Saigontourist quan tâm đến môi trường

Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện môi trường giai đoạn 2004-2008.

Hội thảo quốc gia "Các vùng biển nhạy cảm đặc biệt về môi trường"

"Triển khai xây dựng và xác định các vùng biển nhạy cảm đặc biệt" là một công cụ quản lý tổng hợp quan trọng, thúc đẩy cơ chế quản lý đặc biệt đối với các vùng biển có giá trị về mặt sinh thái, kinh tế - xã hội, văn hóa và khoa học để không bị thiệt hại bởi các hoạt động hàng hải".

Du lịch phải gắn với trách nhiệm

Đông Dương được coi là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo thống kê của Hiệp hội du lịch châu Á Thái Bình Dương vào tháng 07/2008, lượng khách du lịch quốc tế đang tăng ở mức 13 % tại Campuchia, 8% tại Việt Nam và 4% tại Lào.

Bình Thuận đẩy mạnh bảo vệ môi trường

Tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra thời hạn đến ngày 30/12/2008, các đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ mát phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải, nếu không sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để xử lý.

Liên hợp quốc phát động

Ngày 22/10/2008, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã phát động "Sáng kiến kinh tế Xanh" nhằm chuyển trọng tâm của kinh tế toàn cầu sang hướng thân thiện hơn với môi trường, đối phó với sự biến đổi khí hậu và tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động.

Những loài động vật kỳ quái trong tự nhiên ở Việt Nam

Thiên nhiên hoang dã Việt Nam không chỉ đẹp mà còn có những loài động vật thật kỳ quái. Sau đây là một số hình ảnh về những loài động vật "chẳng giống ai" được phát hiện và chụp hình trong tự nhiên.

Người Việt Nam đầu tiên nhận giải Cosmos quốc tế

Ngày 4/11/2008, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Giáo sư danh dự Phan Nguyên Hồng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng Cosmos quốc tế.

Năm tình nguyện viên người Đức tham gia bảo tồn di sản văn hóa tại Hội An

Năm tình nguyện viên thuộc chương trình Weltwarts (Đức) vừa đến Hội An và được chính quyền cùng các cơ quan chức năng cho phép tham gia vào các hoạt động trên các lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa đô thị cổ Hội An, đó là:

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ môi trường

UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt Đề án phát triển xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hành khách Jetstar Pacific góp tiền giảm hiệu ứng nhà kính

Theo hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, trong 3 tháng qua, trên 3.490 lượt hành khách của hãng này đã tự nguyện đóng góp tổng số tiền trên 38 triệu đồng để thực hiện Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội