Thành phố Hạ Long thực hiện “5 không” trong quản lý trật tự đô thị

Cập nhật: 20/03/2009
Phát động phong trào “5 không”: Không lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép; không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, nơi công cộng; không vi phạm trật tự ATGT; không vứt rác ra đường và không bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch là giải pháp được nhiều đại biểu tâm đắc đề xuất trong cuộc toạ đàm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị do UBND thành phố Hạ Long tổ chức hôm qua 19/3.

Toạ đàm lần này tập trung vào công tác quản lý đô thị đối với 3 hoạt động chính gồm: Quản lý trật tự xây dựng đô thị, quản lý trật tự giao thông đô thị và quản lý trật tự vệ sinh môi trường đô thị. Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã phân tích những thuận lợi và khó khăn, bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị hiện nay của Thành phố. Từ đó, đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới, trong đó có việc phát động thực hiện phong trào “5 không” trong toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn Thành phố: Không lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép; không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, nơi công cộng; không vi phạm trật tự ATGT; không vứt rác ra đường và không bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch.

Triển khai thực hiện tốt phong trào này thì những tồn tại, hạn chế nổi cộm về trật tự đô thị hiện nay của Thành phố sẽ được giải quyết. Để thực hiện có hiệu quả phong trào này, các đại biểu cũng đưa ra nhiều biện pháp cụ thể: Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện qua phương tiện thông tin, đại chúng, bằng hình thức phát tờ rơi; tổ chức hội nghị các khu trưởng của 20 phường, xã trên địa bàn để tuyên truyền, phổ biến tới từng tổ dân, khu phố; đưa phong trào thi đua nói trên vào tiêu chí công nhận khu phố văn hoá; mỗi phường, xã xây dựng một một khu phố kiểu mẫu thực hiện tốt phong trào này; tiếp tục đề cao trách nhiệm thực thi công vụ trong bộ máy hành chính từ Thành phố đến cơ sở; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị…

(T.H)