Thí điểm dự án quản lý môi trường đô thị

Sở Tài Nguyên và Môi trường Tp. Đà Nẵng phối hợp với Đại học Kyoto (Nhật Bản) tổ chức lễ tổng kết dự án quản lý môi trường đô thị có sự tham gia của cộng đồng.

1 triệu USD phục hồi hệ sinh thái đá vôi Kiên Giang

Holcim Việt Nam công bố sẽ tài trợ khoảng 1 triệu USD để thực hiện bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái núi đá vôi ở tỉnh Kiên Giang từ nay đến năm 2012.

Nhiều loài chim quý tìm về Vườn chim Bạc Liêu

Theo Giám đốc Vườn chim Bạc Liêu Nguyễn Duy Hưng cho biết, trong vài năm trở lại đây, nhiều loài chim quý hiếm như: giang sen, bồ nông chân xám..., đã tìm về cư trú tại Vườn với số lượng lớn.

VEPF hợp tác với Quỹ Bảo vệ Môi trường Quốc gia Cộng hòa Séc và Jetstar Pacific

Vừa qua, tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam (VEPF) và Quỹ Bảo vệ Môi trường Quốc gia Cộng hòa Séc đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đà Lạt: Cần được tôn trọng với những gì đã có

Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt đã dể lại những dấu ấn không phai trong lòng những người con phố núi, du khách và những người quan tâm gần xa.

Cùng làm “đại sứ môi trường”

20 đại sứ môi trường của chương trình "Đại sứ Môi trường Bayer - Việt Nam" năm 2008 đã có kỳ nghỉ thú vị tại khu sinh thái Mađagui - huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng vào trung tuần tháng 8/2008.

Gian nan giữ rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) có diện tích rộng 85.754ha, chủ yếu rừng núi đá vôi, nơi giao thoa của nhiều loài sinh học, trở thành vùng đa dạng sinh học với nhiều loài đặc hữu.

Quỹ CEPF giúp Việt Nam bảo tồn đa dạng sinh học

Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 22/8/2008 với tổng vốn đầu tư 9,5 triệu USD, cam kết sẽ tích cực hỗ trợ bảo tồn các vùng "nóng" về đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Đừng biến bãi biển đẹp thành vùng nuôi ngao

Những đoàn khách du lịch từ bốn phương tìm đến với bãi biển Đồng Châu - một vùng biển hấp dẫn và có tiềm năng du lịch nhất của quê lúa Thái Bình, để đư­ợc nghỉ ngơi, tĩnh dư­ỡng trong dịp hè năm 2008 đã thấy hiện tư­ợng: địa danh du lịch biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ đã từng đư­ợc đi vào thơ lại có ngày bị đào xới tan tác như­ hiện nay.  

Hải Phòng: Phục dựng tháp Tường Long

Tháp Tường Long toạ lạc trên đỉnh cao nhất của ngọn Long Sơn, còn gọi là núi Rồng, một trong chín ngọn núi ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội