Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Nhiều đề xuất bảo vệ môi trường, phát triển Thủ đô bền vững
Cập nhật ngày:10/05/2017
Nguồn:Văn phòng VACNE
 
Ngày 9/5/2017, tại trụ sở Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, đông đảo các nhà khoa học và cán bộ quản lý đã tham gia Hội thảo khoa học “Thân thiện với Môi trường Thủ đô” do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT Hà Nội tổ chức

 
Đây là hoạt động thiết thực, hưởng ứng Ngày KHCN (18/5), Ngày Đa dạng sinh học Quốc tế (22/5) năm nay với chủ đề “Đa dạng sinh học – Du lịch bền vững” và Ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề “ Sống hài hòa với Thiên nhiên”.
 
Dưới sự chủ trì của GS.TS. Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội và TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, các đại biểu đã nghe và thảo luận hàng loạt báo cáo liên quan.
 
Cụ thể, các tham luận như: Con người và Thiên nhiên Thủ đô Hà Nội của PGS.TS Nguyễn Đức Khiển; Hà Nội hướng tới phát triển du lịch bền vững của ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc sở Du lịch Hà Nội; Nâng cao nhận thức cộng đồng khu vực Mỹ Đức về Đa dạng sinh học thích ứng với BĐKH của Chi cục BVMT Hà Nội; Biểu hiện thân thiện với môi trường của nông nghiệp Hà Nội, của GS. TS Phạm Thị Mỹ Dung; Trả lại bầu không khí trong lành cho người dân Hà Nội, của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng; Sự kiện bảo tồn Cây Di sản góp phần phát triển du lịch bền vững, của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh; Xử lý triệt để nước thải – vấn đề cấp bách của Hà Nội của GS.TS Trần Hiếu Nhuệ; Cây bóng mát và cây cổ thụ của Hà Nội của KS. Vũ Văn Dũng – Lê Huy Cường; Một số vấn đề xây dựng văn hóa môi trường tiên tiến của người dân Thủ đô của TS. Nguyễn Ngọc Sinh. Đây là đại diện cho các Hội chuyên ngành, viện nghiên cứu, các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô và cán bộ quản lý của thành phố Hà Nội.
 
Ngoài  những dẫn liệu cụ thể và những kiến nghị xác đáng, các tác giả còn đề xuất nhiều ý tưởng mới mẻ, với tinh thần đầy trách nhiệm cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
 
Với tư cách của đại biểu Quốc Hội, PGS.TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đánh giá rất cao những nội dung đã được đề cập tại Hội thảo này, nhằm giải quyết những vấn đề nóng bỏng cho Thủ đô. Ông bày tỏ mong muốn, những kết quả nghiên cứu và ý kiến tâm huyết của các chuyên gia tại Hội thảo sẽ được tổng kết, chuyển tải tới các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền, trong đó có Quốc Hội. Để từng bước hoàn chỉnh hệ thống luật pháp và đổi mới cơ chế quản lý, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững đất nước, đặc biệt là Thủ đô.
 
Phát biểu khai mạc của Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hà Nội và kết luận Hội thảo của Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đều khẳng định: Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp của các đại biểu và duy trì hoạt động về chủ đề này hàng năm; đồng thời cam kết: sẽ tổng hợp những kiến nghị tại hội thảo và chuyển tới các cơ quan chức năng. Đặc biệt là những ý kiến đánh giá vai trò của cộng đồng trong BVMT, phát triển kinh tế xanh bền vững. Trong đó có việc đảm bảo các quyền cơ bản của cộng đồng như: quyền được tiếp cận thông tin, quyền được tham gia đầy đủ; quyền được đảm bảo về thể chế luật pháp và quyền được nâng cao về năng lực BVMT, phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Việt Nam nỗ lực vì tăng trưởng xanh toàn cầu   (08/05/2017)    •  Bình Thuận: Ngăn chặn tình trạng xả rác tại các khu du lịch biển   (05/05/2017)    •  Khởi động cuộc thi Chứng minh ý tưởng ứng phó biến đổi khí hậu lần thứ 2   (03/05/2017)    •  Nhiều hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường”   (03/05/2017)    •  Đà Nẵng: Bàn giải pháp bảo tồn và phát triển Sơn Trà   (03/05/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :875612