương bền vững

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79037897

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC