Quận Hà Đông: Phát triển văn hóa gắn với du lịch làng nghề

Tại buổi làm việc với quận Hà Đông sáng 21/5/2009, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, phương hướng trọng tâm của quận là phát triển văn hóa, thể dục - thể thao gắn với phát triển du lịch làng nghề truyền thống.

Novotel Phan Thiết đạt chứng nhận Toàn cầu xanh

Khu du lịch Novotel Phan Thiết (Bình Thuận) vừa được tổ chức Green Globe (Hệ thống toàn cầu về định chuẩn) cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Toàn cầu xanh, trở thành khu du lịch đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận này. Từ tháng 9/2008, khu du lịch Novotel Phan Thiết cùng một số khu du lịch khác ở Việt Nam đã ký với tổ chức Green Globe những cam kết bảo vệ môi trường ở các chuẩn cao nhất do tổ chức này quy định.  

Hải Phòng sẽ tổ chức Ngày Môi trường thế giới năm 2009 với chủ đề về biến đổi khí hậu

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ngày 19/5 nói rằng, Hải Phòng là địa phương được lựa chọn để tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc gia Ngày Môi trường thế giới (5/6/2009).   

Thực hiện dự án quy hoạch đô thị ở Việt Nam: chú trọng đến môi trường và cây xanh.

Ngày 19/5/2009, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), đã diễn ra Hội thảo “Kinh nghiệm thực hiện dự án tài trợ nhỏ trong quy hoạch môi trường đô thị ở Việt Nam”, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế; các Bộ, ngành và 91 đô thị là thành viên của Hiệp hội các đô thị Việt Nam. Hội thảo do Hiệp hội và Chương trình Quy hoạch môi trường đô thị Việt Nam (Bộ xây dựng) phối hợp tổ chức.

Đà Lạt: Danh thắng, công trình kiến trúc đang mất dần không gian

Đã từ lâu, nhiều danh thắng rất nổi tiếng của Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung bị xuống cấp nghiêm trọng, nhưng dường như cho đến nay, các cơ quan chức năng của TP và của tỉnh vẫn cứ loay hoay tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn. Đặc biệt, sự bất cập trong phân cấp quản lý các danh thắng đã khiến các cơ quan chức năng ngày càng không có "lối ra", trong cái vòng luẩn quẩn... đổ lỗi cho nhau!

Việt Nam: Xếp hạng cao về tài nguyên thiên nhiên và chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch được cải thiện

Về tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam có tiềm năng về số lượng di sản thế giới xếp (đứng thứ 23) và tổng số loài sinh vật được biết (đứng thứ 21). Việt Nam được xếp thứ 89/133, tăng 7 bậc về Chỉ số năng lực cạnh tranh ngành lữ hành và du lịch (TTCI) trong Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh ngành lữ hành và du lịch (TTCR) năm 2009, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố.

Khách sạn Kim Liên gây ô nhiễm môi trường

Ngày 19/5/2009, Đội 2.1 Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội cho biết, căn cứ vào những tài liệu thu thập được về vi phạm môi trường tại khách sạn Kim Liên đã trình với UBND TP, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, với Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên (khách sạn Kim Liên).

Lăng Cô gia nhập Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới

Sau Cố đô Huế và Nhã nhạc Cung đình được công nhận là di sản thế giới, nay đến lượt vịnh Lăng Cô được đưa vào danh sách những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Ngày 16/5, vịnh Lăng Cô đã chính thức trở thành thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ (CLB) các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays Club).

Hà Nội đồng loạt ra quân làm sạch môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng ngày 6/6/2009, tất cả 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt ra quân triển khai các hoạt động cụ thể như tổng vệ sinh, làm sạch đường phố, khu công cộng, trồng cây xanh, khơi thông cống rãnh,… để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2009).

Ngày hội tái chế chất thải TP Hồ Chí Minh

Chủ nhật, ngày 17/5/2009 vừa qua, tại Công viên Lê Văn Tám, Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hồ Chí Minh phối hợp với các sở, ban ngành và hàng chục công ty, xí nghiệp sản xuất, viện nghiên cứu, các câu lạc bộ vì môi trường và hàng ngàn người dân trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải năm 2009.