Khánh Sơn (Khánh Hòa): Thu hút đầu tư phát triển du lịch

Với nhiều tiềm năng, lợi thế, huyện Khánh Sơn đang chú trọng xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Bắc Giang: Nâng cao giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng

Mở rộng các nguồn thu từ rừng, tăng giá trị kinh tế của rừng, góp phần khôi phục chất lượng của các khu rừng, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Ðây là một hướng đi quan trọng nhằm phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng được tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới.

Phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường "Giấc mơ xanh"

Cuộc thi "Giấc mơ xanh" được phát động nhằm nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi, lối sống trong cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nâng chất tàu du lịch trên vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Với quan điểm bảo tồn, phát huy giá trị di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long gắn với phát triển du lịch bền vững, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh tập trung đồng bộ nhiều giải pháp vừa bảo vệ môi trường cảnh quan, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ xứng tầm vịnh di sản. Trong đó, việc quản lý và nâng chất đội tàu du lịch tham quan, lưu trú trên vịnh là yếu tố quan trọng giúp gia tăng sức hút cho Vịnh Hạ Long...

Lào Cai triển khai “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới từ ngày 01 - 30/6/2024

Từ ngày 01 - 30/6/2024, Lào Cai triển khai “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 trên phạm vi toàn tỉnh với các hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh, rộng; góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai.

Chuyển đổi xanh ngành du lịch tại TP Nha Trang (Khánh Hòa): Cần những giải pháp sát thực tế

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua quyết định về việc phê duyệt Đề án chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh đối với TP Nha Trang giai đoạn 2024-2030. Trong đó, phát triển du lịch xanh là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong đề án.

Tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip du lịch "An Giang trong trái tim tôi"

(TITC) - Nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh đẹp về du lịch An Giang đến với du khách trong nước và quốc tế, thể hiện những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phát động Cuộc thi “Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024” với chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”.

Nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

Với việc chủ động tham gia vào các công ước quốc tế, cùng sự nỗ lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ngành, chính quyền địa phương, Việt Nam đã và đang từng bước ngăn chặn đà suy giảm đa dạng sinh học, hướng tới bảo tồn thiên nhiên, phục hồi các hệ sinh thái tại các địa phương hiệu quả và bền vững.

Sơn La trang trọng đón nhận Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

(TITC) - Tối ngày 18/5, tại Quảng trường 8/5 huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Tăng cường quản lý môi trường du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

(TITC) - Chiều ngày 18/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch “Định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu xanh và bền vững”. Hội nghị được tổ chức ngay sau khi Khu du lịch Mộc Châu được công nhận Khu du lịch quốc gia.