Du lịch cộng đồng và những chuyện cần bàn

Du lịch cộng đồng đang là xu thế phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Lượng du khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài, tìm đến với hình thức du lịch này tăng nhanh, góp phần mang lại sự phát triển của du lịch cộng đồng, tác động tích cực đến đời sống kinh tế cũng như tư duy làm du lịch của các hộ dân. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, du lịch cộng đồng tỉnh ta vẫn còn nhiều điều cần bàn.

Huyện đoàn Quản Bạ tình nguyện hỗ trợ Lễ hội Hoa Tam giác mạch

Hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông, Huyện đoàn Quản Bạ đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay.

Ứng dụng nhà vệ sinh Bio-Toilet "Bio Lux" trên các phương tiện tàu du lịch

Chiều 22/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra hội thảo Giới thiệu và ứng dụng nhà vệ sinh Bio-Toilet "Bio-Lux" trên các phương tiện tàu du lịch nhằm bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long.

Có một chợ quê ít dùng túi ni-lông

Nhiều năm qua, người dân xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vẫn sử dụng làn để đi chợ đựng đồ, ít dùng túi ni-lông, góp phần bảo vệ môi trường

Những mô hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường

Các cấp bộ Hội Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng, duy trì các mô hình tiên tiến bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ và phòng chống ô nhiễm môi trường, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sân Chơi Xanh vui học phân loại rác thải

Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh RMIT đã mang đến sáng kiến về một Sân Chơi Xanh, nơi các em học cách phân loại rác thải thông qua một loạt các trò chơi ngoài trời vui nhộn. Sự kiện vừa diễn ra sáng nay (21/10) tại Nhà thi đấu trường đại học RMIT - cơ sở Nam Sài Gòn.

Dân đảo làm hướng dẫn viên du lịch

Với mong muốn giới thiệu cho du khách biết đến những cảnh đẹp trên chính quê hương mình, Võ Phúc Sinh (SN 1983, trú thôn Bãi Ông, xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An) đã theo đuổi đam mê làm du lịch và trở thành hướng dẫn viên có tiếng ở đảo Cù Lao Chàm.

Thay đổi hành vi thả vàng mã xuống sông Hương: Kiên trì và cứng rắn

Gần đây, khách hành hương về lễ hội điện Hòn Chén ngày càng đông bao nhiêu thì lượng vàng mã thả xuống sông Hương nhiều bấy nhiêu.

Giải pháp bảo tồn biển ở Lý Sơn

Những năm gần đây, do hoạt động khai thác ồ ạt của người dân cùng với việc môi trường biển ô nhiễm đã làm suy giảm nghiêm trọng đa dạng sinh học tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Việc bảo vệ tài nguyên biển, phục hồi và tái tạo đa dạng sinh học ở đây là rất cần thiết.

Trường Yên: Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường

Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập cao cho người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của xã Trường Yên (huyện Hoa Lư). Để du lịch phát triển bền vững, những năm qua xã Trường Yên luôn chú trọng xây dựng nếp sống văn minh, có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại khu du lịch và các khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp.