Thành phố Huế sẽ có thêm phố đi bộ với các thiết chế dịch vụ, vui chơi, giải trí hấp dẫn

Sau 3 tháng triển khai chỉnh trang đường Hai Bà Trưng thành tuyến phố đi bộ, đến nay các hạng mục chính của con đường này đã cơ bản hoàn thành vào dịp Tết Quý Mão năm 2023 hứa hẹn sẽ là nơi vui chơi, mua sắm, giải trí mới lạ hấp dẫn phục vụ người dân và du khách về đêm tại thành phố Huế trong thời gian tới.

Hệ thống vé điện tử phát huy hiệu quả cao độ tại Văn Miếu dịp Tết nguyên đán

(TITC) - Trong 5 ngày Tết nguyên đán năm nay, khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón một lượng rất lớn khoảng 250 nghìn lượt khách tham quan. Nhờ có hệ thống vé điện tử đã giúp tối ưu hóa quy trình bán, soát vé vào cổng, tạo thuận tiện cho du khách cũng như ban quản lý khu di tích, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong những ngày đầu xuân.

Đà Nẵng phát huy lợi thế du lịch MICE quốc tế

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố, năm 2022, du lịch Đà Nẵng đã đón 53 đoàn khách MICE với hơn 30.000 du khách, với 8 đoàn quốc tế và 45 đoàn quốc nội. Trong năm 2023, dự kiến thị trường khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng có nhiều khởi sắc. Các đơn vị lữ hành, sự kiện đã đăng ký hơn 350 khách Malaysia vào tháng 3/2023; đoàn 2.000 khách Indonesia của Viking Travel đến Đà Nẵng vào tháng 4/2023 và nhiều đoàn khách nội địa và quốc tế khác.

Kiên Giang: Đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển

Đối với công nhân vệ sinh môi trường ở các tuyến bãi biển trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang), lễ, tết là những ngày tất bật nhất. Đây là thời điểm thành phố thu hút nhiều du khách, lượng rác thải trên bãi biển nhiều hơn, công nhân vệ sinh môi trường phải dọn rác liên tục để giữ gìn mỹ quan bãi biển.

Khánh Hòa: Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút thị trường khách du lịch

Năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 4 triệu lượt khách lưu trú và đạt tổng doanh thu hơn 21.000 tỷ đồng. Việc triển khai đồng bộ các giải pháp góp phần giúp địa phương này thu hút đông đảo khách du lịch, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023 tại Indonesia

(TITC) - Từ ngày 2 - 5/2/2023, Đoàn Du lịch Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 và Hội chợ TRAVEX tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.

Phát triển du lịch: Đầu tư cho sản phẩm quà lưu niệm

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đắk Lắk Thái Hồng Hà, trong năm 2022, ngành văn hóa và du lịch tỉnh đã rất quan tâm đến việc đầu tư dài hơi cho các sản phẩm quà lưu niệm, chọn lựa đây là điểm nhấn cho du lịch địa phương.

Bảo vệ phát triển rừng bền vững ở Na Hang, Tuyên Quang

Huyện Na Hang có trên 21.000 ha rừng đặc dụng, rừng tự nhiên lớn nhất ở tỉnh Tuyên Quang. Rừng Na Hang có 2.000 loài động, thực vật quý hiếm, như: Trai, đinh, hoàng đàn, trầm gió… voọc mũi hếch, voọc đen má trắng.

Tuyên Quang: Nở rộ du lịch... tại chỗ

Không cần đi quá xa, không bỏ nhiều chi phí, lại được tận hưởng không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, tránh xa ồn ào phố thị... du lịch ngay trong lòng thành phố đang được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn.

Ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ diễn ra vào tối 25/3 tới đây tại NovaWorld Phan Thiết (xã Tiến Thành - TP. Phan Thiết).