Vietnam Airlines nghiên cứu thực thi yêu cầu về môi trường của EU

Vietnam Airlines  nằm trong danh sách 4.000 hãng hàng không có nguy cơ bị cấm bay hoặc chịu các khoản tiền phạt của Liên minh Châu Âu (EU), nếu đến năm 2012 không đáp ứng các yêu cầu về môi trường. Ngày 26/8/2009, đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin này. Cụ thể, từ ngày 1/1/2012, các hãng hàng không có chuyến bay đi, đến hoặc trong EU đều phải tham gia chương trình Thương mại phát thải trong hàng không của EU. 

Quảng Nam: Xây dựng Hội An thành TP sinh thái

“Xây dựng Hội An - TP sinh thái” là chủ đề hội thảo khoa học diễn ra hai ngày 28 và 29-8 tại TP Hội An. Hội thảo nhằm xây dựng một đề án bảo đảm cho sự phát triển bền vững của khu phố cổ này.

Huế: Đầu tư 2,9 tỷ trồng cây xanh, tôn tạo khu tưởng niệm Anh hùng dân tộc Quang Trung tại núi Bân

Sau khi hoàn thành hạng mục xây dựng tượng đài vua Quang Trung (chiều cao 21m, thân tượng cao 12m, từ tám khối đá với 18 mảng, mỗi mảng trọng lượng 10 - 60 tấn), tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục đầu tư 2,9 tỷ đồng để trồng cây xanh, tôn tạo cảnh quan tại Khu tưởng niệm.

4.000 hãng hàng không đối mặt với án phạt của EU

Vietnam Airlines cũng nằm trong danh sách 4.000 hãng hàng không có nguy cơ bị cấm bay hoặc chịu các khoản tiền phạt của Liên minh châu Âu (EU) nếu đến 2012 không đáp ứng các yêu cầu về môi trường.

Bình Thuận: Phủ xanh miền cát trắng

Có lượng mưa hàng năm thấp, nhất là tại các huyện Tuy Phong, Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc nên nhiều vùng của Bình Thuận không thể canh tác được. Hàng chục năm qua, đã có nhiều dự án cải tạo môi trường nhằm tăng diện tích canh tác nhưng không thành công. Tuy nhiên, gần đây mô hình xây dựng bể trữ nước mưa tại chỗ đã phát huy hiệu quả.

Phát động chiến dịch 'Giải cứu sông Mekong'

Để ngăn chặn tác động nguy hại từ việc các quốc gia xây dựng 11 đập thủy điện trên dòng chảy chính của sông Mekong, UBND tỉnh An Giang vừa phát động chiến dịch kêu gọi người dân tham gia giải cứu con sông này. Theo đó, người dân An Giang vì lợi ích của xã hội, môi trường sinh thái, nên nêu ý kiến của mình bằng cách gửi thư qua đường bưu điện bằng bưu thiếp hoặc internet

Bình Thuận: Phát hiện nhiều vụ tàng trữ động vật hoang dã

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận vừa triệt phá hàng loạt vụ vận chuyển, tàng trữ động vật hoang dã.

Long Bình: Khu công nghiệp xanh vì môi trường

Long Bình là khu công nghiệp liên doanh giữa Công ty Thái Sơn (thuộc Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) tại TP Biên Hòa - Đồng Nai.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Làm sạch môi trường du lịch Bãi Sau

Ngày 26/8/2009, Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội thảo xoay quanh chủ đề xây dựng thương hiệu du lịch biển Vũng Tàu. Đây là một nỗ lực nhằm xây dựng thương hiệu của thành phố biển này.

TPHCM: Kết thúc tháng hành động về vệ sinh môi trường

Ngày 26/8/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ tổng kết chương trình tháng hành động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.