Phú Quốc: Trồng 1 tấn san hô, hải quỳ trả lại biển

Ngày 11/3, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, Ban quản lý vừa trồng gần 1 tấn san hô, hải quỳ xuống khu bảo tồn biển. Đây là số sinh vật biển do Trạm biên phòng cảng An Thới đã lập biên bản tịch thu từ một người dân địa phương giao cho Ban quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Chớ quên "biển bạc"

Việt Nam là một trong những trung tâm đa dạng sinh học (ĐDSH) biển của thế giới. Với vùng đặc quyền kinh tế biển rộng khoảng 1 triệu km², biển Việt Nam phong phú với 20 kiểu hệ sinh thái điển hình, trong đó có nhiều hệ sinh thái mang tính đặc trưng về hải dương học.

Khu du lịch... rác

Khu du lịch Lâm viên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có ngọn núi cao 716m, được coi là cao nhất, lớn nhất và đẹp nhất trong dãy Thất Sơn.

Nỗi buồn thắng cảnh Núi Tà Cú

Chùa Núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) không chỉ là địa chỉ hành hương mà còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách xa gần.

Mai này, liệu có còn hồ Lăk?

Cuối cùng thì tôi cũng tới được hồ Lăk, nằm ở huyện Lăk, Dăk Lăk sau khi đọc không biết bao nhiêu bài báo, sách vở nói về cái hồ trên cao nguyên rộng đến 550 héc ta, được xem là hồ thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, nơi phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Lâm Đồng: thí điểm thu phí sử dụng dịch vụ môi trường rừng về du lịch

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thực hiện thí điểm chi trả tiền sử dụng dịch vụ môi trường rừng về du lịch trên địa bàn trong giai đoạn thí điểm từ 2009-2010.

Sếu đầu đỏ: Đi đâu về đâu?

Sếu đầu đỏ, biểu tượng của hòa bình, một loài chim quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ Thế Giới, hiện không còn nhiều trong tự nhiên.

Đắk Lắk: Đàn voi rừng hơn 50 con quấy phá xã biên giới Ia R'vê

Trong nhiều tháng nay, đàn voi rừng hơn 50 con đã về phá hoại hoa màu tại xã biên giới Ia R'vê (huyện Ea Súp - Đắk Lắk). Người dân địa phương đã làm mọi cách để xua đuổi, nhưng đàn voi vẫn "lân la" gần vùng dân cư để tìm thức ăn, dẫm nát lúa và các loại hoa màu, gây tổn thất kinh tế đáng kể.

Tập huấn "Giảm thiểu rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu cho các thành phố biển"

Ngày 18/2/2009, tại thành phố Đà Nẵng, Chương trình tập huấn quốc tế 'Giảm thiểu rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu cho các thành phố biển' do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chương trình CITYNET tổ chức, đã được khai mạc với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, các chuyên gia và các nhà quản lý quốc tế về môi trường, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và Đại học Đà Nẵng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Quỹ Hanns Seidel

Sáng 24/2/2009, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phạm Khôi Nguyên đã có buổi tiếp xã giao ông Christian J. Hegemer, Chủ tịch Viện Hợp tác quốc tế, Quỹ Hanns Seidel (Đức).