Phú Thọ: Lan tỏa “sống xanh” bảo vệ môi trường

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội, góp phần hạn chế giảm thiểu rác thải, chung tay bảo vệ môi trường, tạo không gian sống xanh - sạch - đẹp.

Bộ VHTTDL tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” với chủ đề “Một rừng cây, một đời người”

(TITC) - Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người” sẽ được tổ chức vào Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tại buổi làm việc vào chiều ngày 30/5 với các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật của Bộ VHTTDL.

TP. HCM: Ngày 03/6, khai mạc Ngày hội sống xanh lần 3-2023

Để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, Sở TNMT TP. HCM cho biết, trong hai ngày 03 và 04/6, thành phố sẽ tổ chức Ngày hội sống xanh lần 3 năm 2023 tại quảng trường Công viên Khánh Hội, quận 4.

TP. HCM áp dụng bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN

Việc áp dụng tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ giúp đảm bảo các hoạt động du lịch được thực hiện một cách bền vững và nâng tầm hội nhập quốc tế.

Bình Định: Phát động phong trào Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn

Nhằm phát động phong trào người dân Bình Định ứng xử văn minh, thân thiện với khách du lịch, sáng 30/05, tại huyện Tây Sơn, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Tây Sơn tổ chức Lễ phát động phong trào Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

Hà Nội: Du lịch "xanh" là con đường để phát triển du lịch bền vững

Du lịch xanh là con đường để phát triển du lịch bền vững, cũng là chủ trương mà thành phố Hà Nội định hướng phát triển cho du lịch Thủ đô.

Việt Nam tăng cường cam kết quốc tế về hạn chế rác thải nhựa

Ngày 27/5, trước thềm Phiên đàm phán thứ hai của Ủy ban đàm phán liên chính phủ về Thỏa thuận quốc tế về chấm dứt ô nhiễm nhựa (CIN-2), đại diện của gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã được tổ chức tại trụ sở UNESCO ở Paris theo sáng kiến của nước chủ nhà Pháp.

Phiên chợ “Hành động xanh vì trái đất xanh”

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới nhóm Mầm Xanh, Hội Quán các bà mẹ và Nhà Thiếu nhi TP. HCM, tổ chức phiên chợ “Hành động xanh vì trái đất xanh” diễn ra ngày 03/06 tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM (cổng số 4 Tú Xương, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Du lịch miệt vườn, sông nước Nam Bộ

Từ tháng 5 đến tháng 9, các nhà vườn ở nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long lại bước vào vụ thu hoạch trái cây lớn nhất trong năm, đồng thời tiếp đón đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Với không gian xanh mát, ẩm thực tươi ngon cùng sự mến khách của người dân, các tour du lịch miệt vườn sông nước ngày càng được ưa chuộng, làm phong phú thêm các điểm đến du lịch trong dịp hè.

TP Móng Cái (Quảng Ninh): Đưa 20 nhà vệ sinh miễn phí phục vụ nhân dân và du khách

Nhằm thiết thực phục vụ du khách trong mùa du lịch, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã gắn biển 20 nhà vệ sinh miễn phí tại phường Trần Phú - địa bàn trung tâm thương mại, du lịch của thành phố. Đây là điểm mới, sáng tạo, điển hình của việc nỗ lực xây dựng đô thị văn minh, góp phần thiết thực trong xây dựng hình ảnh du lịch Móng Cái thân thiện, mến khách.