Lợi thế phát triển du lịch của “hòn ngọc xanh” bên dòng sông Tiền

Cập nhật: 26/09/2018
Nhờ lượng phù sa của ba dòng sông Tiền, Hàm Luông, Ba Lai bồi đắp nên đất đai ở huyện Châu Thành (Bến Tre) rất màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các loại cây phát triển tươi tốt quanh năm.

Với phong cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình, huyện Châu Thành (Bến Tre) được ví như “hòn ngọc xanh” của xứ dừa Bến Tre đang phát huy lợi thế phát triển loại hình du lịch sinh thái, miệt vườn, sông nước.

Trong đó nổi bật nhất mà du khách có thể ghé thăm là Khu du lịch "Forever Green Resort" nằm bên bờ sông Tiền, thuộc địa phận xã Phú Túc. Với diện tích rộng 21ha, Forever Green Resort được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn nhất ở Bến Tre, với các dịch vụ có chất lượng đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Bến Tre là vùng đất nằm cuối nguồn sông Cửu Long, là nơi luôn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của miệt vườn với những vườn dừa xanh ngát, vườn cây trái sum suê và không khí mát mẻ trong lành. Tại vùng đất này Forever Green Resort được hình thành ngay bên bờ sông Tiền, một trong chín nhánh sông đổ ra cửa Đại của dòng Cửu Long.

Khu du lịch bao gồm các dịch vụ nhà nghỉ cao cấp với phòng loại sang, phòng đơn; các thum nhà lá để du khách ngồi nghỉ mát, giải khát theo kiểu nhà rông của vùng cao, kết hợp cùng với các bar ngoài trời; quán ăn trên hồ; phòng hội nghị và các hoạt động tiêu khiển, thư giãn như: câu cá, tắm hồ, du thuyền trên sông, tiệc liên hoan... 

Ngoài ra, khi đến nơi đây du khách còn được trải nghiệm tour du lịch sông nước, miệt vườn, tham gia các trò chơi dân gian, câu cá… Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn Nam Bộ vô cùng ngon và hấp dẫn. Đến nới nơi này, du khách không chỉ có dịp thỏa sức đắm mình giữa cảnh đẹp thiên.

Đến Châu Thành, du khách không chỉ có dịp thỏa sức đắm mình giữa cảnh đẹp thiên nhiên, khám phá các di tích lịch sử văn hóa mà còn được tìm hiểu về công nghệ làm kẹo dừa, dệt chiếu, dệt thảm từ sơ dừa cũng như thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với tiềm năng du lịch phong phú, huyện Châu Thành đang trở thành điểm dừng chân thu hút đông du khách trong và ngoài nước trên hành trình du lịch Bến Tre.

Nguồn: VIETNAM+
  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội