Phát huy thế mạnh sản phẩm đặc trưng của huyện Ba Vì, Hà Nội

Hiện nay, huyện Ba Vì, Hà Nội có nhiều sản phẩm làng nghề, nông sản đặc trưng. Để phát huy lợi thế, gia tăng giá trị sản phẩm, thời gian qua, huyện đã hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Gắn kết nón lá Huế với du lịch cộng đồng

Nón lá Huế bắt đầu xuất hiện khá dày ở các chương trình du lịch cộng đồng.

Mô hình ngắm sen thưởng trà của chàng trai trẻ miền biên giới

Với ý tưởng tạo không gian thư giãn yên bình, xóa tan sự mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống thường ngày cho du khách, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Cường ở khóm Vĩnh Đông, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng mô hình ngắm hoa sen thưởng thức trà ngay trong lòng thị trấn miền biên giới với tên gọi là Sen House. Sau thời gian mở cửa chưa lâu, mô hình đã trở thành điểm đến thú vị, ấn tượng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Du lịch nông nghiệp: Hãy học người miền Tây!

Ở Tây Nam Bộ, các mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn đã phát triển từ nhiều năm và trở thành thương hiệu đặc trưng của khu vực này.

San hô nhân tạo Innovareef giúp khôi phục hệ sinh thái biển Thái Lan

“Chúng tôi đang cố gắng tạo ra các rạn san hô nhân tạo giống như thật để thúc đẩy sự định cư của các lớp vảy và lỗ rỗng để chống lại lực thủy triều và môi trường sống cho các loài sinh vật biển. Innovareef của chúng tôi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi các rạn san hô”, PSG.TS Nantarika Chansue cho biết.

Bà Rịa - Vũng Tàu: "Thu pin cũ, trao pin mới - Vì môi trường sống xanh"

Là tên chương trình của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Xuyên Mộc ra quân sáng 28/10, với sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên.

Nghệ thuật tạo hình sản phẩm từ vật liệu tái chế

Từ rác thải và những vật liệu tái chế như ống nước (ống nhựa), vỏ chai bột giặt, vỏ chai nước suối, sắt vụn, vải vụn, túi nylon… ông Trần Nghiêm Tuấn (ngụ khu phố 2, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên) đã sáng tạo nên những sản phẩm trang trí độc đáo, đẹp mắt, hữu dụng trong gia đình, góp phần lan toả tinh thần sống xanh trong cộng đồng.

"Sống xanh" trong cộng đồng du lịch

Ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm lưu niệm được các bạn trẻ làm từ vật liệu phế thải, hướng tới cuộc sống xanh, thân thiện môi trường.

Đẩy mạnh du lịch gắn với mô hình nông nghiệp sinh thái ở Hà Nội

Phát triển các trang trại nông nghiệp sinh thái gắn với hoạt động du lịch là một xu thế tất yếu để đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng ngày một cao của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, hầu hết các trang trại nông nghiệp sinh thái đều đang phát triển du lịch một cách tự phát, gặp khó khăn về nhân lực và chất lượng dịch vụ chưa cao.

Chuyên gia Phần Lan chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quản lý, bảo vệ tài nguyên nước

Ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Nông lâm Phần Lan tổ chức Hội thảo các giải pháp ngành nước thích ứng với biến đổi khí hậu. Bộ trưởng Bộ Nông lâm Phần Lan Antti Kurvinen và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Lê Công Thành chủ trì hội thảo.