Lập bản đồ cây cổ thụ Hà Nội

Sấu, si, đa, đề, lộc vừng… những cây cổ thụ đã sống hàng trăm năm, trở nên biểu trưng cho văn hóa, đời sống tâm linh, nhân chứng của lịch sử trong nhiều năm hình thành và phát triển của Hà thành. Bởi vậy, lập một bản đồ cây cổ thụ đã được tính đến và thực hiện - một công việc vô cùng có ý nghĩa.

Quảng Ninh: Hội thảo phát triển du lịch sinh thái các xã đảo Quan Lạn - Minh Châu

Vừa qua, tại khu du lịch Minh Châu Beach Resort (đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn - Quảng Ninh), Công ty CP Đầu tư Trái tim Việt đã tổ chức hội thảo phát triển du lịch sinh thái 2 xã đảo Quan Lạn - Minh Châu và công tác bảo vệ an ninh cho khách du lịch.

Bảo vệ môi trường biển

Việt Nam có chiều dài hơn 3.260 km đường bờ biển, 2.273 đảo ven bờ, 44 vũng vịnh nhỏ, 1.120 rạn san hô, 252.500 ha rừng ngập mặn và các thảm cỏ biển phân bố từ Bắc vào Nam...

Festival Biển Nha Trang 2009: Bức tranh cổ động bảo vệ môi trường dài 100 mét

Tại công viên bờ biển trên đường Trần Phú – Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang - điểm hẹn 2009 đã căng toan và để sẵn sơn dầu cho người dân, du khách trong nước và quốc tế tham gia vẽ bức tranh cổ động kết nối cộng đồng bảo vệ môi trường.

Đen Giòn Ninh Chữ Resort (Ninh Thuận): Khu du lịch xanh, thân thiện môi trường

Công ty Cổ phần Du Lịch Đồng Thuận (đơn vị thành viên do Công ty TNHH Một Thành Viên Tín Nghĩa góp cổ phần) vừa khánh thành khu Đen Giòn Resort mới được nâng cấp từ 3 sao lên 4 sao, rộng 7ha, có tổng giá trị đầu tư 10 triệu USD. Đen Giòn là khu Du Lịch vườn sinh thái nghỉ dưỡng biển lý tưởng, cách thành phố Phan Rang 5 km về phía Đông theo đường 16 tháng 4 chạy dài xuống bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ (xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải).

Miwon dùng hồ phong thủy di tích lịch sử Làng Cả (Việt Trì) chứa nước thải

Khu di tích lịch sử Làng Cả (Việt Trì - Phú Thọ) đã được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia năm 2007. Nhưng hiện tại, một phần của hồ “phong thủy” thuộc khu di tích lại là nơi chứa nước thải của nhà máy Miwon.

Hải Phòng: Gắn bảo tồn biển với ổn định cuộc sống cộng đồng

Hải Phòng đang kết hợp hài hòa giữa việc quản lý các khu bảo tồn biển (KBTB) với ổn định cuộc sống của cộng đồng cư dân khu vực, góp phần phát triển và đa dạng hóa sinh học được coi là một thế mạnh của địa phương.         

Lập Ban quản lý 2 khu dự trữ sinh quyển thế giới

Ủy ban Giáo dục Khoa học và Văn hoá Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNESCO Việt Nam) vừa có công văn hướng dẫn chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Cà Mau khẩn trương thành lập Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và Mũi Cà Mau.

Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học vịnh Nha Trang: Phát triển du lịch gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường biển

Sáng ngày 9/6/2009, tại TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học vịnh Nha Trang. Đông đảo các nhà khoa học, đại diện tổ chức phi Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tham gia, thảo luận nhằm tìm biện pháp phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển.

Tổ chức kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới

Ngày 8/6/2009, các nước lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm "Ngày Đại dương Thế giới" với chủ đề "Các đại dương của chúng ta - Trách nhiệm của chúng ta" nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt liên quan đến biển cả.