Huế - thành phố mát rượi cây xanh

Những ngày hè nóng bức, khi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng đang phải đối phó với thời tiết ngột ngạt thì những con đường của Huế vẫn mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người bởi những bóng cây xanh trùm mát rượi. Nếu như sông Hương được ví như gương mặt của Huế thì cây xanh chính là dáng, là da cho cơ thể một thành phố xanh, sạch, đẹp.

Tình nguyện vì Di sản Thế giới tại Hạ Long

Chương trình "Tình nguyện vì Di sản Thế giới" do Solidarités Jeunesses Việt Nam (SJ Việt Nam) phối hợp cùng Ban quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức, sẽ diễn ra trong 2 tuần từ 15/08/2009 đến 28/08/2009 tại Hạ Long.

Hải Dương: Loạn tệ nạn tại khu di tích Côn Sơn

Ngay trong khuôn viên chùa Hun, khu di tích Côn Sơn (huyện Chí Linh, Hải Dương), các tệ nạn cờ bạc, bói toán tràn lan, hàng quán mọc san sát nhau, ngang nhiên xâm hại di tích.

Vũng Tàu: Đề nghị xử lý hành vi chiếm bãi tắm làm nơi để phương tiện đánh bắt hải sản

Ông Đặng Hải Đường, Chủ DNTN Dịch vụ du lịch biển Viễn Đông (gọi tắt là Doanh nghiệp Viễn Đông), huyện Xuyên Mộc có thư gửi đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và các cơ quan chức năng phản ánh tình trạng một số ngư dân ở khu vực biển Hồ Cốc, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc chiếm bãi biển neo đậu tàu, ghe, buôn bán hàng rong, gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

15 sinh viên trở thành Đại sứ Môi trường Bayer 2009

15 sinh viên xuất sắc từ cuộc thi đề xuất giải pháp môi trường với chủ đề "Hướng đến một hành tinh xanh - Cộng đồng cần sự góp sức của bạn" được trao tặng danh hiệu "Đại sứ Môi trường Bayer 2009".

Cát Bà vui - buồn

Cát Bà - Vùng đất nổi tiếng có những cảnh đẹp khiến du khách háo hức rủ nhau tới tham quan đang ngày càng khiến khách du lịch ra về mà trong lòng còn quá nhiều điều không vừa lòng. Từ Hải Phòng ra Cát Bà thú nhất là đi bằng đường bộ. Ngoài việc được ngắm khung cảnh hữu tình, lại còn được đi qua Vườn quốc gia Cát Bà, nơi có thể hi vọng gặp được loài Voọc mặt trắng nổi tiếng trong Sách đỏ.

Vũng Tàu - thành phố sạch và đẹp

Trở lại thành phố Vũng Tàu sau ít năm, tôi nhận thấy thành phố đã thay đổi khá nhiều. Thêm nhiều cao ốc mới, nhiều đường phố mới, nhưng điều làm tôi chú ý nhất, đó là thành phố rất sạch đẹp. Trước kia, đường phố, bãi tắm có khá nhiều rác, trong đó có rác do du khách thải ra, rác thải do các công trình xây dựng, do hoạt động của tàu thuyền.

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường biển ở Ðà Nẵng

Thời gian qua, môi trường biển gần bờ và sông - biển nói chung ở Ðà Nẵng đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, với tốc độ CNH, HÐH ngày càng nhanh, Ðà Nẵng vẫn phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường biển. Chính vì vậy, Ðà Nẵng vẫn cần có giải pháp lâu dài cho vấn đề này.

TP Hồ Chí Minh: Đưa kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vào khai thác du lịch

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các sở - ngành chức năng và UBND các quận 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình … nghiên cứu việc tổ chức khai thác du lịch trên tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thành phố Hồ Chí Minh.

Tái hiện một trong những vườn ngự uyển đẹp nhất thời Nguyễn

Vườn ngự uyển Thiệu Phương, một trong mười cảnh đẹp nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế, sẽ được tái hiện và hoàn thành trước tháng 6/2010, để phục vụ du khách tham quan, thưởng thức trong chương trình “Đêm hoàng cung” - Festival Huế 2010.