Ninh Thuận: Hơn 1.000 học sinh ven biển tham gia diễn tập phòng chống thiên tai

Sáng 19/1, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chính phủ Nhật Bản tổ chức “Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai” tại Trường Trung học cơ sở Trương Văn Ly, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) với tên gọi “Trường học của Sơn Tinh”.

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Làm từ cộng đồng dân cư

Văn Phong là địa phương của huyện Cát Hải nằm ven biển, chịu tác động của biến đổi khí hậu, vùng trọng điểm mỗi khi có bão về.

Tôn dày “tường xanh” chắn sóng biển

Mặc dù, Đề án "Bảo vệ phát triển rừng ven biển ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020” đã đi hơn nửa chặng đường nhưng kết quả trồng rừng ven biển mới đạt 22,2% kế hoạch. Hiện, Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị các địa phương cần ưu tiên triển khai trồng rừng ven biển ngay từ đầu năm 2018 khi điều kiện thời vụ thuận lợi.

Tổ chức không gian ven biển Nam Trung Bộ thích ứng với biến đổi khí hậu

Sự phát triển không gian ven biển tại các đô thị và nông thôn hiện nay là một nhu cầu khách quan theo tiến trình phát triển kinh tế – xã hội. Để hình thành các không gian ven biển đảm bảo tổ chức tốt và phù hợp với vùng biển Nam Trung Bộ cần có những nghiên cứu về quy hoạch có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng (NBD).

Diễn đàn đối thoại: “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”

Chiều ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, do Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong chủ trì.

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Chiều ngày 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã tiến hành chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Huy động nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong bốn ngày 5-8/12, các hội nghị về phát triển ít phát thải các-bon châu Á, tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu đã được tổ chức tại TP.HCM. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì tổ chức Hội nghị.

Trung Quốc và Canada nhất trí ra tuyên bố chung về biến đổi khí hậu

Chiều 4/12 tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh , Trung Quốc và Canada đã nhất trí ra tuyên bố chung về biến đổi khí hậu và tăng trưởng sạch trong cuộc họp lần thứ hai thuộc khuôn khổ Đối thoại Thường niên giữa thủ tướng hai nước.

Hơn 50% hộ bị ảnh hưởng chưa từng nghe tới biến đổi khí hậu

Đó là con số được công bố chính thức tại hội thảo khoa học “Tăng cường nguồn lực hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) – Giới thiệu kết quả nghiên cứu tác động của BĐKH tại ĐBSCL” do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang, Bộ TN-MT, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức vào ngày 28/11 tại TP Long Xuyên với sự tham dự của trên 20 nhà khoa học, đại biểu trong và ngoài nước.

29 triệu USD giúp cộng đồng ven biển chống chịu biến đổi khí hậu

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) tài trợ, được thực hiện sau buổi Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương bởi các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam”, diễn ra tại Hà Nội, ngày 24-11.