Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở Pả Vi - Một điểm đến nhiều ấn tượng

Làng văn hóa (LVH) du lịch cộng đồng dân tộc Mông, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) - một không gian mang đậm bản sắc văn hóa Mông hiện đang là điểm du lịch nổi tiếng mà mỗi du khách khi đến Mèo Vạc đều muốn trải nghiệm.

Liên Hợp Quốc cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo thế giới đang đương đầu với tình trạng khẩn cấp về đại dương khi các vùng biển đều rơi vào khủng hoảng.

Lan tỏa các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Từ đầu tháng 5/2022, Bộ TNMT đã phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, với chủ đề “Chỉ một Trái đất”. Đây là năm thứ bảy Bộ phát động “Tháng hành động vì môi trường”, tạo sự lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về BVMT trong toàn xã hội.

TP. Hồ Chí Minh: Biến đất công, đầm lầy, bãi rác thành công viên

Những khu đất công, đầm lầy, bãi rác chuyển mình thành công viên rợp bóng mát nhờ sự chung tay của nhà hảo tâm và cộng đồng

Đắk Lắk: Kỷ niệm 30 năm thành lập Vườn quốc gia Yok Đôn

Vừa qua, vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập vườn quốc gia Yok Đôn (24/06/1992 – 24/06/2022). Đến dự buổi lễ có thứ trưởng bộ NN & PTNT Lê Quốc Doanh, nguyên thứ trưởng bộ NN & PTNT Hà Công Tuấn, ông Y Giang Gry Niê, phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, và các lãnh đạo cơ quan ban ngành huyện Buôn Đôn.

Lào Cai: Lên Bát Xát cùng trải nghiệm văn hóa đặc sắc và thu hoạch Lê Tai nung

Ngày 3.7 tới đây, UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch Lê Tai nung tại xã Nậm Pung, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa thu huyện Bát Xát năm 2022. Với không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc, gần gũi, thân thiện, an toàn hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa.

Thủ tướng: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Phát biểu tại cầu truyền hình trực tiếp "Khát vọng Đại dương xanh" tối 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, các quốc gia, dân tộc, mọi cộng đồng và mỗi người dân cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh, vì hòa bình, an toàn và phát triển bền vững.

Đẩy mạnh khai thác du lịch chăm sóc sức khỏe tại Ba Vì

Ba Vì thuộc vùng bán sơn địa, nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, gồm 2 vùng lớn: khu vực sườn Đông núi Ba Vì có thác, suối, rừng nguyên sinh đẹp và thơ mộng; khu vực sườn Tây núi Ba Vì có địa thế đẹp, địa hình núi non nhìn ra sông Đà hùng vĩ. Đây là tiềm năng to lớn để phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch sức khỏe, đáp ứng nhu cầu du khách sau đại dịch COVID-19.

Ðảo Ðá Tây - điểm tựa giữa trùng khơi

Là một trong những đảo đá ngầm của huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), cụm đảo Đá Tây có vị trí rất quan trọng, là điểm tựa an toàn cho ngư dân các tỉnh miền Trung vươn khơi, bám biển. Tại đây, ngoài âu tàu rất lớn để tàu thuyền tránh trú bão, còn có Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá (Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác hải sản biển Đông) cung cấp dịch vụ để ngư dân đánh bắt hải sản.

Quảng Bình đẩy mạnh quảng bá “Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt”

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung vừa tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình và Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025.