Ngắm bàng lá nhỏ giữa sắc xuân Hà Nội

Cập nhật: 14/03/2023
Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 14/03/2023
Vào lúc giao mùa tháng 3, những hàng cây bàng lá nhỏ (hay còn gọi là bàng Đài Loan) ở Hà Nội bắt đầu đâm chồi xanh rực rỡ. Màu xanh của những phiến lá bé nhỏ tạo nên khung cảnh đầy thanh bình cho một góc không gian thành phố.

Cây bàng lá nhỏ được trồng dọc 2 bên đường tại nút giao quốc lộ 5 lối lên quốc lộ 1 đi Bắc Ninh - Bắc Giang. Hình ảnh này đã từng gây “sốt” thời gian qua vì vẻ đẹp nên thơ của những hàng cây.

Những hàng cây đang ra lá non tạo nên một không gian xanh cho đường phố Hà Nội. Cây bàng lá nhỏ có thể cao từ 5-20m, chiều cao vút ngọn 6-8m. Cây vừa làm cho không gian thêm mát mẻ, vừa lọc khí độc hại trả lại bầu không khí trong lành. Cây có dáng thẳng nên sẽ hạn chế việc gãy đổ do mưa bão, từ đó giảm chi phí chăm sóc, cắt tỉa cây.

Những tán lá non xanh mướt giữa trời xuân.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh ngắt, tạo nên khung cảnh đẹp và thanh bình. Bàng lá nhỏ khi rụng lá sẽ ít gây ô nhiễm hơn bàng ta, phù hợp khí hậu nhiệt đới, nên hợp với thời tiết ở Hà Nội.

Tại cung đường Bưởi ven sông Tô Lịch, cây bắt đầu chuyển mình sang lá xanh mướt. Người dân tới đây để “check-in” dưới những tán lá xanh. Con phố nhộn nhịp nhất vào thời điểm cuối xuân đầu hè khi những hàng bàng lá nhỏ bắt đầu khoe sắc.

Đây cũng là một địa điểm chụp ảnh quen thuộc với những bạn trẻ, lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân.

Ngoài đường ven sông Tô Lịch, các lối lên đường vành đai 2 cũng được trồng những hàng cây bàng lá nhỏ, tạo nên khung cảnh xanh mát cho Thủ đô.

Nhật Quang