Bảo tồn bền vững Khu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)

Ngày 31/12/2008, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Dự án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Mỹ Sơn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2008 - 2020 với định hướng chiến lược là bảo tồn Khu di tích một cách bền vững, lâu dài, tương xứng với giá trị và phù hợp với điều kiện môi trường tự nhiên-xã hội.

Thắp lửa trái tim và ươm mầm xanh trên sứ mù sương

Vừa qua Tổ chức Giáo dục Môi trường và Tình nguyện vì sự Phát triển cộng đồng (VFCD), trực thuộc Hội BVTNMT Việt Nam đã hoàn thành hoạt động cuối cùng của năm 2008 tại Sa Pa, Lào Cai, cùng với sự tham gia của các tình nguyện viên không chỉ ở Việt Nam mà còn đến từ nhiều nơi khác trên thế giới.

WWF xây dựng 2 dự án bảo tồn sinh thái tại Huế

Sau 4 năm rưỡi thực thi, dự án "Hành lang xanh" đã giúp liên kết và bảo tồn các khu rừng có giá trị sinh thái cao từ Thừa Thiên Huế đến biên giới Lào.

Rong vôi ở quần đảo Trường Sa

Rong vôi là nhóm rong mà tế bào của chúng có tẩm canxi, đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành, phát triển và bảo vệ rạn san hô. Viện Tài nguyên và Môi trường Biển vừa công bố kết quả nghiên cứu bước đầu về thành phần loài, phân bố và độ phủ của một số nhóm rong vôi tại quần đảo Trường Sa.

Một cá thể Mèo rừng được giao cho Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Một cá thể Mèo rừng được giao cho Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để chăm sóc, cứu hộ và thả lại môi trường tự nhiên.

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận 2 cá thể vượn Siki

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tiếp nhận 02 cá thể Vượn Siki Nomacus leucogenys siki từ Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hoá.

Doanh nghiệp du lịch Phan Thiết cam kết bảo vệ môi trường

Thành phố Phan Thiết sẽ triển khai thực hiện công tác xử lý rác thải y tế và rác thải sinh hoạt trên toàn địa bàn, nhất là tại các điểm du lịch.

Nhà bia Thủy Môn Đình nguy cơ bị lãng quên

Nhà bia Thủy Môn Đình là một di tích có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học. Hiện di tích nằm ở vị trí đầu đường vào thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Củng cố quản lý Nhà nước đủ mạnh để phát triển kinh tế biển và hải đảo

Ngày 26/12/2008, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết và bàn kế hoạch nhiệm vụ công tác, đồng thời công bố Quyết định số 116/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam thuộc Bộ TN&MT.

Khảo sát đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long

Đây là cuộc khảo sát thứ 2 trong năm và là cuộc khảo sát thứ 5 (tính từ cuối năm 2006) của Dự án nghiên cứu, khảo sát giá trị đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long, do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long phối hợp với Viện Tài nguyên - Môi trường biển thực hiện từ ngày 21/12 đến 25/12/2008.