Bảo tàng dân tộc học Việt Nam miễn phí vé tham quan trong Ngày quốc tế bảo tàng 18/5

Thông tin từ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, trong ngày 18/5, Bảo tàng mở cửa phục vụ miễn phí khách tham quan có nhu cầu vui chơi, tìm hiểu văn hóa các dân tộc, thiết thực hưởng ứng Ngày quốc tế bảo tàng 18/5, với chủ đề của năm 2022 là “Sức mạnh bảo tàng”.

Cuộc “dạo chơi” của Sao la trên bầu trời Vũ Quang - Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng SEA Games 31, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự khi được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn làm địa điểm tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân châu Á”. Đây cũng là cơ hội để huyện Vũ Quang quảng bá hình ảnh đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng Vũ Quang thành điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào phát triển du lịch.

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Xanh thắm Trường Sa

Một lần đến Trường Sa, cả đời nhớ Trường Sa. Đó là cảm nhận rất thật của tôi đối với quần đảo phong ba này. Bởi lẽ, đó là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Từ khi bước lên tàu để bắt đầu một hải trình “đặc biệt” giữa biển cả mênh mang, hai tiếng Trường Sa đã rưng rưng trong lòng. Cái háo hức xen lẫn hồi hộp khi được ra Trường Sa ở lần đầu và lần hai đối với tôi hầu như rất giống nhau.

Thừa Thiên Huế: Khởi động phố đi bộ và các dịch vụ du lịch đêm

Sau hơn 2 năm tạm thời đóng cửa phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (viết tắt là phố đi bộ), từ đầu tháng 5/2022 TP. Huế khởi động lại các hoạt động về đêm, đồng thời đầu tư hạ tầng chuẩn bị đưa vào khai trương các khu phố ẩm thực, mua sắm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách.

Triển lãm thành tựu 60 năm khoa học và công nghệ Thủ đô

Với diện tích gần 1000 m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu hàng trăm hình ảnh, tài liệu, hiện vật, sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu của ngành KH&CN Thủ đô kể từ năm 1962 tới nay.

Hà Nam khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

Phát huy lợi thế và tiềm năng về du lịch, những năm qua, tỉnh Hà Nam quan tâm, chú trọng phát triển thương mại-dịch vụ, trọng tâm là du lịch và dịch vụ logistics. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ thu hút các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao đã tạo động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh theo hướng văn minh, hiện đại.

Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày 12/5/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về “Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu", Bộ TN&MT và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã công bố Báo cáo "Kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển".

Vĩnh Long: Chăm chút ẩm thực, tạo điểm nhấn du lịch

Khi đến với một vùng đất, ẩm thực là cách để hiểu hơn về nơi đó, về con người và văn hóa. Ẩm thực trong du lịch đã được nâng lên thành cả một nghệ thuật để giới thiệu nét đặc trưng riêng của từng vùng. Thời gian qua, Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực để làm tăng hiệu quả cho xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

(TITC) – Nhằm hưởng ứng chương trình phát động của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022, ngày 12/5/2022 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Tổng cục Du lịch yêu cầu lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học trong Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; các báo, tạp chí, trung tâm thông tin trực thuộc Bộ tổ chức tuyên truyền, phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”.

Đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”

(TITC) - Ngày 13/5/2022, tại cơ quan Tổng cục Du lịch đã diễn ra Hội thảo đối với đề xuất dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tham dự và chủ trì hội thảo.