Chuyển đến nội dung
Thứ 3, ngày 13/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Thích thú với xe điện du lịch

Thích thú với xe điện du lịch

Cập nhật: 23/05/2012

Hoạt động từ cuối tháng 3 năm nay, những chiếc xe điện du lịch đã dần trở nên quen thuộc với người dân và đặc biệt là du khách ở Đà Nẵng. Đây là dự án giao thông “sạch” đầu tiên được triển khai trên địa bàn thành phố chạy bằng năng lượng điện, không khí thải độc hại, không tiếng ồn do Công ty TNHH Thương mại du lịch Thịnh Hùng làm chủ đầu tư.

Xe được phép lưu thông trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa và Trường Sa, hoạt động từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

Dàn xe gồm có 10 chiếc, thường xuyên đỗ dọc theo các tuyến đường ven biển để đón khách. Xe gắn động cơ điện, chạy bằng ắc-quy với tốc độ tối đa 25 km/giờ nên du khách sẽ không lo bỏ lỡ một khoảnh khắc nào khi chụp ảnh từ trên xe. Xe có 3 hàng ghế cho khoảng 6 người lớn, kể cả tài xế. Loại xe này không có cửa che để khách thoải mái ngắm cảnh, gầm thấp và chạy ở tốc độ chậm nên rất an toàn, giá 250.000 đồng/giờ, 350.000 đồng/2 giờ, 450.000 đồng/3 giờ, từ giờ thứ 5 trở lên chỉ còn 80.000 đồng cho mỗi giờ. Anh Nguyễn Quốc Dương, nhân viên lái xe cho biết: “Loại hình xe du lịch này được khách đón nhận rất nhiệt tình. Đặc biệt trong dịp lễ 30/4, 01/5 vừa qua đã xảy ra tình trạng “cháy” xe do nhu cầu quá lớn”.

Chạy dọc theo các tuyến đường biển, những chiếc xe điện du lịch màu xanh đã tạo thêm điểm nhấn cho phố biển. Anh Nguyễn Quốc Minh (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mỗi năm cứ vào dịp hè, tôi hay đưa gia đình ra Đà Nẵng thăm ông bà nội. Ở Đà Nẵng thích nhất là biển vì sạch và đẹp. Tôi nghĩ đi xe điện du lịch mà ngắm toàn cảnh biển Đà Nẵng không gì bằng. Mấy đứa con tôi rất thích”. Còn với bạn Trần Thị Hồng Thắm (Hà Nội) đi xe điện Đà Nẵng để khám phá nét riêng của loại hình du lịch này. “Ở Hà Nội, các tuyến xe điện chạy trong phố cổ và quanh Hồ Gươm chủ yếu là đưa khách tham quan khám phá về văn hóa, lịch sử, thương mại. Còn ở Đà Nẵng lại khác. Các tuyến xe điện chạy dọc bờ biển nên khách chủ yếu đi ngắm cảnh. Nhất là vào mỗi buổi tối, khám phá vẻ đẹp của thành phố biển bằng xe điện du lịch rất thú vị và hấp dẫn. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời!”. Nhiều du khách nước ngoài cũng rất ưa chuộng xe điện du lịch ở Đà Nẵng. Anh Kahn (du khách người Đức) cho biết, nhiều lúc anh muốn tham quan các điểm du lịch ở ven biển thành phố mà đi taxi thì rất chán. Đi xe điện du lịch có thể ngắm cảnh dọc đường nên thú vị hơn.

Không chỉ khách du lịch mà người dân thành phố cũng tỏ ra thích thú với những chiếc xe màu xanh bắt mắt này. Mỗi người có một mục đích khác nhau nhưng khi ngồi lên xe ai cũng thấy an toàn, mát mẻ và rất hứng thú. Cô Lê Ngọc Hoa (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) chia sẻ: “Cô thường lên chùa Linh Ứng thắp hương. Ngày trước cô hay đi chùa một mình. Từ khi có xe điện du lịch, cô hay rủ cả nhà đi cùng, cũng là dịp để cả nhà quây quần. Đi xe điện này vừa thoải mái, vừa ngắm cảnh, cảm thấy lòng thanh thản”. Bạn Trần Thị Nguyệt (quận Hải Châu) hào hứng: “Cuối tuần, mình rủ bạn bè đi hóng mát ở biển để giảm stress. Đi xe máy khá bất tiện. Còn với xe điện, mình có thể chụp ảnh, tán gẫu với bạn bè thú vị hơn”.

Được biết sắp tới, Công ty TNHH Thương mại du lịch Thịnh Hùng sẽ mở rộng phạm vi phục vụ sang các tuyến phố đẹp như Bạch Đằng, cầu Thuận Phước… Loại hình xe điện du lịch này đã vẽ thêm vào “bức tranh” du lịch của Đà Nẵng một “nét cọ” mới./.

Từ khóa:

Tin liên quan

Liên kết không gian du lịch di sản thế giới Hội An

Cùng với hạt nhân là Khu di sản văn hóa thế giới – đô thị cổ Hội An, không gian du lịch TP. Hội An những năm qua ngày càng được mở rộng và khai thác hợp lý tài nguyên sinh thái. Du lịch làng quê, ven biển và hải

Khánh Hòa: 90 người tham gia hoạt động “Thanh niên vì môi trường xanh”

Ngày 09/5, các đơn vị gồm: Ban Quản lý vịnh Nha Trang, Trường Đại học Thái Bình Dương, Nha Trang Marriott Resort & Spa (đảo Hòn Tre, tỉnh Khánh Hòa) phối hợp triển khai hoạt động “Thanh niên vì môi trường xanh”.

Giao thông đường thủy an toàn: “Điểm cộng” cho mùa du lịch tại Quảng Bình

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển đặc khu Côn Đảo

Pax Ana Dốc Lết nhận giải thưởng “Khách sạn thân thiện vì môi trường xanh quốc gia” năm 2025

Xem tiếp

Tin nổi bật

Khánh Hòa: 90 người tham gia hoạt động “Thanh niên vì môi trường xanh”

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển đặc khu Côn Đảo

Pax Ana Dốc Lết nhận giải thưởng “Khách sạn thân thiện vì môi trường xanh quốc gia” năm 2025

Bộ VHTTDL đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2025

Sức hút từ du lịch sáng tạo

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79035278

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC