Xanh mát Cái Mơn – Bến Tre

Tháng bảy âm lịch vào mùa ngâu, tiết trời đã dịu, cái thú đi chơi ở những khu du lịch sầm uất, nổi tiếng không còn là sự lựa chọn tốt nhất của du khách. Người ta tìm đến những địa chỉ du lịch sinh thái theo kiểu nhà vườn, gắn với đồng quê, sông nước để tận hưởng không khí trong lành, thả hồn phiêu lãng cùng trăng nước cỏ hoa, thỏa chí tang bồng. Vườn cây ăn trái Cái Mơn (xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) mà du khách thường gọi là xứ Cái Mơn, là một địa chỉ như thế.

Quyến rũ ruộng bậc thang Sa Pa mùa lúa chín

Vùng du lịch Sa Pa đang bước vào Thu với phong cảnh mùa lúa chín vàng đẹp như mơ trên những thửa ruộng bậc thang nằm dưới chân đỉnh núi Phan Si Păng hùng vĩ…. Đây là mùa đẹp nhất ở vùng núi cao Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Những thửa ruộng bậc thang “như những chiếc thang trời” ở các bản làng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Thăm hồ Phú Ninh – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Quảng Nam

Phú Ninh là hồ nước nhân tạo của tỉnh Quảng Nam, được khởi công xây dựng vào năm 1977 và đưa vào sử dụng năm 1985. Hồ có diện tích mặt nước 3.433ha, 23.000ha rừng phòng hộ với hơn 30 đảo và bán đảo lớn nhỏ. Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ 7km.

Tiền Giang: Phát triển du lịch theo hướng sinh thái

Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Mêkông, thiên nhiên và con người ở đây mang đặc trưng của nền văn minh sông nước Nam bộ.

Hoang sơ biển Sa Huỳnh

Ít ai biết được rằng quê hương của nền văn hóa Sa Huỳnh còn là một bãi biển đẹp và thanh khiết như mơ. Cái tên Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) xuất phát từ chữ Sa Hoàng, tức bãi cát vàng (vì trùng tên với chúa Nguyễn Hoàng nên phải đọc chệch thành Huỳnh). Đây là nơi năm 1902, nhà khảo cổ người Pháp Vinet đã phát hiện những di chỉ của nền văn hóa cổ Sa Huỳnh. 

Du lịch đồng quê dưới chân núi Tản

Việc hình thành điểm du lịch mới dưới chân núi Tản sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho Ba Vì, giúp du khách có thêm lựa chọn điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đó là ý tưởng và mong muốn của tiến sĩ Ngô Kiều Oanh (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), một phụ nữ từng có nhiều năm nghiên cứu về tiềm năng của rừng núi Ba Vì và cũng là người góp phần không nhỏ vào sự phát triển của vùng du lịch này.

Hành trình thú vị ở hồ Truồi

Không biết tự bao giờ cái tên xứ Truồi đã tồn tại cùng với địa danh xứ Huế để rồi ta có núi Truồi, sông Truồi, làng Truồi, dâu Truồi, cả gái Truồi nữa và giờ đây có thêm hồ Truồi. Từ thành phố Huế đi về phía Nam chừng 30km sẽ gặp cầu Truồi. Men theo dòng sông thấp thoáng sau lũy tre làng chừng 10km, du khách choáng ngợp trước khung cảnh hồ trên núi với trời mây in bóng trên mặt nước lung linh như dát vàng, dát bạc.

Khánh Hòa: Khám phá suối Ba Li

Suối Ba Li bắt nguồn từ núi Chiến, cùng suối Tranh, suối Thượng (núi Chà Pau), suối Rích, suối Cóc (núi Nhọn)... đổ nước về hồ chứa nước Cam Ranh, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Nam.

Hoà Bình phát triển thế mạnh du lịch văn hoá - sinh thái

Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch văn hoá - sinh thái của Hoà Bình có những bước phát triển mạnh mẽ. Khách du lịch văn hoá, sinh thái ngày càng tăng.

Khám phá Bàu Sấu - Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Nam Cát Tiên được bao bọc bởi một nhánh của sông Đồng Nai – ranh giới tự nhiên giữa nơi đây với thế giới xung quanh. Nên du khách phải băng qua sông để vào rừng. Một cảnh tượng hoang sơ cùng những cây gỗ lớn, dây leo chằng chịt bên mé sông đập vào tầm mắt du khách ngay từ phút đầu tiên.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội