Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Du khách đắm mình ngắm hoa nhĩ cán tím tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
Cập nhật ngày:21/02/2017
Nguồn:VOV
 
Đây là lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ và tập trung thành một dãy dài. Trong đó, hoa nở đẹp nhất khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ sáng.

Hoa nhĩ cán tím ở Vườn Quốc gia Tràm Chim
 
Sau một thời gian ngắn được biết đến, hoa nhĩ cán tím nở tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp đã có một sức hút lớn đối với du khách gần xa; tạo nên một không gian ngút ngàn, thu hút đông du khách đến tham quan. 
 
Đây là địa điểm đáng quan tâm dành cho những ai có nhu cầu tham quan, du lịch thời điểm này.
 
Lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ thành một dãy dài khoảng 1km trên kênh nội đồng của Vườn Quốc gia với màu tím mộc mạc xen lẫn giữa màu xanh của rừng tràm.
 
Nhiều du khách đến đây ngỡ ngàng vì màu tím nhạt, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên tại Tràm Chim – khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới.
 
Hoa nhĩ cán tím, còn gọi là rong ly tím, quen sống ở vùng ngập nước và theo mùa tự nhiên. Hoa bắt đầu nở từ đầu tháng Giêng và kéo dài khoảng 30-45 ngày. Tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, nơi có môi trường tự nhiên đa dạng, hoa nhĩ cán tím đã hiện diện từ nhiều năm trước và chỉ nở rải rác ở nhiều khu vực.
 
Một du khách bày tỏ sự thích thú khi được chiêm ngưỡng loại hoa này tại Tràm Chim: “Một màu tím rất đẹp, hòa quyện vào thiên nhiên. Nhiều bông hoa vươn lên khỏi mặt nước trông lạ lắm”.
 
Ông Nguyễn Hoàng Minh Hải, Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế, Vườn Quốc gia Tràm Chim cho biết: Nhĩ cán thuộc hệ sinh thái thực vật rất phong phú và đa dạng, đặc trưng của đất ngập nước chua phèn.
 
Đây là một trong những loài thực vật qu‎ý hiếm, cho màu sắc đẹp, tạo cảnh quan kỳ thú cho du lịch. Hoa chỉ nở mỗi năm 1 lần trong thời gian ngắn, trong điều kiện đất phèn và PH thấp. Nhĩ cán tím là loài thực vật rất quan trọng nhằm duy trì hệ sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim.
 
Vườn sẽ có sự nghiên cứu để đem giống hoa này đến nhiều khu vực tập trung tại Vườn Quốc gia để hoa có sự sinh trưởng tốt, qua đó tạo điều kiện cho du khách tham quan du lịch.
 
Phục hồi tại khu A1 và A5, nhìn từ xa, cánh đồng hoa nhĩ cán tím như một tấm thảm khổng lồ được dệt từ những bông hoa tím nhỏ li ti. Cùng với hoa hoàng đầu ấn nở vàng rực trên những trảng bãi của Tràm Chim, nhĩ cán tím cũng đã và sẽ góp phần tạo thêm sức hút lớn thu hút du khách đến với Tràm Chim - nơi được xem như Đồng Tháp Mười thu nhỏ của vùng ĐBSCL.
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Nâng cấp Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh thành Vườn quốc gia Sông Thanh   (08/02/2017)    •  Cưỡi voi Buôn Đôn hút khách du xuân   (06/02/2017)    •  Tuyến du lịch khám phá Hang Va sẽ đóng cửa từ tháng 5/2017?   (06/02/2017)    •  Vườn quốc gia Phước Bình: Khám phá sự kỳ bí - hấp dẫn   (20/01/2017)    •  Biểu phí thăm quan 6 vườn quốc gia trong nước   (02/12/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1112197