Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Khách sạn Sài Gòn Morin - Mô hình tăng trưởng xanh ở Huế
Cập nhật ngày:13/07/2012
 

(TITC) - Tọa lạc tại trung tâm thành phố Huế, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế được xây dựng từ năm 1901, là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao với tiện nghi sang trọng, gồm 178 phòng. Từ khách sạn chỉ 3 phút đi ô tô để đến ga Huế và 20 phút để đến sân bay Phú Bài.


Năm 2010, trước nhu cầu tiết kiệm điện và để giảm chi phí trong việc sử dụng điện, đồng thời thực hiện mô hình khách sạn xanh, thay thế cho các bình nóng lạnh sử dụng điện, khách sạn đã tiến hành lắp đặt các dàn máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời với tổng công suất 15.000 lít để phục vụ cho các bộ phận như phòng ngủ, nhà bếp, giặt là và sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, khách sạn Sài Gòn Morin cũng thay thế hầu hết các bóng đèn sợi đốt, đèn cao áp chuyển sang sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện; giảm máy điều hoà làm lạnh ở những khu vực chưa cần thiết; tái sử dụng đồ vải, nguyên liệu thực phẩm; ưu tiên sử dụng hàng hóa do địa phương sản xuất… Đồng thời, khuyến khích du khách tham gia bảo vệ môi trường bằng hành động tiết kiệm nước, năng lượng điện, bỏ rác đúng nơi quy định… thông qua các mẩu ghi chú tại phòng tắm hoặc nơi công cộng.

Từ cách làm của khách sạn Sài Gòn Morin, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều đơn vị và cá nhân sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện và chủ động điều hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ổn định ngay cả khi bị tiết giảm điện năng.

 

Hương Lê

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Những giải pháp tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường tại khách sạn Victoria Cần Thơ   (12/07/2012)    •  Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ   (11/07/2012)    •  100% cơ sở lưu trú không báo cáo hiện trạng môi trường   (02/07/2012)    •  Thiên đường nghỉ dưỡng Mango Bay (Phú Quốc)    (29/06/2012)    •  Mô hình kiến trúc xanh của khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng i-Resort   (29/06/2012)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1096485