UBND tỉnh làm việc với nhóm chuyên gia UNESCO khảo sát tại Quảng Ninh

Ngày 14-3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia UNESCO nghiên cứu, khảo sát chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế về Di sản thế giới và phát triển bền vững. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hà Nội sắp tổ chức “Lễ thắp đèn xanh” tại Tháp Bút

Ngày 17/3 tới, tại Tháp Bút (Hồ Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra sự kiện “Lễ thắp đèn xanh” nhằm hưởng ứng sáng kiến ”Nhuộm xanh toàn cầu” của Ireland.

Hải Dương: Trồng cây xanh tại các khu di tích

Ngoài bảo tồn, gìn giữ các di tích thì việc trồng cây xanh trong khuôn viên cũng được các ban quản lý di tích (BQLDT) trong tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm. Hằng năm, mỗi khu di tích đều phấn đấu trồng thêm từ 20 – 100 cây xanh.

Cho Vịnh Hạ Long thêm xanh...

Thời gian qua, việc tích cực nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHCN đã và đang hỗ trợ đắc lực cho công tác bảo vệ môi trường Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Nhiều bộ phim hấp dẫn sẽ được trình chiếu trong Tháng phim tài liệu vì môi trường

Nhân kỷ niệm chuỗi Ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng 3/2018, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả Thủ đô 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn về môi trường.

Biển Hồ-Chư Đăng Ya vào Danh mục các địa điểm tiềm năng phát triển Khu Du lịch Quốc gia

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 1845/VPCP-KGVX về việc bổ sung Khu Du lịch Biển Hồ-Chư Đăng Ya, tỉnh Gia Lai vào Danh mục các địa điểm tiềm năng phát triển Khu Du lịch Quốc gia.

Tập trung xử lý nước thải và quản lý du lịch tại Vịnh Hạ Long

Với định hướng tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp, giải quyết những thách thức về môi trường từ hoạt động của các du thuyền, hỗ trợ kỹ thuật cho UNESCO trong công tác quản lý Vịnh Hạ Long, cũng như đề xuất mở rộng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long bao gồm quần đảo Cát Bà, chiều 13/3, tại thành phố Hạ Long, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức cuộc họp cấp lãnh đạo lần thứ năm trong khuôn khổ Sáng kiến Liên minh Vịnh Hạ Long-Cát Bà, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Trong đó, Chính phủ quy định về điều kiện công nhận điểm, khu du lịch.

Những con người thầm lặng vì môi trường

Những ngày này, khi đến thăm quan Đền Trần, tỉnh Nam Định, du khách sẽ có chung cảm nhận là môi trường đã sạch, đẹp hơn. Để có điều này là nhờ những tình nguyện viên tự nguyện địa phương đứng ra nhặt rác, quét dọn, vệ sinh môi trường.

Phát triển du lịch làng nghề theo hướng bền vững

Phát triển du lịch gắn với làng nghề truyền thống đang là hướng đi đầy triển vọng của du lịch Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và các vùng miền trong bối cảnh hiện nay.