Chuyển đến nội dung
Thứ 4, ngày 21/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Khai mạc triển lãm tranh ảnh, bài viết và đề án về môi trường Hà Nội

Khai mạc triển lãm tranh ảnh, bài viết và đề án về môi trường Hà Nội

Cập nhật: 19/08/2010

Sáng 15/8/2010, tại 43 Tràng Tiền Hà Nội, đã khai mạc cuộc Triển lãm Tranh ảnh, bài viết và đề án về môi trường Hà Nội, thu hút rất đông đảo công chúng, học sinh, các văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí và các nhà khoa học; cùng các vị lãnh đạo các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội của thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu những kết quả hoạt động hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, trong suốt một năm qua của Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE), mà đại diện là Trung tâm Môi trường và Phát triển cộng đồng; Viên Khoa học giáo dục Việt Nam (VNIES) và liên hiệp các Hội KHKT Hà Nội (HUSTA); đặc biệt là có sự tài trợ tích cực của Quỹ Châu Á.

Phát biểu khai mạc Triển lãm này, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của cộng đồng, các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế và sự động viên cổ vũ kịp thời của các cơ quan Thông tấn báo chí, các tổ chức xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường. Một trong những biểu hiện rõ nét nhất là: tất cả các tầng lớp trong xã hội, ở nhiều lứa tuổi khác nhau (từ trẻ em đến các cụ già cao tuổi; các em học sinh Tiểu học, thanh niên, sinh viên, đến các nghệ sĩ, nhà khoa học…đều tích cực tham gia các hoạt động do VACNE khởi xướng, trong đó có cuộc cuộc thi "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch”, Hội thảo “Nghìn năm Môi trường Hoa Lư- Thăng Long-Hà Nội” và cuộc triển lãm này.

Triển lãm đã trưng bày 50 bức ảnh được lựa chọn từ hơn 200 tác phẩm dự thi và 5 Đề án vừa đoạt giải cuộc thi cùng chủ đề "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch”; đồng thời giới thiệu 12 bức tranh và bài viết của các em học sinh cũng vừa đoạt giải cuộc thi viết, vẽ về Môi trường Hà Nội.

Trước giờ khai mạc triển lãm, đã diễn ra lễ trao giải thưởng cho các em vừa đoạt giải cuộc thi viết, vẽ về chủ đề Môi trường Hà Nội dành cho học sinh Tiểu học Hà Nội, trước sự cổ vũ của đông đảo các bậc phụ huynh và các quan khách tham dự khai mạc triển lãm.

Cùng cắt băng khai mạc cuộc triển lãm với TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE và GSTS Vũ Hoàn, Chủ tịch HUSTA còn có ông Nguyễn Văn Chử, Phó Ban Tuyên Giáo tp. Hà Nội; TS Kim Ninh, Đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Bà Lê Vân Anh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Sau buổi lễ khai mạc, triển lãm này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/8/2010 và tiếp tục mở cửa đón khách vào xem tự do hàng ngày từ 8h30 đến 17h00 . /.

Bích Thủy

VACNE
Từ khóa:

Tin liên quan

Phú Yên: phát triển du lịch biển đảo gắn với bảo vệ môi trường sinh thái

(TITC) – Với bờ biển dài, nhiều vịnh đẹp và danh thắng tự nhiên đặc sắc, Phú Yên đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Song song với phát triển du lịch biển đảo, tỉnh đặc biệt chú trọng đến việc

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Mới đây, tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, long trọng tổ chức lễ công nhận quần thể 108 cây thông hai lá dẹt là Cây Di sản Việt Nam.

Hà Nội: Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong bảo tồn, quản lý di tích

Quảng Nam: Trà Nhiêu ‘thức giấc’ nhờ du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch gắn với di sản: Cần bài bản và trách nhiệm

Xem tiếp

Tin nổi bật

Phú Yên: phát triển du lịch biển đảo gắn với bảo vệ môi trường sinh thái

Vườn Quốc gia Cát Tiên – Điểm sáng trong công tác bảo vệ đa dạng sinh học

Doanh nghiệp và cộng đồng chung tay trồng rừng tại Hòa Bình vì một tương lai xanh

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79038601

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC