Rừng bảo tồn thiên nhiên quốc gia ở Sơn La đang bị thu hẹp

 Sơn La có khoảng 583.000 ha rừng, trong đó rừng tự nhiên khoảng 560.000 ha, còn lại là rừng trồng, đạt độ che phủ khoảng 42%. Tuy nhiên, thời gian gần đây diện tích rừng tự nhiên của Sơn La có dấu hiệu thu hẹp dần, nhất là đối với các khu rừng đặc dụng, rừng đầu nguồn (rừng bảo tồn thiên nhiên) do nạn khai thác lâm sản, phát rừng làm nương, cháy rừng...

Hà Nam: Sẽ ngừng khai thác đá tại Ngũ động Thi Sơn

Trước những thông tin phản ánh việc khai thác đá ảnh hưởng đến thắng tích Ngũ động Thi Sơn (loạt bài "Ngũ động Thi Sơn bị xẻ thịt" đã đăng trên Vietnam+), chính quyền tỉnh Hà Nam đã vào cuộc, ngừng cấp phép khai thác đá và nghiên cứu phát triển du lịch tại khu vực này.

Thừa Thiên - Huế: Nạn khai thác cát “mài mòn” dòng sông Hương di sản

 Năm 2001, UBND tỉnh TT-Huế đã ban hành Chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát sạn trên sông, nhưng thực tế các hoạt động khai thác cát trái phép ở một số đoạn của sông Hương vẫn diễn ra công khai. Tuyến đường Minh Mạng được mệnh danh là cung đường du lịch của Huế, bởi nó là con đường nối liền các lăng Minh Mạng, Thiệu Trị, Gia Long…. với cảnh sắc sông Hương ở thượng nguồn đoạn qua cầu Tuần, tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp mắt.

Chim già đảy Java làm tổ tại vườn U Minh Thượng

Già đảy Java - một loài chim có tên trong sách đỏ, hiện đang ở vườn Quốc Gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Lần này chúng không chỉ đến rồi đi như những lần trước, mà đã làm tổ sinh sản tại đây, chứng tỏ sự định cư lâu dài của chúng.

Quảng Trị: 5 điểm nóng ô nhiễm môi trường

 Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 23/7/2009 cho biết, UBND tỉnh đã kiểm tra và kết luận về tình hình gây ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư mà cử tri lên tiếng đều chính xác, cần phải sớm xử lý dứt điểm, toàn diện. Trong số các cơ sở gây ô nhiễm môi trường có khách sạn Hiếu Giang (trung tâm thị xã Đông Hà) thuộc Công ty cổ phần du lịch Mê Kông.

Đà Lạt: Hồ Xuân Hương ngập rác

Được nghe nói nhiều về vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Xuân Hương nhưng chuyến đi Đà Lạt vừa rồi tôi đã thực sự thất vọng. Công viên xung quanh và nước hồ Xuân Hương quá bẩn, rác rưởi ngập khắp nơi.

Hà Nội: Bảo vệ môi trường làng nghề, phố nghề để thu hút khách du lịch

Du lịch làng nghề, phố nghề Hà Nội đang là loại hình du lịch hấp dẫn du khách quốc tế, tuy nhiên vấn đề bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết đặt ra. Để khắc phục những bất cập về môi trường tại các phố nghề, làng nghề, Trung tâm Thông tin và xúc tiến Du lịch Hà Nội vừa đề xuất công tác bảo vệ môi trường các làng nghề, phố nghề Hà Nội.

Kết thúc chiến dịch mùa hè bảo vệ môi trường

 Chiến dịch mùa hè về quản lý rác thải sinh hoạt và bảo vệ môi trường do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế và Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam tổ chức đã kết thúc tại ba tỉnh, thành sau hơn một tháng triển khai.

Tiền Giang: Làng du lịch bị bệnh ung thư ám ảnh

 Cù lao Thới Sơn (nằm giữa sông Tiền, huyện Châu Thành, Tiền Giang) từ lâu là điểm du lịch nổi tiếng với cây trái, sông nước miệt vườn. Thế nhưng, bệnh ung thư đang làm cho người dân cù lao hoang mang, lo lắng.

Quảng Trị: Tan hoang bờ biển Vĩnh Thái

Đến xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị mới thấy hết sự tàn phá khốc liệt của hoạt động khai thác titan đào bới bờ biển, chặt sạch rừng phòng hộ và tai họa từ biển sẽ đến bất cứ lúc nào.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội