Hưởng ứng chiến dịch trồng 3 tỷ cây xanh vì hành tinh

Ngày 15/2/2009, tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh" và hưởng ứng chiến dịch trồng 3 tỷ cây xanh vì hành tinh của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc.

Sếu đầu đỏ bắt đầu về Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)

Ông Lê Hoàng Long, Phó phòng nghiên cứu Khoa học và Môi trường Vườn Quốc gia Tràm Chim tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, đến ngày 9/2/2009, đàn sếu đầu đỏ về Vườn Quốc gia được 26 con, tập trung nhiều nhất là ở khu A1 và A4.

Bảo vệ thú họ Mèo ở Đông Nam Á

Trong 3 ngày, từ 28 đến 30/1/2009, các chuyên gia hàng đầu về bảo tồn thú họ Mèo đã nhóm họp tại Băng Cốc, Thái Lan để xây dựng chiến lược bảo tồn cho một số loài thú họ Mèo đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Nguy cơ “giết biển”

Tỉnh Quảng Ninh có khoảng 6.000 km²mặt nước biển, được xác định là một trong 4 ngư trường trọng điểm của cả nước, có nhiều chủng loại hải sản có giá trị kinh tế cao với sản lượng khai thác hàng năm có thể lên đến trên 30.000 tấn.

Kỷ niệm ngày Đất ngập nước thế giới tại VQG Tràm Chim

Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) vừa mới tổ chức mittinh kỷ niệm 38 năm ngày Đất ngập nước thế giới 2/2/1971 – 2/2/2009.

Vẹm chết hàng loạt

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết: Từ ngày 24/1/2009 (tức 29 tháng Chạp năm Mậu Tý) đến nay, vẹm đang chết hàng loạt tại đầm Nha Phu, làm thiệt hại 70 - 90% trên các vùng nuôi tại các xã ven đầm như: Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú (huyện Ninh Hòa), trong đó thôn Tân Đảo (xã Ninh Ích) có tới khoảng 200 hộ bị thiệt hại.

Rác ở biển

Biển tinh khôi lúc bình minh, biển với rác và rác, rác trên bờ, rác theo sóng ra biển và rác từ biển theo sóng vào bờ…

Gôn và những hệ lụy môi trường

Gôn hẳn là một thú tiêu khiển tuyệt vời đối với nhiều người. Nhưng môn thể thao tưởng như thân thiện với môi trường này trên thực tế lại để lại nhiều hệ lụy cho môi trường tự nhiên.

Quảng Bình: Triển khai Dự án phát triển du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Dự án phát triển du lịch khu vực tiểu vùng sông Mekong đã đầu tư trên 3 triệu USD để giúp tỉnh Quảng Bình triển khai “Dự án phát triển du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng”.

Đan Mạch góp tay bảo vệ môi trường Việt Nam

Tắt điện trước khi ra khỏi phòng hoặc in trên cả hai mặt giấy là những thông điệp giản dị mà sứ quán Đan Mạch đưa ra hôm nay, trong một chiến dịch nhằm bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam.