Quảng Ninh: Tạo sức hút cho du lịch biển đảo

Trong số các loại hình du lịch của Quảng Ninh, du lịch biển đảo luôn tạo được chỗ đứng quan trọng nhất là trong mùa cao điểm du lịch hè. Mặc dù vẫn đang phải đang đối mặt với không ít khó khăn do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, song các địa phương, doanh nghiệp đều đang nỗ lực tạo thêm sức hút mới cho du lịch biển đảo thông qua các sản phẩm hấp dẫn, độc đáo.

Phát động Chiến dịch "Nói không với ống hút nhựa"

Ngày 16/7/2021, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam và Nhãn hàng Milo tổ chức họp báo trực tuyến giới thiệu Chiến dịch "Nói không với ống hút nhựa".

Du lịch về với thiên nhiên: Xu hướng trong mùa dịch

Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực, nhất là bối cảnh dịch Covid-19 buộc nhiều người phải thay đổi thói quen đi du lịch. Bởi thế, xu hướng tìm về với thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng...

Chuẩn bị cho khởi động du lịch trong tỉnh

Đã mấy lần, các kế hoạch của năm quốc gia du lịch, du lịch nội địa, du lịch vùng, miền định chớm khởi sự, những mong bù đắp lại thiệt hại do dịch bệnh gây ra, thì cũng là mấy lần dịch bệnh tiếp tục đeo bám, kéo du lịch xuống.

Đồng Tháp: Phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn gắn với bảo vệ môi trường

Ngày 13/7/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn số 543/UBND-KT về triển khai thực hiện một số nội dung phát triển ngành nghề nông thôn.

Gia Lai: Cần bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch

Tại một số điểm du lịch, sau khi đến tham quan, check-in, tổ chức vui chơi, ăn uống xong, một bộ phận du khách xả bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Thừa Thiên Huế phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế thành ngành kinh tế mũi nhọn".

Xu hướng mới của người dân Hà Nội: Du lịch quanh Thủ đô những ngày hết giãn cách

Cùng với xu hướng nghỉ dưỡng biệt lập và hướng về thiên nhiên ngày càng thịnh hành, trong thời gian qua, người dân Hà Nội cũng đang tranh thủ tận hưởng và khám phá các điểm đến ngay tại Thủ đô.

Đa dạng sinh học phải là trọng tâm của các chiến lược phục hồi Covid-19

Đa dạng sinh học cần phải trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược phục hồi COVID-19 nếu thế giới muốn xây dựng một tương lai bền vững và linh hoạt hơn. Đây là lời kêu gọi của TRAFFIC trong bối cảnh cuộc họp Diễn đàn chính trị cấp cao về phát triển bền vững của Liên hợp quốc (HLPF) bắt đầu diễn ra vào thứ 3 tuần trước.

Quảng Bình: Sống giữa di sản không thể mãi nghèo

Người A Rem và Vân Kiều xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) sinh sống giữa di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng. Đất tổ của họ sở hữu hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, hang Én lớn thứ 3 thế giới cùng hàng trăm hang động khác, nhưng họ vẫn rất nghèo. Bà con nói làm sao phải thoát nghèo bằng chính tài nguyên nơi này, không thể nghèo hoài, nghèo mãi được.