Hành động vì động vật hoang dã

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, sáng 22/5, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (Dự án VFBC), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) đã tổ chức sự kiện “Hành động vì động vật hoang dã”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

(TITC) - Ngày 14/5/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc đề nghị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (ngày 22/5).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

(TITC) - Ngày 17/5/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2076/BVHTTDL-KHCNMT gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với chủ đề Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” (Land restoration, desertification and drought resillience).

Quảng Ngãi: Người đưa sản phẩm mo cau ra thế giới

Mo cau trước đây chỉ là vật bỏ đi, nhưng được anh Nguyễn Văn Tuyến ở huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) làm thành nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế.

Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững

Bình Ðịnh là một trong những địa phương có tính đa dạng sinh học phong phú, nhưng hiện nay, nhiều hệ sinh thái đặc hữu với những loài nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Ðiều này đòi hỏi các ngành chức năng liên quan và chính quyền các địa phương có giải pháp hữu hiệu để bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Để khách đến Huế an tâm về giá

Khách đi du lịch thường có nhu cầu kết hợp mua sắm tại các điểm đến. Ở Huế, những ngôi chợ truyền thống và nổi tiếng không chỉ là địa chỉ mua sắm yêu thích mà còn là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi khách đến Huế. Điều quan trọng mà khách mong muốn là không bị… chặt chém về giá.

Quảng Ninh: Bảo tồn đa dạng sinh học - Tiền đề phát triển bền vững

Quảng Ninh có đa dạng sinh học với nhiều hệ sinh thái rừng, biển, đất ngập mặn. Để gìn giữ, phát huy những giá trị này, thời gian qua tỉnh đã siết chặt công tác quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên bảo tồn đa dạng sinh học, coi đây là nhiệm vụ chiến lược, tiền đề cho sự phát triển bền vững. ­­­­

​Nghệ An: Triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các doanh nghiệp phát động chương trình “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu” trên địa bàn tỉnh với nội dung cụ thể, các chương trình du lịch mới, các gói sản phẩm có chất lượng dịch vụ tốt nhằm gia tăng trải nghiệm của khách du lịch, đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cơ hội để du lịch miền Trung xích lại gần nhau hơn

Với những thay đổi trong vận hành du lịch hiện tại, các điểm đến tại miền Trung có thể hiện thực hóa cam kết hợp tác mà mình đã đưa ra từ cách đây gần 20 năm, để cung cấp dịch vụ đa dạng cho các loại hình khách khác nhau dựa trên thế mạnh của mình thay vì “giẫm chân lên nhau” và “mạnh ai nấy làm” như lâu nay. Và mùa hè sắp tới là cơ hội để làm điều đó.

Khu du lịch Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) được công nhận là Khu du lịch Quốc gia

Ngày 17/5/2024, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 1336/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu