Doanh nghiệp du lịch Phan Thiết cam kết bảo vệ môi trường

Thành phố Phan Thiết sẽ triển khai thực hiện công tác xử lý rác thải y tế và rác thải sinh hoạt trên toàn địa bàn, nhất là tại các điểm du lịch.

Nhà bia Thủy Môn Đình nguy cơ bị lãng quên

Nhà bia Thủy Môn Đình là một di tích có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học. Hiện di tích nằm ở vị trí đầu đường vào thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Củng cố quản lý Nhà nước đủ mạnh để phát triển kinh tế biển và hải đảo

Ngày 26/12/2008, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết và bàn kế hoạch nhiệm vụ công tác, đồng thời công bố Quyết định số 116/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam thuộc Bộ TN&MT.

Khảo sát đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long

Đây là cuộc khảo sát thứ 2 trong năm và là cuộc khảo sát thứ 5 (tính từ cuối năm 2006) của Dự án nghiên cứu, khảo sát giá trị đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long, do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với Viện Tài nguyên - Môi trường biển thực hiện từ ngày 21/12 đến 25/12/2008.

Kho báu sinh học lưu vực sông Mê Kông bị đe dọa

Mới đây, Quỹ bảo vệ Thiên nhiên hoang dã thế giới (WWF) đã cảnh báo "kho báu" sinh học tại lưu vực sông Mekong có thể bị công cuộc phát triển kinh tế hủy hoại nếu không được quan tâm đúng mức.

2.000 người nhặt rác làm sạch thành phố Đà Lạt

Ngày 21/12/2008, khoảng 2.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức thành phố và du khách tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã cùng nhặt rác và làm vệ sinh môi trường trên hầu hết các tuyến đường trung tâm thành phố.

Đạp xe xuyên Việt để bảo vệ môi trường

Các nhiếp ảnh gia của diễn đàn www.photo.vn sẽ thực hiện chuyến đạp xe xuyên Việt để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời điểm cuối năm và cổ cũ bảo vệ môi trường.

Phát hiện hơn 1.000 loài sinh vật lạ tại Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) cho hay, các nhà khoa học đã phát hiện hơn 1.000 loài sinh vật mới tại khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông trong 10 năm qua.

Trao giải cuộc thi ảnh “Môi trường du lịch”

Chiều ngày 16/12/2008, tại Hà Nội, Báo Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Môi trường du lịch” năm 2008.

Việt Nam tham gia Quỹ hợp tác các-bon rừng

Trong khi các quốc gia có rừng nhiệt đới (hầu hết là các nước đang phát triển) đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội nâng cao năng lực về giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc ngăn chặn nạn phá rừng và tình trạng suy thoái rừng (REDD), Quỹ hợp tác các- bon về rừng (FCPF) công bố sẽ mở rộng số lượng thành viên là các nước phát triển.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội