San lấp kênh Vĩnh An: Bài toán môi trường và chỉnh trang đô thị Tân Châu được tháo gỡ

Sau một quá trình nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và chỉnh trang đô thị đối với tuyến kênh Vĩnh An, thuộc địa bàn thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, đầu tháng 8-2009 huyện Tân Châu đã chính thức san lấp kênh Vĩnh An, để tạo cảnh quan sạch đẹp, hình thành hai tuyến phố văn minh, đón chào Tân Châu lên thị xã.

Gắn thiết bị giám sát xe chở chất thải nguy hại

Tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại” do Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM tổ chức ngày 20-8, thạc sĩ Lưu Đình Hiệp (Trường đại học Bách khoa TP.HCM) đã báo cáo việc nghiên cứu gắn thiết bị định vị toàn cầu (GPS) để giám sát hoạt động xe vận chuyển chất thải nguy hại.

Hà Nội: Yêu cầu thi công ngay dự án cải tạo hồ Bảy Mẫu

Ngày 18/8/2009, tại buổi kiểm tra công trường thi công dự án cải tạo hồ Bảy Mẫu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Sở Xây dựng đôn đốc chủ đầu tư và nhà thầu để thi công ngay dự án, kịp đưa công trình vào sử dụng trước Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Thủy triều đỏ tấn công bờ biển Bình Thuận

Hàng năm, cứ đến tháng sáu âm lịch, bờ biển Bình Thuận lại xuất hiện trứng báng mà các nhà khoa học thường gọi là tảo nở hoa hay thủy triều đỏ. Năm nay, trứng báng xuất hiện sớm và dày đặc bất thường, gây ảnh hưởng đến môi trường và ngành du lịch.

TPHCM: Kêu gọi tái chế bao bì nhựa, giấy

Sáng ngày 18/8/2009, Viện Kỹ thuật nhiệt đới và bảo vệ môi trường TPHCM đã tổ chức hội thảo quản lý bao bì nhựa và giấy tại TPHCM, nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp tham gia vào chuỗi quá trình phân loại bao bì nhựa, giấy và tái chế; đồng thời nên xem rác thải có chứa bao bì nhựa, giấy như một nguồn tài nguyên.

An Giang triển khai chiến dịch “Hãy cứu sông Mekong”

Tỉnh An Giang vừa triển khai cuộc vận động mọi người tham gia chiến dịch “Hãy cứu sông Mekong”, nhằm lưu ý các nước trên thượng nguồn có dòng sông Mekong chảy qua hãy xem xét lại kế hoạch xây dựng 11 đập thủy điện trên dòng chảy chính của sông Mekong, sẽ gây tình trạng thiếu nước vào mùa khô và lũ lụt vào mùa mưa cho các nước vùng hạ lưu, trong đó có tỉnh An Giang.

Lâm Đồng: Một khách sạn lập đội bảo vệ môi trường

Đội bảo vệ môi trường tự nguyện gồm bốn cô gái người dân tộc do khách sạn Ngọc Mi (thuộc Công ty cổ phần Thành Ngọc, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) quản lý. Đều đặn mỗi ngày các cô chia nhau đi nhặt rác rơi vãi trên bờ hồ Xuân Hương. Cô Ka Jong, một thành viên trong đội cho biết: “Mỗi ngày em phải đi bộ hai vòng quanh bờ hồ để thu lượm tất cả những thứ mà người ta vứt bỏ. Tuy rất mệt nhưng chúng em luôn làm việc một cách nghiêm túc”.

Tỷ lệ rừng trên đầu người Việt Nam thấp nhất thế giới

Theo báo cáo của Cục Kiểm lâm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng diện tích rừng trong cả nước khoảng 10,9 triệu ha. Như vậy tỷ lệ diện tích rừng bình quân của Việt Nam mới đạt 0,14ha/người, trong khi bình quân chung của thế giớilà 0,97ha/người.

Việt Nam có nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường biển ASEAN

Trong gần ba nhiệm kỳ điều hành Tiểu ban Môi trường Biển và Vùng ven bờ ASEAN, Việt Nam đã liên tục đưa ra các sáng kiến và hành động, đồng thời thúc đẩy việc thông qua một số tiêu chí, cơ chế chính sách và hướng dẫn kỹ thuật về quản lý và bảo tồn môi trường biển và vùng ven bờ trong khu vực.

Tình nguyện viên Đức tham gia bảo vệ môi trường Việt Nam

Một nhóm tình nguyện viên trẻ của Đức sẽ tham gia công tác một năm tại các vườn quốc gia ở Việt Nam. Tổ chức Dịch vụ phát triển Đức (DED) cho hay họ sẽ có mặt tại Hà Nội ngày 17/8/2009. DED cho hay các tình nguyện viên là những bạn trẻ nhiệt tình với công tác xã hội, có các kỹ năng và đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bảo vệ môi trường.