Chuyển đến nội dung
Thứ 4, ngày 21/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Việt Nam ứng phó hạn mặn

Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Việt Nam ứng phó hạn mặn

Cập nhật: 09/05/2016

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson đang có chuyến thăm Việt Nam. Sau khi chứng kiến tận mắt thảm cảnh mà nhiều tỉnh thành của Việt Nam phải chịu đựng do xâm nhập mặn, hạn hán, tại cuộc họp báo sáng 6/5, ông Jan Eliasson khẳng định: Liên Hợp Quốc sẽ kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 48,5 triệu USD.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson phát biểu tại buổi họp báo

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson cho biết, tổ chức này sẽ thông báo đến các tổ chức quốc tế về tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam, nhất là hội nghị ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cuối tháng 5 này.

Với vai trò trung gian, Liên Hợp Quốc sẽ huy động các tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam số tiền 48,5 triệu USD để ứng phó với các hiện tượng trên, theo sự tính toán và kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trước đó. Ngoài ra, quỹ hỗ trợ trị giá khoảng 3,4 tỷ USD cũng được Liên Hợp Quốc kêu gọi huy động nhằm giúp hơn 20 nước, trong đó có Việt Nam, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Jan Eliasson đề nghị Việt Nam cần hợp tác với các nước trong khu vực để có chương trình hành động chung, đồng thời ưu tiên những hành động cụ thể để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

"Hàng triệu người dân đang hứng chịu những rủi ro của hạn mặn vì nước biển dâng, ảnh hưởng từ nguồn nước sông MêKông, việc sử dụng phân bón của con người. Chúng ta phải nhận thức và hành động ngay vì tương lai của con cháu”, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 5/5, ông Jan Eliasson đã cùng Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát thị sát tại Bến Tre – khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn. Nếm nước mặn ở huyện Ba Tri và đi trên những cánh đồng khô cháy vì hạn hán, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã cảm nhận được mức độ khốc liệt của biến đổi khí hậu tại đây. Ông đã phải thốt lên rằng: "Thế này thì thật là bi kịch". Ông hứa: "Tại Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo toàn cầu sắp tới, tôi sẽ chuyển đến những thông điệp về những khó khăn của người dân ở Bến Tre đồng thời kêu gọi viện trợ giúp Việt Nam”.

Bộ TNMT
Từ khóa:

Tin liên quan

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Mới đây, tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, long trọng tổ chức lễ công nhận quần thể 108 cây thông hai lá dẹt là Cây Di sản Việt Nam.

Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong bảo tồn, quản lý di tích

Hà Nội hiện có 6.489 di tích các loại. Để thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị, thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt Luật Di sản Văn hóa, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong bảo tồn, quản lý,

Quảng Nam: Trà Nhiêu ‘thức giấc’ nhờ du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch gắn với di sản: Cần bài bản và trách nhiệm

Quảng Bình thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng

Xem tiếp

Tin nổi bật

Vườn Quốc gia Cát Tiên – Điểm sáng trong công tác bảo vệ đa dạng sinh học

Doanh nghiệp và cộng đồng chung tay trồng rừng tại Hòa Bình vì một tương lai xanh

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Sóc Trăng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79038429

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC