Việt Nam lần đầu tổ chức tuần lễ biển đảo

Ngày 1/6/2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu về biển và hải đảo Việt Nam” kết hợp với phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ 1-8/6) hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6), nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam.

Hà Giang: Hang Nặm Pạu - một cảnh quan thiên nhiên mới được khám phá

Hà Giang vừa phát hiện thêm một hang động đẹp, đó là hang Nặm Pạu tại xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang. Hang Nặm Pạu nằm trong lòng khu rừng già nguyên sinh nên càng tăng sức hấp dẫn khám phá, tìm hiểu. Miệng hang chỉ rộng trên 10 m, nhưng càng vào sâu trong lòng hang thì hang càng cao, rộng, dài; nhiệt độ trong hang lúc nào cũng mát lạnh.

Chương Mỹ (Hà Nội): Chưa khai thác hết tiềm năng du lịch của các hồ chứa nước

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Trần Vũ Lâm cho biết, ngoài dự án xây dựng sân golf đang được triển khai tại khu vực hồ Văn Sơn, trên địa bàn huyện hiện vẫn còn hồ Đồng Sương và hồ Miễu có tiềm năng du lịch vẫn chưa được khai thác.

Chiếc túi vải khổng lồ kêu gọi giảm thiểu sử dụng túi nilon

Hưởng ứng khẩu hiệu của Ngày Môi trường Thế giới năm nay “Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu”, ngày 01/06/2009, lần đầu tiên “Chiếc túi vải khổng lồ” – Tiếng nói của vải vụn đã ra mắt tại Hà Nội trong Chương trình lập kỷ lục Việt Nam. Đây là sáng kiến của Câu lạc bộ Tiếng Anh và Môi trường (TGC), Ðại học Bách Khoa Hà Nội, Hội sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST).

Bình Thuận: Các cơ sở lưu trú du lịch cần tuân thủ các quy định về môi trường

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa có công văn gửi các Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố, ban quản lý các khu du lịch, các doanh nghiệp du lịch, kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Tiến tới kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) đã phát động chiến dịch trồng cây xanh với một mục tiêu đầy tham vọng. Kế hoạch này không chỉ cổ vũ các nhà lãnh đạo thế giới tiến tới một thỏa thuận chung về biến đổi về khí hậu tại Hội nghị Copenhagen sắp tới mà còn vận động cho Chiến dịch Tỷ Cây Xanh của UNEP.

Bình Thuận: Khu nghỉ biển phải có hệ thống xử lý nước thải

Tất cả các khu nghỉ biển ở Hòn Rơm, Hàm Tiến của tỉnh Bình Thuận sẽ có hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quốc gia vào cuối năm nay theo yêu cầu của chính quyền địa phương để bảo vệ môi trường.

Ra quân cùng SCB chung sức bảo vệ môi trường

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và ngày Biển Thế giới (8/6), sáng ngày 31/5/2009, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) thực hiện chương trình “Cùng SCB bảo vệ môi trường” thông qua việc tổ chức, phát động và huy động lực lượng tham gia làm vệ sinh, quét gom rác, nhặt rác, quét rác tại một số Công viên và Bãi biển ở một số thành phố lớn.

Để Cù lao Chàm xanh, sạch hơn

Cù lao Chàm hôm nay đang hào hứng trong tầm thế mới, cùng thế giới bảo toàn môi trường sống của trái đất, với vai trò là một khu dự trữ sinh quyển của nhân loại...

Hà Nội: Chiến dịch 500 ngày chỉnh trang Thủ đô xanh-sạch-đẹp

Từ ngày 30/5/2009 Thủ đô Hà Nội bắt đầu Chiến dịch 500 ngày chỉnh trang Thủ đô xanh-sạch-đẹp, chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Thông tin này được Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Sở VH-TT-DL) Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi cho biết chiều 25/5 về các hoạt động của thành phố Hà Nội trong 500 ngày hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, được triển khai từ tháng 6/2009 đến tháng 10/2010.