Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Hội An đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ
Cập nhật ngày:12/05/2017
Nguồn:toquoc.vn
 
Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” sẽ tiếp tục là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An…
 

Sáng 11/5, Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết chuẩn bị diễn ra sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An”.
 
Theo đó, sau thành công của sự kiện chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ vào năm 2016, thành phố Hội An dự kiến sẽ tiếp tục “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” vào khoảng 16g00 ngày 12/5 tại Vòng cung Chùa Cầu.
 
Chương trình sẽ có những tiết mục văn nghệ giao lưu và có nhiều phần quà ấn tượng dành cho những vị khách may mắn và công ty du lịch có vị khách thứ 10 triệu.
 
Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đức Hoàng
 
Được biết, trong năm 2016, thành phố Hội An đã đón 1.573.739 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 34,14% so với năm 2015.
 
Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”.
 
Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” sẽ tiếp tục là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An, góp phần đưa Hội An trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trên thế giới.
 
Hội An từng được biết đến như một cảng thị quốc tế sầm uất vào khoảng thế kỷ 16. Sự giao thương giữa các quốc gia với các nền văn hóa lâu đời đã tạo cho Hội An nhiều giá trị độc đáo mà không phải nơi nào cũng có được.
 
Nhận thức về những lợi thế riêng có của mình, Hội An đã nỗ lực trong việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử và bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật để từng bước giới thiệu nét đẹp của mảnh đất và con người Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Một trong những nỗ lực ấy là công tác tổ chức Hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An. Bắt đầu từ năm 1995 đến nay, công tác tổ chức bán vé và hướng dẫn tham quan luôn nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch-lữ hành và du khách bởi nguồn thu từ hoạt động này sẽ được dành cho công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An; từ đó, mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển du lịch bền vững từ sự chung tay của cộng đồng. 
 
Đức Hoàng
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Mấy chục năm làm nghề du lịch, giờ mới được tham quan Nhà hát Lớn   (12/05/2017)    •  “Du lịch Việt Nam mang đến thời kỳ vàng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng”   (11/05/2017)    •  Lập quy hoạch bảo tồn Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên   (11/05/2017)    •  Đưa tàu sắt công suất 80 khách thay tàu cao tốc phục vụ khách tham quan Cồn Cỏ   (11/05/2017)    •  Đạo diễn phim Kong quay lại Vịnh Hạ Long ghi hình Talk Việt Nam   (11/05/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :875587