Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội

Năm Du lịch quốc gia 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời lồng ghép vào các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chủ trương này vừa được Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc và giao cho Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội xem xét, lồng ghép vào nội dung các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thanh Hóa: đưa 70 xe ô tô điện phục vụ du khách đến Sầm Sơn

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách, trong mùa du lịch 2009, UBND thị xã Sầm Sơn đã cho phép Công ty TNHH Hưng Phong đưa thêm 70 chiếc xe ô tô điện mi ni vào hoạt động phục vụ.

Nuôi động vật hoang dã đang đi vào quy chuẩn tại Việt Nam

Theo kết quả điều tra mới đây của Tổ chức Công ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật hoang dã quý hiếm (CITES) tại Việt Nam, hiện có nhiều cơ sở nuôi động vật hoang dã quí hiếm thực hiện theo đúng quy định pháp luật quy trình của tổ chức này.

Cam Ranh: dự án du lịch phải giữ lại các đồi cát

Theo lãnh đạo ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh, UBND tỉnh chỉ đạo việc san nền đối với các dự án trong khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh phải theo phương án san lấp của đồ án quy hoạch đã được phê duyệt (1/2000), không được san bằng toàn bộ dự án.

Na Uy: Xe buýt sạch chạy bằng rác thải

Từ năm 2010, những xe buýt sạch sẽ lăn bánh trên các đường phố thủ đô Oslo (Na Uy), với nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các loại rác thải như bùn, nước cống và thức ăn thừa.

VQG Bến En: Cần một chiến lược tổng thể để phát triển du lịch sinh thái

Vườn Quốc gia Bến En nằm trên địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân, tỉnh Thanh hóa với tổng diện tích tự nhiên 14.736,67 ha, gồm hai hệ sinh thái chính là hệ sinh thái núi đất thấp và hệ sinh thái hồ nước ngọt. Trong đó, hệ sinh thái hồ nước ngọt Bến En có diện tích gần 3.000 ha. Trên hồ có 21 hòn đảo và bán đảo đã tạo cho nơi đây một phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ có 15 tuyến đường không còn rác thải

Chiều 28/4/2009, UBND TP.HCM đã họp với các sở, ngành, quận, huyện để đánh giá kết quả 3 tháng triển khai kế hoạch “năm 2009-năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” và việc xây dựng 15 tuyến đường văn minh đô thị (VMĐT) cấp thành phố. Theo đó đến tháng 6/2009 TP.HCM sẽ có 15 tuyến đường trọng điểm không còn rác thải, lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Chính quyền và nhân dân cùng cam kết cộng đồng trách nhiệm để thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Lập quy hoạch xây dựng Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình

Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã giao Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và các cơ quan liên quan triển khai lập quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Tràng An, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/05/2009.Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, trong quá trình triển khai lập quy hoạch cần lưu ý phân tích rõ lợi ích, thiệt hại của 3 phương án đối với các nhà máy xi măng gây ảnh hưởng tới môi trường du lịch Tràng An là:

G8 thông qua Hiến chương đa dạng sinh học

Sau ba ngày nhóm họp tại thành phố Syracuse trên đảo Sicily, Italy, ngày 24/04, các bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8) và các nền kinh tế mới nổi đã thông qua "Hiến chương Syracuse", xác định các biện pháp cụ thể và nguồn tài chính cho phép bảo vệ sự đa dạng sinh học trên trái đất. Tuy nhiên, các đại biểu đã không đạt được tiến triển nào trong thương lượng về thỏa thuận chung nhằm cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Lâm Đồng: Trồng hơn 100ha hoa anh đào

Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm phối hợp với một số doanh nghiệp đang triển khai dự án trồng hoa tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Dự án trồng hoa trên tổng diện tích 180ha, trong đó có trên 100ha được trồng hoa anh đào, diện tích còn lại được trồng các loài hoa đặc hữu khác của Đà Lạt.