Yêu Sơn Trà qua chương trình nghệ thuật “Voọc ơi, khỉ ơi” ở Đà Nẵng

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Môi trường thế giới, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp UBND quận Sơn Trà và 3 phường thực hiện chương trình nghệ thuật với thiên nhiên “Voọc ơi, khỉ ơi” đến với hơn 1.200 trẻ em và người dân trên địa bàn quận. Theo đó, chiều 28/5, chương trình đầu tiên được thực hiện tại phường An Hải Bắc.

Vườn chim trời giữa thị trấn An Châu - An Giang

Nhiều năm qua, hình ảnh đàn chim trời ở thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang trở nên quen thuộc với người dân. Ngày nào cũng vậy, vào lúc bình minh hay hoàng hôn, chúng bay lượn quanh thị trấn kêu hót vang.

Lào Cai: Tâm huyết gìn giữ làn điệu Then

Bền bỉ sưu tầm câu Then cổ và không ngừng sáng tạo ra những làn điệu Then mới, tích cực truyền dạy và tâm huyết gìn giữ di sản Then Tày trong gần 40 năm qua cho quê hương, đó là tấm gương nghệ nhân ưu tú Hoàng Văn Thụy.

Quảng Nam: Hội An thí điểm mô hình lưu trú trải nghiệm cùng cư dân phố cổ dành cho du khách

Theo UBND TP Hội An (Quảng Nam), điều kiện về nhà ở phục vụ đón khách trải nghiệm là nhà có kiến trúc phù hợp với không gian khu phố cổ; có phòng, không gian được bố trí đảm bảo đáp ứng yêu cầu phục vụ khách lưu trú, sinh hoạt, tương tác và trải nghiệm cùng gia đình.

Quảng Nam: Địa phương đầu tiên cả nước “cân rác thải thu tiền”

Việc duy trì hoạt động phân loại rác tại nguồn sẽ làm giảm khoảng 30% lượng rác chôn lấp, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, biến rác thải thành tài nguyên. Đây được xem là giải pháp căn cơ giúp Hội An (Quảng Nam) trở thành đô thị sinh thái, văn hóa, du lịch bền vững.

Kinh nghiệm của Trung Quốc trong xây dựng môi trường văn hóa tại các khu du lịch

Việc phân loại, đánh giá cấp độ chất lượng các khu du lịch ở Trung Quốc được Tổng Cục Giám sát, nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa ban hành, kiểm tra và kiểm định chất lượng ở cấp quốc gia. Việc xây dựng tiêu chuẩn này nhằm tăng cường quản lý các điểm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ của các điểm du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các điểm du lịch và khách du lịch, đồng thời thúc đẩy phát triển, sử dụng và bảo vệ môi trường tài nguyên du lịch của Trung Quốc.

Hà Nội: Nghệ nhân nỗ lực giữ lửa làng nghề trăm tuổi

Cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 40km, làng hương tăm Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) trở thành điểm tham quan thu hút đông đảo sự chú ý của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những bó tăm hương được xếp hình độc đáo mà còn là ngôi làng với trăm năm tuổi đời, nơi có những nghệ nhân như chị Nguyễn Thu Phương, chủ cơ sở sản xuất Từ Bi Hương, một trong những người đang nỗ lực duy trì và phát triển làng nghề hương tăm truyền thống.

Quảng bá di sản qua các trò chơi

Thời gian qua, một số điểm đến đã lồng ghép các trò chơi vào quá trình tham quan của khách du lịch, giúp tăng tính trải nghiệm và tương tác.

Người Sán Chỉ ở Đại Dực (Quảng Ninh) làm du lịch cộng đồng

Từ một xã vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), giờ đây Đại Dực đã khoác trên mình chiếc áo mới. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây đã nắm bắt được những lợi thế sẵn có của địa phương, để "bắt nhịp" thực hiện mô hình du lịch cộng đồng, nhờ đó cuộc sống của người dân đã có nhiều khởi sắc.

Luồng gió mới cho sản phẩm văn hóa bản địa

Thay vì tiêu thụ sản phẩm văn hóa ngoại lai, các trò chơi du nhập từ nước ngoài, thế hệ trẻ Việt Nam đã và đang nhanh chóng bắt nhịp tiến trình sáng tạo sản phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa, tạo nên một cộng đồng giải trí mới, đầy tự hào và hứng khởi.