Làm tranh từ vải vụn

Từ những mảnh vải vụn tưởng chừng bỏ đi, nhóm bạn trẻ thuộc Dự án 4V-For Vải For Vietnam đã sáng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gói gọn quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô trong triển lãm tranh “Lớp lớp Hà Nội”.

Phú Yên: Gắn sản phẩm OCOP với làng nghề truyền thống

Thực hiện “Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã và đang triển khai có hiệu quả việc bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống. Đồng thời, tỉnh xây dựng, hình thành nhiều sản phẩm trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần nâng thu nhập bình quân của người lao động tại các vùng nông thôn…

Mô hình nuôi ong phục vụ du lịch trải nghiệm

Giữa ngày nắng hạ, đoàn khách tham quan đến thăm nhà ông Nguyễn Xuân Quyền ở số 46, thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Ngôi nhà nhỏ nằm giữa vườn cây sum suê tỏa bóng làm dịu cái nắng hè. Có khách ghé thăm, ông Quyền tự tay pha nước.

Tàu du lịch không khí thải

Các công ty đóng tàu của Na Uy đang triển khai đóng tàu du lịch không khí thải đầu tiên trên thế giới, với mong muốn xúc tiến du lịch đường biển giảm phát thải CO2.

Nhà hát từ vật liệu tái chế tại Anh

Nhà hát Green House ở Thủ đô London được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế và là nhà hát không rác thải đầu tiên của Anh. Dự kiến trong mùa hè này, nhà hát sẽ tổ chức 15 buổi biểu diễn khác nhau để nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng với các vấn đề về biến đổi khí hậu.

Ngắm hoa thạch thảo nở trái mùa giữa lòng Đà Nẵng

Những ngày qua, tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện một vườn hoa thạch thảo, đối diện số 62, đường Hà Tông Quyền (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) làm nhiều người thích thú.

Hà Nội: Hỗ trợ các địa phương phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn

Hà Nội có vùng ngoại thành rộng lớn, cảnh quan đa dạng và nhiều giá trị văn hoá. Thành phố đang hỗ trợ các địa phương xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn hấp dẫn, chất lượng.

Khai mạc Triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành gốm sứ - sơn mài

Chiều 4-7, tại “Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô” (176 Quang Trung, Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành gốm sứ - sơn mài năm 2023.

AstraZeneca đầu tư 400 triệu USD vào phục hồi rừng và đa dạng sinh học trên toàn cầu

Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh công bố kế hoạch đầu tư 400 triệu USD cho mục tiêu trồng được hơn 200 triệu cây xanh cho đến năm 2030.

Khánh Hòa: Chung tay phục hồi rừng ngập mặn ở TP Nha Trang

Hiện nay, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chung tay trồng mới để phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn, gìn giữ lá phổi xanh, phát triển đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.