Đà Nẵng: Ô nhiễm tại bãi biển Nam Ô

Chưa hết buồn vì việc đánh bắt cá tôm ngày càng ít, thì hàng trăm hộ dân sống ven khu vực biển Nam Ô thuộc tổ 28 đến tổ 35, phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu) lại phải hứng chịu mùi hôi thối của phân heo đổ xuống biển gây ô nhiễm đến mức người dân không dám tắm biển.

Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc và du lịch Hoàng Long (Quảng Ngãi): 280 tỷ đồng xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc và du lịch Hoàng Long đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt với tổng vốn đầu tư trên 280 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 10ha, tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

ENVICO mong muốn hỗ trợ bảo vệ môi trường và phát triển đô thị tại TP Cần Thơ

Ngày 15/6/2009, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn đã tiếp đại diện Tổng Công ty Môi trường & Tài nguyên Hàn Quốc (ENVICO) tại Việt Nam đến tìm hiểu và xúc tiến việc hỗ trợ qui hoạch sinh thái cho TP Cần Thơ.

Hơn 200 triệu USD phát triển năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2009, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Ngân hàng thế giới đã ký hiệp định tín dụng cấp 202 triệu USD tín dụng ưu đãi, giúp Việt Nam tăng nguồn cung điện cho lưới điện quốc gia từ các nguồn năng lượng tái tạo. Năng lượng tái tạo là năng lượng được lấy từ những nguồn liên tục, vô hạn như ánh sáng mặt trời, gió, nước, địa nhiệt…để tạo thành điện sử dụng.

Victoria Châu Đốc Hotel: Vì một môi trường xanh, sạnh

Thời gian gần đây Victoria Châu Đốc đã có logo môi trường riêng của mình. Logo với cái vòng tròn xanh thể hiện sự tái sinh của môi trường, đồng thời thể hiện sự cam kết bảo vệ môi trường của chính mình.

Nước sông Hương bị nhiễm bẩn

Sông Hương, núi Ngự Bình là một món quà vô giá thứ hai thiên nhiên dành cho Huế bên cạnh quần thể trên 300 di tích, di sản văn hóa thế giới. Sông núi bổ sung cho nhau tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Từ lâu, sông Hương và núi Ngự đã được coi là những biểu tượng của Huế, và mọi người cũng thường gọi Huế là “Vùng đất của sông Hương và núi Ngự”.

Bảo vệ tài nguyên, môi trường biển

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 12/6/2009 về một số giải pháp cấp bách trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường.

Khánh Hòa: Xác định 2 quần xã san hô trong vịnh Nha Trang

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, tại vịnh Nha Trang đã xác định được 2 quần xã san hô là Acropora - Motipora (chiếm hơn 40%); Motipora - Alcyonaria (chiếm 10-51%) với hơn 350 loài.

Hà Nội cấm san lấp ao hồ

Ngày 16/6/2009, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về công tác quản lý đô thị, trong đó lưu ý "kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng lấn chiếm, san lấp ao hồ trên địa bàn".

Triển lãm “Một poster - Một hành tinh xanh” tại Hà Nội

Triển lãm các tác phẩm đồ họa của giới trẻ cả nước “Vấn đề và Giải pháp về môi trường cho tương lai” diễn ra từ ngày 20 đến 22/6/2009 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (VietArt Centre) – 42 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ gần 400 tác phẩm tham dự cuộc thi thiết kế “Một poster - Một hành tinh xanh” với chủ đề “Rác và xử lý rác thải”.