Đà Nẵng: Kích cầu phát triển du lịch biển bền vững

Với lợi thế có trên 30 km bờ biển và nhiều bãi biển đẹp như Mỹ Khê, Tiên Sa, Sơn Trà, Bắc Mỹ An, Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình, Non Nước... đã tạo cho Đà Nẵng một thế mạnh để phát triển du lịch biển. Nhưng trên thực tế, du lịch biển ở Đà Nẵng vẫn chưa phát huy được lợi thế để “kéo” khách du lịch.

UNESCO xét chọn hai khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau tại Việt Nam

Từ ngày 25-29/5/2009, UNESCO sẽ chính thức xem xét, quyết định đối với hồ sơ của Việt Nam đề nghị công nhận Mũi Cà Mau và Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tại kỳ họp lần này, Ủy ban UNESCO Việt Nam sẽ đệ trình hai hồ sơ đề nghị công nhận Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển (khu DTSQ) thế giới. Các hồ sơ này được đánh giá cao.

Thừa Thiên - Huế: Trường học đăng ký chăm sóc di tích lịch sử

Đến thời điểm hiện tại, các trường học trong tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đăng ký chăm sóc 228 di tích lịch sử văn hóa, cách mạng trên địa bàn. Đây là kết quả của phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Khánh thành khu nuôi gấu bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam

Sáng ngày 14/5/2009, Tổ chức động vật châu Á (AAF) và Vườn Quốc gia Tam Đảo, Cục Kiểm lâm vừa tổ chức lễ khánh thành khu bán hoang dã đầu tiên dành cho gấu tại Việt Nam trên diện tích 5.000 m2 tại thung lũng Chắt Dậu thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lâm Đồng: Khu du lịch Thung Lũng Vàng vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 13-14/5/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại Khu du lịch vườn sinh thái Thung lũng vàng (trực thuộc Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng) và một số cơ sở du lịch trên địa bàn Lâm Đồng.

Bình Thuận: Khai trương khu du lịch sinh thái biển Non Nước

Non Nước resort được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha hướng biển có thiết kế mở với không gian hữu tình bởi nhiều gam xanh của cây cỏ, bầu trời và đại dương... tọa lạc tại thôn Tiến An, xã Tiến Thành, thành phố du lịch Phan Thiết. Sau gần 2 năm triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, khu du lịch sinh thái biển Non Nước resort đã chính thức hoạt động vào đầu tháng 5/2009.

Tour du lịch sông nước kết hợp du lịch lễ hội - Ðiểm nhấn đồng bằng sông Cửu Long

Bên cạnh thế mạnh sông nước hữu tình, miệt vườn xum xuê cây ăn trái, những chợ nổi, cảng cá, làng bè tấp nập ngày đêm, cảm nhận cuộc sống người dân Nam bộ,... đã làm nên thương hiệu một loại hình du lịch sinh thái đặc sắc của nước ta, tour du lịch sông nước kết hợp với hành hương tham dự lễ hội linh thiêng của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã và đang là những tour du lịch phổ biến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Diễn đàn Phát triển Bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long

Quỹ quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) cho biết, sẽ tổ chức hàng năm diễn đàn về Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa ĐBSCL. Diễn đàn này nhằm thúc đẩy sự tham gia của tất cả các bên liên quan vào quá trình ra quyết định về quản lý, bảo tồn, phát triển tài nguyên thiên nhiên và văn hoá vì sự phát triển bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo sinh kế của người dân nông thôn, bảo tồn tính toàn vẹn của các hệ sinh thái đất ngập nước trong khu vực.

Lăng Cô lọt vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới

Ông Bruno Borda - Tổng thư ký Câu lạc bộ Các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) - vừa mới cho biết tổ chức này đã chính thức đưa vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Đây là vịnh thứ 3 của Việt Nam, sau vịnh Hạ Long và Nha Trang, được tổ chức Worldbays vinh danh.

Du lịch Quảng Nam: Thí điểm mô hình homestay ở Cù Lao Chàm

12 hộ gia đình trên đảo Cù Lao Chàm (Hội An), trong đó có 9 hộ ở Bãi Hương, được chọn thí điểm đón những du khách đầu tiên lưu trú trên đảo theo mô hình tour homestay - khách lưu trú tại nhà dân. Mô hình này sắp tới sẽ mở rộng cho nhiều gia đình khác trên đảo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.