Khẳng định thế đứng “quốc gia biển”

Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, cần phải tiến ra biển lớn bằng việc sớm hoàn thiện các chuỗi hệ thống dịch vụ trên biển, các đô thị biển để góp phần khẳng định thế đứng của một “quốc gia biển” chứ không phải “quốc gia ven biển”

Diện mạo mới cuốn hút du khách đến Thái Nguyên

Thái Nguyên đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất trong vùng Thủ đô khi sở hữu nhiều địa danh du lịch nổi tiếng và chỉ cách Hà Nội hơn một giờ đồng hồ di chuyển. Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chú trọng chất lượng dịch vụ, Thái Nguyên từng bước nâng cao vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Cơ hội xúc tiến, quảng bá du lịch

Dựa trên tình hình dịch Covid-19 được chủ động kiểm soát cũng như việc tiêm vaccine đang được tiến hành tại nhiều địa phương, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) cho biết, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2021 (VITM) sẽ được tổ chức từ ngày 29-7 đến 1-8 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Đây là sự kiện tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch kịp thời khôi phục hoạt động khi đợt dịch lần thứ tư được khống chế.

Quảng Nam: Sẵn sàng mở cửa hoạt động du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát

Ngành Du lịch Quảng Nam đã tham mưu ban hành và triển khai nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ phục hồi, phát triển du lịch, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, Quảng Nam sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động ngành Du lịch trước khi mở cửa đón khách quốc tế.

Phát triển du lịch: Lựa chọn thiên nhiên hay khai thác tài nguyên?

Không chỉ có nền văn hoá đa dạng, vùng duyên hải Nam Trung Bộ còn được ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là điều kiện để phát triển du lịch. Song sự phát triển ồ ạt của các công trình vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao… đang làm phá vỡ cảnh quan tự nhiên vốn hoang sơ, thơ mộng của các địa danh.

Hòa Bình: Huyện Tân Lạc thu hút đầu tư, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Nghị quyết số 03-NQ/HU của huyện Tân Lạc, Hòa Bình về “Phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030” được ban hành và triển khai trong những năm qua đã có nhiều khởi sắc.

55 năm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Được thành lập ngày 24-6-1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng quốc gia có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Hôm nay, Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, ăn, uống trong nhà

Từ ngày 22/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí

Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của phụ nữ Nhật

Việt Nam hấp dẫn bởi các món ăn ngon, đa dạng lựa chọn du lịch giúp cho nhiều nữ du khách Nhật Bản muốn quay lại nhiều lần.