Kiên Giang: Nạn phá rừng gia tăng

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng từ đầu tháng 5 cho đến giữa tháng 7 thời điểm đầu mùa mưa năm 2009, trên địa bàn tỉnh có đến hơn 150 ha rừng phòng hộ thuộc diện giao khoán bị chặt phá trắng. Nơi có diện tích rừng bị phá nhiều nhất là vùng tứ giác Long Xuyên thuộc địa bàn 2 huyện Kiên Lương, Hòn Đất.

Hội nghị: Cải tạo nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà và cơ sở công nghiệp

Ngày 16/7/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cùng với Sáng kiến Khí hậu - Quỹ Clinton đồng tổ chức Hội nghị với chủ đề "Cải tạo nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí trong các tòa nhà và các cơ sở công nghiệp - mô hình kinh doanh bền vững cho sự thành công" tại khách sạn Sofitel Plaza Saigon.

Pháp giúp Thừa Thiên - Huế cải tạo 2 hồ nước

Dự án cải tạo, chỉnh trang hồ Hộ Vệ và hồ Đô Thành Hoàng của tỉnh Thừa Thiên - Huế được Nghiệp đoàn xử lý nước thải vùng Paris, Pháp (SIAAP) tài trợ 3,25 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là 5,7 tỷ đồng. Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ cho biết dự án được thực hiện từ nay đến cuối năm 2009 nhằm mục tiêu cải tạo môi trường, mỹ quan cho khu vực xung quanh hai hồ trên, đồng thời tạo thành địa điểm tham quan của khách du lịch, cũng như là nơi sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư.

Du lịch Đắk Lắk: Nguy cơ sạch bóng voi nhà

Những năm gần đây hễ nhắc tới Đắc Lắc người ta không chỉ nhớ tới càphê, mà còn nhớ tới những lễ hội đua voi, đến du lịch trên lưng voi... Thế nhưng, Đắc Lắc đang đứng trước nguy cơ sạch bóng voi nhà. Đắc Lắc có một "sản phẩm" độc đáo, ở nước ta không một địa phương nào có. Ấy là nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng ở Bản Đôn.

Hải Phòng: Học tập kinh nghiệm xử lý ô nhiễm môi trường của thành phố Kitakyushu, Nhật Bản

Hội Bảo vệ môi trường thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Hiệp Hội hợp tác kỹ thuật quốc tế thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm xử lý ô nhiễm môi trường của thành phố Kitakyushu và các vấn đề về môi trường của thành phố Hải Phòng và quận Dương Kinh”.

Khởi hành Trại hè Quốc tế bảo vệ môi trường

Lễ khởi hành Trại hè Quốc tế 2009 với mục đích tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng đã diễn ra tại Công viên Bách thảo, Hà Nội sáng 18/7/2009. 50 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, trong đó có 5 tình nguyện viên quốc tế đến từ Mỹ, Hongkong và Thụy Sĩ sẽ tham gia trại hè này.

Hà Nội thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch

Trong đề án định hướng cải tạo, nâng cấp sông Tô Lịch trình Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở Tài nguyên-Môi trường thành phố đề nghị việc thí điểm thu gom, xử lý nước thải trên một đoạn sông Tô Lịch. Theo đề án, từ nay đến năm 2010, Sở Tài nguyên-Môi trường xây dựng trạm xử lý nước thải quy mô nhỏ và hệ thống thu gom đảm bảo thu gom nước thải,

Sáng kiến xử lý ô nhiễm ở Hà Nội

Chiều 15/7/2009, các đại biểu HĐND Thành phố tiếp tục thảo luận về Đề án “Nhiệm vụ và các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bức xúc trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến 2010”. Trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang có xu thế gia tăng và ngày càng trở nên nghiêm trọng, vấn đề ô nhiễm môi trường nhận được nhiều ý kiến từ các đại biểu.

Xây dựng Đà Nẵng trở thành Đô thị sạch năm 2009

Ngày 14/7/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng liên quan, chính quyền địa phương các quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm góp ý triển khai kế hoạch xây dựng “Đà Nẵng - Đô thị sạch năm 2009” để trình UBND thành phố phê duyệt.

Cà Mau: Nhận thức cho văn minh đô thị

Xây dựng, phát triển thành phố Cà Mau - thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh, có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị vùng ĐBSCL là Chương trình hành động của UBND tỉnh để xây dựng và phát triển đô thị thành phố Cà Mau.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội