Khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 9/9/2022, tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Lễ khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam.

Dùng vỏ cua làm nguyên liệu sản xuất Pin thân thiện với môi trường

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Maryland (Mỹ) đã tạo ra loại pin kẽm sử dụng chất điện phân có khả năng phân hủy sinh học từ một nguồn nguyên liệu quen thuộc, đó là… vỏ cua.

Bến Tre: Đổi rác nhựa lấy đèn Trung thu

Ngày 5-9-2022, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức hoạt động “Đổi rác nhựa lấy đèn Trung thu”. Hoạt động do Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn cơ sở Công an TP. Bến Tre và Đội CFC - Tuyên truyền bảo vệ môi trường phụ khách phối hợp thực hiện.

Thu mua vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại TP. Hồ Chí Minh

Chương trình thu mua và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng trong cộng đồng sẽ được triển khai thí điểm tại TP Hồ Chí Minh từ cuối tháng 8/2022 tới tháng 3/2023. Cụ thể, trong giai đoạn này chương trình đặt mục tiêu thu mua và tái chế hoàn toàn 3.000 tấn vỏ hộp giấy thành những sản phẩm hữu ích như bìa giấy nguyên liệu và mái lợp sinh thái.

Cách ngành du lịch Malaysia xây dựng thương hiệu "thiên đường mua sắm"

Du lịch mua sắm được coi là một trong những lý do chính để du khách sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Xu hướng này ngày càng gia tăng sau thời gian giãn cách do Covid-19, nhất là tại Malaysia, nơi được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” ở Đông Nam Á.

Heineken góp phần bảo tồn tài nguyên nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền của Việt Nam

(TITC) – Ngày 19/8 vừa qua, HEINEKEN Việt Nam cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, WWF-Việt Nam và các đối tác địa phương chính thức khởi động chương trình hợp tác phục hồi nguồn nước ở lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền nhằm tăng cường quản trị tài nguyên nước tại các lưu vực sông trọng điểm của Việt Nam.

Lo cho voọc "an cư" trên bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Kiên Giang: Phú Quốc ra mắt mô hình bộ thùng rác du lịch và trụ nước uống công cộng

UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF-Việt Nam vừa cho ra mắt mô hình tổ hợp khu vực tham quan giảm sử dụng rác thải nhựa và bàn giao công trình trụ nước uống công cộng và ‘bộ thùng rác du lịch’ tại Dinh Cậu và Công viên Bạch Đằng.

Kiên Giang phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP

Tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt đề án Phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Sản phẩm chuồn chuồn tre Thạch Xá (Hà Nội)

Tận dụng tre, một loại nguyên liệu sẵn có ở nước ta để tạo ra các sản phẩm thủ công tinh xảo, đẹp mắt và mang ý nghĩa văn hóa. Đó là điều mà những người dân Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang làm cố gắng duy trì ở sản phẩm chuồn chuồn tre.