Huế: Nạn “chặt chém” làm xấu môi trường du lịch Cố đô

Môi trường du lịch Huế trong thời gian qua đang trở nên xấu hơn trong mắt du khách, khi nạn “chặt chém”, nâng giá khiến nhiều người đến tham quan Cố đô tỏ ra khó chịu, bức xúc...

Bà Rịa-Vũng Tàu sắp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư về du lịch tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Tiềm năng và cơ hội phát triển”.

Hành động vì một môi trường bền vững

Bộ TN&MT vừa phát động “Tháng Hành động vì môi trường năm 2018” trên phạm vi cả nước nhằm tập trung các nguồn lực để thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường với quy mô lớn để giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các điểm nóng, tăng cường xây dựng các công trình, thực hiện các chương trình quy mô lớn về bảo vệ môi trường...

Lan tỏa lối sống xanh

Hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường năm 2018 do Bộ TN&MT phát động, đồng loạt các địa phương trên cả nước hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực.

Nhếch nhác cảng tàu khách Tuần Châu

Đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng nhưng chỉ sau ba năm hoạt động, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đang xuống cấp trầm trọng.

Lý Sơn: Bảo vệ môi trường biển, đảo để phát triển du lịch

Với những lợi thế sẵn có,du lịch biển đảo là một trong những thế mạnh của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Để phát triển du lịch bền vững, Lý Sơn đang nỗ lực hành động bảo vệ môi trường biển, đảo xanh- sạch- đẹp hơn trong mắt người dân và du khách.

Huế: Tiếp tục giữ gìn giá trị cảnh quan, môi trường di tích

Ngày 19/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6). Đồng thời thông tin một số kết quả đã đạt được trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế 6 tháng đầu năm 2018...

Hãy luôn giữ bãi biển sạch

Bãi biển khu phố 4 Hàm Tiến là một phần trong bãi biển rộng lớn của Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né trải dài từ Đá Ông Địa đến Mũi Né. Hàng năm cứ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, thời điểm chuyển mùa (gió mùa Đông Bắc chuyển sang gió mùa Tây Nam), lượng lớn rác từ ngoài biển tấp vào làm cho bãi biển nhếch nhác.

Làm gì để phát triển du lịch bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu?

Ngành du lịch ĐBSCL nay phải đối diện những thách thức lớn. Phát triển du lịch bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu đang được xem là hướng đi tất yếu.

Đại Nội Huế về đêm tiếp tục mở cửa đón khách từ đầu tháng 7

Việc mở cửa chương trình “Âm sắc Hoàng cung” vào ban đêm sẽ giúp quảng bá, thu hút khách đến với di tích Huế, góp phần tích cực cho ngành du lịch dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên – Huế.