Làng chài "4 sao" tại Hội An - Quảng Nam

Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành (phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) với lợi thế mặt biển hoang sơ, yên bình, ngư dân, doanh nghiệp và người nước ngoài sinh sống nơi đây đã cùng nhau tạo nên làng du lịch cộng đồng đặc sắc, được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Những bức chân dung từ rác

Chibuike Ifedilichukwu, nghệ sĩ người Nigeria, đang trở nên nổi tiếng nhờ sáng tác những bức chân dung độc đáo với nguyên liệu hoàn toàn từ rác thải. Nhận thức về môi trường được truyền lại từ người bà của anh ở bang Anambra, Đông Nam Nigeria.

Quảng Nam: Người làng làm du lịch

Tuần văn hóa du lịch Đại Bình (11 - 17/8) vừa kết thúc để lại ấn tượng khá đậm nét trong lòng du khách. Một cuộc hội làng tổ chức chuyên nghiệp với dấu ấn không nhỏ từ chính những người làng...

Quảng Nam: Hội An phát động mô hình du lịch học tập cộng đồng tại Cẩm Kim

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP.Hội An (Quảng Nam) vừa phát động xây dựng mô hình du lịch học tập cộng đồng tại xã Cẩm Kim. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phát triển các mô hình sinh kế cộng đồng bền vững kết hợp du lịch sinh thái để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An” được Quỹ môi trường toàn cầu tài trợ.

Lão nông ở Kiên Giang tái chế rác nhựa thành vật dụng hữu ích

Với ý tưởng sáng tạo và bàn tay khéo léo, một lão nông ở Kiên Giang đã tái chế những sợi dây nhựa buộc gạch thành vật dụng hữu ích, hạn chế chất thải nhựa và góp phần bảo vệ môi trường.

Thế hệ trẻ làm du lịch ở “cửa ngõ” Everest

Lukla thường được gọi là cửa ngõ lên đỉnh Everest, một thị trấn nhỏ có cảnh quan ngoạn mục nằm ở vùng Solu Khumbu, phía đông bắc Nepal. Nằm ở độ cao 2.860m so mực nước biển, Lukla là điểm xuất phát của nhiều nhà leo núi và người đi bộ nhằm chinh phục “nóc nhà thế giới”.

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả phát triển du lịch homestay

Trong những năm gần đây, loại hình du lịch cộng đồng, sinh thái, trải nghiệm ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh và thu hút được sự quan tâm của khách du lịch. Nắm bắt xu hướng này, nhiều hộ gia đình, cá nhân tham gia vào phân đoạn kinh doanh lưu trú với mô hình dịch vụ du lịch homestay (lưu trú tại nhà).

Độc đáo phiên chợ nghệ thuật tranh, tượng

Diễn ra đều đặn hằng tháng, một phiên chợ nghệ thuật độc đáo tại Quảng An (Hà Nội) không chỉ là điểm đến của những người yêu mến nghệ thuật thị giác mà còn trở thành cầu nối giữa nghệ sĩ, tác phẩm và công chúng.

Làm tranh từ vải vụn

Từ những mảnh vải vụn tưởng chừng bỏ đi, nhóm bạn trẻ thuộc Dự án 4V-For Vải For Vietnam đã sáng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gói gọn quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô trong triển lãm tranh “Lớp lớp Hà Nội”.

Phú Yên: Gắn sản phẩm OCOP với làng nghề truyền thống

Thực hiện “Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã và đang triển khai có hiệu quả việc bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống. Đồng thời, tỉnh xây dựng, hình thành nhiều sản phẩm trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần nâng thu nhập bình quân của người lao động tại các vùng nông thôn…