Bảo vệ môi trường cũng là cách tập hợp thanh niên

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Nghị quyết liên tịch về việc phối hợp hành động trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường, giai đoạn 2008 - 2012.

Phát 5.000 túi tự hủy tại Cù Lao Chàm

Chiều 16/8/2009, tại xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), thành đoàn TP Hội An đã tổ chức phát miễn phí 5.000 túi giấy tự hủy cho nhân dân trên đảo.

Bảo vệ môi trường để hướng tới một Việt Nam xanh 

Vừa qua, tại Rừng Quốc gia Ba Vì, CLB Go Green - Hành trình xanh (GGC) đã kỷ niệm một năm thành lập bằng các hoạt động có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Theo đó, CLB Go Green - Hành trình xanh đã tổ chức lễ trồng cây, tuyên truyền bảo vệ động-thực vật hoang dã tại Rừng Quốc gia Ba Vì.

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Khu di tích danh thắng Tây Thiên nằm trên sườn núi Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Là một trong những trung tâm Phật giáo đầu tiên của cả nước, nơi đây có hệ thống chùa chiền khá dày đặc, trong đó điểm nhấn là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được phục dựng trên nền chùa cổ Thiên Ân thiền tự.

Phan Rang biển rác

Lâu nay, bãi biển Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) thường vắng vẻ, không thu hút khách du lịch vì khá dơ bẫn, nước biển thì đục ngầu và bãi tắm thì đầy rác... Có thể nói sự thiếu ý thức của những người dân là nguyên nhân gây ra nạn rác thải trên những bãi biển ở Phan Rang. Họ sẵn sàng quăng ngay những bịch ni lon, những miếng vỏ bưởi, những lon nước ngọt ngay trên bãi biển.

Ô nhiễm gây cản trở lớn đến phát triển du lịch làng nghề

Phát triển du lịch tại các làng nghề truyền thống đang là một hướng phát triển kinh tế được nhiều địa phương lựa chọn. Song vấn đề ô nhiễm môi trường tại chính các làng nghề đã gây cản trở lớn tới các hoạt động phát triển du lịch làng nghề, làm giảm lượng khách du lịch, dẫn đến giảm nguồn thu.

Hà Nội: Di tích lịch sử Hồ B52 chìm trong rác

Ngõ 55, đoạn từ đường Hoàng Hoa Thám rẽ vào làng Ngọc Hà chỉ dài hơn một cây số, trên ngõ có di tích lịch sử "hồ B52" (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình). Đối với người dân Thủ đô, đây là một địa danh rất đỗi tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân, dân Hà Nội trong 12 ngày đêm tháng Chạp năm 1972 chiến thắng không quân Mỹ.

Việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên còn hạn chế

Theo Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Phạm Mạnh Hùng, chuyên gia cao cấp của Ban Tuyên giáo Trung ương, việc thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên còn nhiều thiếu sót và hạn chế.

Lâm Đồng: Chặt hàng trăm cây thông gần thác Hang Cọp

Ngày 11/8/2009, tại tiểu khu 153, cách quốc lộ 20B hơn sáu cây số và cách trung tâm thành phố Đà Lạt trên 10km, khoảng hai trăm cây thông từ ba mươi đến bốn mươi năm tuổi bị cưa hạ ngổn ngang. Từ những vết cắt còn mới, nhựa đang ứa ra, cành lá chưa kịp héo rũ dễ dàng nhận thấy nhiều cây thông vừa bị cưa trộm.

Hội nghị về các khu dự trữ sinh quyển và di sản Thế giới của Việt Nam năm 2009

Trong hai ngày 11- 12/8/2009, tại thành phố Đồng Hới, Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị toàn quốc các khu dự trữ sinh quyển và di sản Thế giới của Việt Nam.