Khánh Hòa: Chủ nhân khu nghỉ Jungle Beach với thành tích bảo vệ rừng và động vật hoang dã

Nhiều lần ra tay cứu vớt động vậy hoang dã, tự nguyện xin làm nhân viên kiểm lâm, phát hiện và bảo vệ đàn voọc chà vá chân đen, “ông Tây” đầu tiên được cơ quan kiểm lâm trao bằng khen về thành tích quản lý - bảo vệ rừng và động vật hoang dã… đã làm nên cái tên nghe ngộ ngộ “ông kiểm lâm Tây” cho Sylvio Lamarche. Một người Canada yêu biển Việt, thức ăn Việt và cả một cô gái Việt để gắn bó trọn đời…

Để sông Cầu không là “dòng sông chết”

Sông Cầu đã nhiều đời nay nổi tiếng qua những lời ca tiếng hát. Những ai chưa từng đến với dòng sông nhưng đã mang nặng trong lòng một tình yêu với dòng sông thơ mộng này, nay không khỏi chạnh lòng nếu nghe những câu ca mới: Nước sông cầu đến đâu, vỏ dâu tuột đến đấy”, hay “Nước sông Cầu đến đâu, lá dâu vàng đến đấy”…  

Vĩnh Phúc: Ao hồ ở Vĩnh Yên đã không còn xanh

Hơn mười năm trước, người dân Vĩnh Yên vẫn chọn ao, hồ... trên địa bàn để tắm giặt, bơi lội trong những ngày oi bức. Ở những nơi này có cảnh quan thật đẹp, làn nước luôn trong xanh, tôm cá tự nhiên phát triển quanh năm giúp cho hàng trăm hộ dân địa phương làm nghề chài lưới đã sống sung túc với nghề.

Đắk Nông: Quy hoạch Khu du lịch sinh thái rừng rừng Đắk R’Lung

UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái rừng Đắk R’Lung, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức.

Hà Nội: Đưa vào sử dụng trạm xử lý nước rác Nam Sơn

Ngày 25/8/2009, Công ty môi trường đô thị URENCO khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trạm xử lý nước rác số 2 tại khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Được khởi công từ ngày 16/12/2008, trạm xử lý nước rác số 2 do Công ty Môi trường đô thị làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần tư vấn Vinaconex tư vấn, thiết kế với tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng.

Quy hoạch xây dựng hai hồ điều tiết nước và tạo cảnh quan: Phải bảo đảm sự hài hòa giữa các yếu tố môi trường và xã hội

Đó là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Sơn trong cuộc họp giữa Chủ tịch và các Phó Chủ tịch nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo về địa điểm quy hoạch xây dựng hai hồ điều tiết nước và tạo cảnh quan cho thành phố Bình Dương tương lai tại lưu vực Suối Cát và lưu vực Suối Giữa.

Phát hiện nhiều sinh vật mới có ích tại ĐBSCL

Viện Sinh học nhiệt đới TP.HCM, cho biết từ năm 1997 đến nay, các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã phát hiện thêm 1.068 loài sinh vật mới tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong đó có 519 loài cây cỏ, 279 loài cá, 88 loài ếch nhái, 88 loài nhện...

Lâm Đồng: 36 tỉ đồng nạo vét hồ Xuân Hương Đà Lạt

Ngày 24.8, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt sẽ triển khai đấu thầu tư vấn thiết kế, đấu thầu xây lắp dự án nạo vét, tôn tạo di tích thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Chiến dịch quốc gia: Làm cho thế giới sạch hơn – 2009

Trong thời gian diễn ra Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” có nhiều hoạt động phong phú như: trồng cây, triển khai các dự án khôi phục môi trường, tái chế và khôi phục các nguồn nguyên liệu, bảo vệ nguồn nước…

Bình Định: Khai thác đá xâm hại di tích Núi Bà

Quần thể núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định - khu căn cứ ban chỉ huy tiền phương của tỉnh Bình Định trong kháng chiến chống Mỹ, từ 1994 được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng với 22 điểm di tích, nay đang  bị "xẻ thịt" lấy đá.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội