Tăng cường hỗ trợ tài chính trong bảo tồn đa dạng sinh học

Các nhà lãnh đạo thế giới đã cam kết tăng cường hỗ trợ tài chính và bảo tồn để chống lại cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu đang đe dọa hơn một triệu loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Định danh du lịch nông nghiệp, nông thôn Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ và nằm trong quy hoạch Vùng thủ đô Hà Nội. Trước và trong hai cuộc kháng chiến, Thái Nguyên là cái nôi cách mạng. Ngày nay, Thái Nguyên được biết đến là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, cần “đánh thức” những tiềm năng này sau thời gian “ngủ đông” khá dài để phát triển một cách chuyên nghiệp, đồng bộ hơn, từ đó định danh cái tên Thái Nguyên trên bản đồ du lịch để thu hút du khách.

Củng cố các tour, tuyến du lịch khu vực hồ Ba Bể - Bắc Kạn

Sau những nỗ lực quảng bá xúc tiến du lịch cũng như kết quả của những chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm làm du lịch ở các tỉnh bạn, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với huyện Ba Bể và các sở, ngành liên quan để bàn từng vấn đề cụ thể về phát triển du lịch, trong đó có nhiệm vụ trước mắt là thiết kế các tour, tuyến tham quan ở khu du lịch hồ Ba Bể, đồng thời phát triển các dịch vụ đáp ứng nhu cầu và giữ chân khách du lịch lâu hơn.

Lào Cai: Tả Van phát huy lợi thế tự nhiên, bản sắc văn hoá để phát triển du lịch

Nằm bên dòng suối Mường Hoa thơ mộng, xã Tả Van, thị xã Sa Pa có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp. Đặc biệt, những bản người Mông, người Dao, người Giáy nơi đây còn gìn giữ được nhiều bản sắc văn hoá truyền thống. Phát huy lợi thế này, Tả Van đã và đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch.

Hạn chế rác nhựa, tìm giải pháp thay thế

Các quy định pháp luật mới nhất về bảo vệ môi trường đã chú trọng đến việc giảm thiểu rác thải nhựa và tăng cường tái chế, tìm vật liệu thay thế nhựa.

Bình Thuận: “Cùng hành động để thay đổi thế giới”

Theo Bộ Tài nguyên & Môi trường, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm), đã phát triển quy mô thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Đẩy mạnh liên kết vùng trong phát triển du lịch

Tận dụng những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, thời gian qua, các tỉnh vùng Tây Nguyên đã triển khai những giải pháp đồng bộ nhằm đưa du lịch Tây Nguyên từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

"Ấn tượng miền Tây" tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 01 - 31/10/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 10 với chủ đề “Ấn tượng miền Tây” với các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu về không gian văn hóa, du lịch miền Tây; các nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Lâm Đồng bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo, phân công việc triển khai thực hiện dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch”, trên địa bàn tỉnh thuộc nguồn vốn sự nghiệp năm 2022.

Hải Phòng: Khối thi đua các cơ quan quản lý kinh tế thành phố chung tay bảo vệ môi trường phát triển du lịch Đồ Sơn xanh

Sáng 23/9, tại Hòn Dấu Resort (khu III, Đồ Sơn), Khối thi đua các cơ quan quản lý kinh tế thành phố phối hợp với UBND quận Đồ Sơn tổ chức chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường phát triển du lịch Đồ Sơn xanh”. Các hoạt động này sẽ góp phần bảo vệ môi trường, giới thiệu quảng bá các điểm tham quan du lịch trên địa bàn quận Đồ Sơn.