Cấm bán nước đóng chai để bảo vệ môi trường

Phần lớn người dân tại một thị trấn của Australia bỏ phiếu tán thành lệnh cấm bán nước đóng chai, do lo ngại tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường. Các nhà hoạt động môi trường tuyên bố, trị trấn Bundanoon thuộc bang New South Wales sẽ trở thành cộng đồng đầu tiên trên thế giới cấm bán nước đóng chai.

10 cách bảo vệ môi trường sống

Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.

Môi trường xanh - sạch - đẹp là điều kiện sống còn của ngành du lịch

Không chỉ xây dựng phong trào bằng ngày lao động xanh, hiện nay Victoria Phan Thiet Beach Resort & Spa không còn sử dụng các túi nilông lấy rác trong phòng khách nữa. Ở hầu hết các bộ phận sân vườn, buồng đều không sử dụng bao nilông để lấy rác mà sử dụng giỏ lát, giỏ cần xé.

Du lịch: Mất 69 triệu USD/năm vì ô nhiễm

Tại Nha Trang, mỗi ngày có 10 tấn rác thải du lịch thải xuống biển. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đến năm 2008, số cơ sở lưu trú phục vụ du lịch đã phát triển với hơn 10 ngàn điểm. Thế nhưng ngoài mặt tích cực là tạo ra doanh thu, việc làm cho địa phương, một số vấn đề đã được đặt ra như việc sử dụng nhiều tài nguyên, sản sinh rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Vì sao thủy cung nước ngọt Thái Lan đông khách

Tạp chí chuyên ngành thủy sản Catch and Culture của Ủy hội Sông Mê Kông (Mekong River Commission – MRC) số mới nhất có bài giải thích vì sao một trung tâm thủy cung sinh vật nước ngọt tỉnh lẻ của Thái lại thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi tháng.

Báo động rác từ đại dương

Phó tổng thư kí liên hợp quốc kiêm Giám đốc điều hành UNEP, ông Achim Steiner, cho biết nguyên nhân của sự gia tăng lượng rác thải ra biển là do việc sử dụng lãng phí cũng như cách thức quản lý yếu kém các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Trong các loại rác bị thải ra biển, rác vật liệu nhựa plastic và đầu mẩu thuốc lá chiếm nhiều nhất.

Du lịch Pháp lo ngại trước biến đổi khí hậu

Trong một bản báo cáo được công bố vào ngày 6/5/2009 của Bộ Kinh tế Du lịch Pháp, chính phủ Pháp đã bày tỏ lo ngại rằng biến đổi khí hậu với nguy cơ tan băng, hạn hán, sự mất dần các bãi biển sẽ tác động mạnh đến ngành du lịch nước họ như đã từng tác động tới các điểm du lịch hàng đầu thế giới.

Du lịch Ninh Thuận: Khai thác văn hóa Chăm để bảo tồn và tạo bước đột phá

Ninh Thuận nằm ngay giữa ba điểm du lịch phổ biến Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang, cách mỗi nơi trên dưới một trăm cây số, nhưng nhiều năm nay, Ninh Thuận chỉ là nơi các tour đi ngang. Tuy vậy Ninh Thuận vẫn có nhiều thế mạnh để bứt phá lên nhờ vào không gian văn hóa Chăm vẫn giữ lại những nét văn hóa, kiến trúc, sinh hoạt độc đáo và nhưng bãi biển đẹp còn hoang sơ có thể tạo nên những sản phẩm du lịch đặc sắc tại đây.

Mối quan hệ giữa du lịch và môi trường: Điện mặt trời hỗ trợ phát triển du lịch, môi trường

Trong bối cảnh thiếu điện thường xuyên trong khi đầu tư thủy điện cần vốn lớn, nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt và đắt đỏ, ngành chức năng đang hướng người dân đến việc sử dụng các nguồn năng lượng mới. Điện mặt trời hỗ trợ phát triển du lịch, bảo vệ môi trường bước đầu đã được triển khai ở Việt Nam, tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường và còn quá nhỏ bé so với tiềm năng.

Năng lượng sạch - Bền bỉ trong cơn suy thoái

Kết quả nghiên cứu “Các xu thế đầu tư năng lượng sạch toàn cầu 2009” do Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) công bố ngày 03/06/2009 cho biết hơn một nửa trong tổng số 250 tỉ USD đầu tư vào sản xuất các nguồn năng lượng mới trên toàn thế giới trong năm 2008 đã được chi cho năng lượng tái tạo.