Hiệu quả mô hình thu gom rác thải trong chăn nuôi ở vùng cao Bắc Hà

Mô hình “thu gom rác thải trong chăn nuôi” của chi hội phụ nữ thôn Sán Sả Hồ, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với 15 chị em hội viên tham gia. Đây là mô hình đầu tiên triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Bắc Hà nhằm tạo thu nhập và nâng cao vai trò của chị em trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên xanh - sạch - đẹp.

Phát triển du lịch cộng đồng bền vững: Đề cao vai trò chủ thể của người dân

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch khai thác nguồn tài nguyên sẵn có với sự tham gia của cộng đồng dân cư - những người trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ hoạt động du lịch. Kinh nghiệm cho thấy, để du lịch cộng đồng phát triển bền vững, cần trao cho cộng đồng "chiếc cần câu” thay vì “con cá”, để họ phát huy vai trò chủ thể.

Mô hình du lịch trải nghiệm ở Khánh Phú (Khánh Hòa)

Tại xã Khánh Phú (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), gia đình ông Trương Thanh Hoan đã đầu tư mô hình du lịch trải nghiệm kết hợp nhà vườn. Mô hình đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình ông, đồng thời giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

Độc đáo chương trình tour “Về thời Hồng Bàng” nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Nằm trong các hoạt động hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức chương trình tour “Về thời Hồng Bàng” bao gồm các hoạt động tìm hiểu thời kỳ dựng nước của các vua Hùng, cùng những trải nghiệm về phong tục tập quán trong lễ hội của cư dân Việt cổ.

Những chiếc váy độc đáo làm từ túi ni-lông

Tại Philippines có một nữ thợ may chuyên thiết kế và sáng tạo nên trang phục từ phế liệu như giấy báo cũ, túi ni-lông hay bao tải gạo trong suốt 7 năm qua. Khác với những thợ may bình thường, nữ thợ may này đã biến các loại rác tái chế thành váy, áo choàng và nhiều trang phục độc đáo khác.

Độc đáo mô hình "Máy vớt rác làm từ rác" của giảng viên trẻ

Chiếc máy vớt rác trôi nổi trên sông với hơn 70% thành phần cấu tạo được làm từ vật liệu tái chế của giảng viên trẻ Huỳnh Ngọc Thái Anh, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ đã vinh dự giành giải Nhất trong Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không rác thải nhựa”, do UNESCO tổ chức năm 2020.

Túi, ví làm từ nấm mang tiềm năng "đánh bật" da động vật

Đối với giới mộ điệu, túi da động vật có thể được coi là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, vật liệu mới thân thiện môi trường làm từ nấm đang mang nhiều tiềm năng thay thế da động vật trong sản xuất túi và ví.

TP Huế sắp có dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng cho người dân và du khách

Việc triển khai Đề án thí điểm thử nghiệm ứng dụng dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng nhằm mở rộng và lan tỏa hình thức đi xe đạp tại thành phố Huế như một phong trào hiện đại, văn minh vì môi trường và cải thiện sức khỏe của người dân…

Độc đáo xà phòng từ dầu ăn thừa

Việc chiên nấu nhiều, nhất là trong các dịp lễ, Tết khiến rất nhiều dầu ăn dư thừa phải thải ra môi trường. Nhận thấy lượng dầu này có thể tái chế để sử dụng, hạn chế ô nhiễm, chị Phạm Minh Hậu (phố Quán Thánh, Hà Nội) đã tự mày mò tìm ra công thức chế tạo xà phòng từ dầu thừa. Việc làm của chị nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Khánh Hòa: Doanh nghiệp du lịch nỗ lực làm mới sản phẩm

Với thông điệp “Nha Trang - Khánh Hòa - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, các doanh nghiệp ngành Du lịch Khánh Hòa đang thực hiện đồng bộ những giải pháp, trong đó có việc làm mới, nâng cấp sản phẩm nhằm nâng cao năng lực, tính hấp dẫn của điểm đến và thích ứng với tình hình mới.