Lâm Đồng: Thắng cảnh quốc gia thác Voi xuống cấp

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cách TP. Đà Lạt 25km về hướng Tây - Nam là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên đã được công nhận thắng cảnh Quốc gia vào năm 2000. Thế nhưng, từ khi được giao cho Công ty CP Du lịch Thác Voi vào năm 2002 đến nay, di tích này không được đầu tư tôn tạo nên đang  xuống cấp trầm trọng.

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu văn hóa, điểm du lịch

Lần đầu tiên Thanh tra Bộ VH-TT-DL tổ chức đoàn kiểm tra về công tác thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại các khu văn hóa, khu du lịch tại 5 tỉnh: Lào Cai, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên, Ninh Bình được coi là có nhiều tiềm năng du lịch và đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm.

Ninh Thuận: Cứu hộ, thả về biển 86 rùa xanh quí hiếm

Nhân viên của vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đã cứu hộ thành công 86 con rùa xanh vừa nở từ một ổ trứng và thả chúng về biển. Rùa xanh này có tên khoa học là Chelonia mydas - một trong ba loài rùa quí hiếm (hai loài kia là đồi mồi và đồi mồi dứa) được ghi nhận đang có mặt trên vùng biển của vườn.

Đà Nẵng: Giải pháp quản lý và khai thác rạn san hô vùng biển Đà Nẵng

Từ năm 2007, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 54/2007/ QĐ-UBND về quản lý, bảo tồn rạn san hô và các hệ sinh thái liên quan đến vùng biển từ Hòn Chảo đến Nam Hải Vân và bán đảo Sơn Trà. Quyết định quy định trách nhiệm địa phương và cơ quan chức năng trong quản lý bảo vệ rạn san hô và hệ sinh thái liên quan. Tuy vậy, từ đó đến nay, rạn san hô, tài nguyên quý của vùng biển gần bờ ở Đà Nẵng vẫn chưa được bảo vệ chu đáo và loại hình du lịch chiêm ngưỡng cảnh sắc thủy cung vẫn chưa được khai thác hiệu quả.

Bình Thuận: Khu Du lịch Vườn Đá - môi trường, cảnh quan biển có nguy cơ phá vỡ

Khu Du lịch Vườn Đá (Rock Garden Spa Resort) của doanh nghiệp tư nhân du lịch Thanh Bình, đứng chân trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Khu Du lịch Vườn Đá đi vào hoạt động từ năm 2005 đến nay với quy mô gần 25 phòng nghỉ, 1 nhà hàng, 1 hồ bơi và khu tắm bùn. Tổng diện tích đất của Khu Du lịch Vườn Đá gần 30.000m2.

5 giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường tại Đồng Nai

Vừa qua, tại TP Vũng Tàu đã diễn ra phiên họp lần thứ nhất Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai (Ủy ban Sông Đồng Nai) do Bộ TN & MT và lãnh đạo UBND 12 tỉnh, TP thuộc lưu vực sông Đồng Nai là thành viên của Ủy ban sông Đồng Nai tổ chức.

Xử phạt nhà hàng hải sản Sầm Sơn vì xả nước thải ra môi trường

Ngày 29/6/2009, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với đoàn thanh tra Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại nhà hàng hải sản Sầm Sơn thuộc Công ty thương mại dịch vụ sông Hồng, địa chỉ tại 74B Cầu Đất, Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Thành lập Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/6, tại TP. Hồ Chí Minh, trước sự chứng kiến của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP. Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt

Để Lăng Cô thật sự là "vịnh đẹp thế giới"

Lăng Cô vừa được Câu lạc bộ các Vịnh biển đẹp nhất thế giới trao tặng danh hiệu một trong 30 vịnh đẹp thế giới.

Phối hợp bảo vệ và phát triển sinh thái Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Nhằm đẩy mạnh công tác khuyến lâm, nâng cao đời sống cộng đồng trong khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên, được sự tài trợ của tổ chức OXFAM Anh, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Hoàng Liên vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 25 cán bộ làm công tác khuyến lâm và một số hộ dân nằm trong vùng lõi, vùng đêm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên.