Lâm Đồng: Đà Lạt được vinh danh là "Thành phố du lịch sạch ASEAN 2022"

Ngày 12/01/2022, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San cho biết: Thành phố rất vinh dự và tự hào khi những ngày đầu năm mới 2022 thành phố được nhận giải thưởng cao quý, được vinh danh là “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2022”.

Du lịch Hòa Bình chủ động xây dựng, cung ứng sản phẩm trải nghiệm mới

Để từng bước phục hồi trong trạng thái bình thường mới, bên cạnh các giải pháp kích cầu, ngành du lịch tỉnh tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ, khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh xây dựng, cung ứng sản phẩm trải nghiệm mới. Các địa phương căn cứ vào cấp độ dịch của tỉnh được công bố thường xuyên để chủ động phương án phòng, chống dịch (PCD) và đón khách.

Tour “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” kín chỗ năm 2022

Chiều 11/01, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tour “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” đã kín chỗ năm 2022. Đây là dấu hiệu khởi sắc và thể hiện sự phục hồi bước đầu của ngành du lịch, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng trở lại du lịch của Quảng Bình năm nay.

Quảng bá Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022

Từ ngày 16-20/1, Việt Nam sẽ tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2022 với chủ đề “Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung” (A Community of Peace and Shared Future) tại Sihanoukville (Campuchia)

Ninh Thuận: Phát triển bền vững khu bảo tồn biển Vườn quốc gia Núi Chúa

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Quyết định số 864/QĐ-UBND về kế hoạch quản lý Khu bảo tồn biển Vườn quốc gia Núi Chúa giai đoạn 2021-2025 với kinh phí trên 3,3 tỷ đồng. Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo tồn giá trị tài nguyên thiên nhiên, giá trị di tích văn hóa - lịch sử; khai thác hợp lý và phát huy các giá trị của Khu bảo tồn biển Vườn quốc gia Núi Chúa.

Nâng cao nhận thức bảo vệ động vật hoang dã ở giới trẻ

Bảo vệ động vật hoang dã là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, khi mà nhiều loài động vật đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do các hoạt động săn bắt và kinh doanh của con người. Nâng cao nhận thức và hành động của giới trẻ - thế hệ tương lai của đất nước - là một chính sách cần thiết của mỗi quốc gia.

Công bố giải thưởng Cuộc thi Vlog Du lịch Xứ Quảng

Kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471-2021), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp Sở Giáo dục, Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi Vlog du lịch Xứ Quảng. Đối tượng tham gia Cuộc thi là học sinh, sinh viên trong toàn quốc. Sau lễ phát động Cuộc thi diễn ra vào ngày 08/4/2021 tính đến ngày 30/11/2021 Ban Tổ chức nhận được 48 tác phẩm tham gia dự thi. Cuộc thi là cơ hội cho học sinh, sinh viên sáng tạo các video clip hấp dẫn về mảnh đất, con người Xứ Quảng, góp phần đẩy mạnh tiếp cận công nghệ mới, ứng dụng chuyển đổi số trong truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Nam. Các tác phẩm tham gia vòng bình chọn online trên fanpage Quang Nam Tourism đã thu hút 190.270 lượt tiếp cận, 10.704 lượt thích, 5.391 lượt chia sẻ. Căn cứ Thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 13 giải, trong đó có 06 giải do độc giả bình chọn và 07 giải do Ban Giám khảo chấm, chọn. Giải nhất do độc giả bình chọn trên fanpage Quang Nam Tourism là tác phẩm: Xứ Tiên - Miền đất hứa, tác giả Thái Thị Phương Uyên, Giải đặc biệt do Ban Giám khảo chấm, chọn được trao cho tác giả Nguyễn Thị Nhật Nguyên với tác phẩm: Tình tang Xứ Quảng.

Du lịch Quy Nhơn hướng đến “Tầm nhìn châu Á”

Ngày 09/01, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), đã diễn ra lễ ký kết chiến lược “Du lịch Quy Nhơn-Tầm nhìn châu Á” giữa Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Quy Nhơn và các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nhằm đưa thương hiệu du lịch Quy Nhơn-Bình Định mang tầm khu vực, hiện thực hóa “tầm nhìn châu Á”.

Tổ chức Du lịch Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á phát hành báo cáo về dữ liệu lớn và phục hồi du lịch

(TITC) - Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vừa phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra một bản báo cáo về sử dụng dữ liệu lớn để hỗ trợ quy hoạch và quản lý du lịch tốt hơn.

Bảo vệ môi trường từ những trang sách

Được biết đến như một blogger truyền cảm hứng về sống xanh với biệt danh Mình là Hũ, Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (ảnh, sinh năm 1997, tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương TPHCM) mang đến ấn tượng về một cô gái trẻ giàu năng lượng và sáng tạo thông qua những hoạt động dành cho môi trường.