Nước mặn xâm lấn tới chân rừng U Minh Hạ

Nước mặn đã xâm lấn tới chân rừng tràm U Minh Hạ ở tại Cà Mau, đe doạ sự tồn tại của gần 40.000ha tràm, vốn chỉ thích nghi với môi trường nước ngọt.

Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Việt Nam: Việc làm không hề dễ

Theo thống kê của Viện Khoa học và công nghệ môi trường - Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện cả nước có 1.450 làng nghề, chủ yếu tập trung ở đồng bằng sông Hồng (67,3%), miền Trung (20,5%) và miền Nam (12,2%).

2009: Thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng

Cục Kiểm lâm vừa giới thiệu Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được thực hiện thí điểm tại một số địa phương từ ngày 1/1/2009.

Khôi phục hơn 30.000ha rừng ngập mặn Cần Giờ

Thành phố Hồ Chí Minh đã khôi phục và phát triển hơn 30.000ha rừng tại vùng đất ngập mặn Cần Giờ, trong đó có gần 19.000ha rừng trồng và 11.500ha rừng tự nhiên khoanh nuôi.

Ra mắt Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh”

Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh” vừa được Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho ra ra mắt ngày 10/8/2008 tại Hà Nội.

Những người cứu hộ linh trưởng ở Cát Tiên

Trung tâm Cứu hộ linh trưởng (TTCHLT) Cát Tiên được TTCHLT Monkey World - Ape (Anh) tài trợ xây dựng với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng đi vào hoạt động ngày12/7/2008 là một tin vui cho việc bảo vệ các loài linh trưởng ở các tỉnh phía Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Động vật hoang dã đang dần cạn kiệt

Trong báo cáo vừa công bố, Quỹ động vật hoang dã (WWF) và Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) nhận định: Vốn là một trong các quốc gia có hệ sinh thái đa dạng nhất Đông Nam Á nhưng một số loài ở Việt Nam rất có thể sẽ bị biến mất trước khi được giới khoa học biết đến.

Nên giảm thuế đối với các cơ sở thực hiện tốt bảo vệ môi trường

Được sự tài trợ của Hợp phần "Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo" (PCDA), Tổ chức Phát triển thế giới (DWW) và Cơ quan Hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc, vừa qua tại Đà Nẵng, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (BVMTVN) đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Việt Nam và hỗ trợ tài chính từ Quỹ BVMTVN".

Bảo vệ môi trường du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Kinh tế du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu chủ yếu gắn với biển và rừng. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường (BVMT) là một trong những vấn đề quan trọng để phát triển bền vững ngành kinh tế tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày tình nguyện vì môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 3/8/2008, tại Công viên 23/9 - Quận 1 - Tp. Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tổ chức Ngày tình nguyện vì môi trường, hưởng ứng Năm văn minh đô thị 2008 và giao lưu với đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”. 

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội