Năm 2010 có kênh truyền hình phòng chống thiên tai

Nhằm nâng cao khả năng đối phó của người dân trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, kênh truyền hình đầu tiên về phòng chống thiên tai (VTC14) sẽ được phát sóng từ 1/1/2010. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về môi trường, phòng chống và giảm nhẹ tác động của thiên tai, phục vụ cộng đồng đầu tiên trên cả nước, do Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam (VTC) thực hiện.

Nước mặn xâm nhập sâu 70km tại ĐBS Cửu Long

Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, hiện nước mặn từ biển Đông đã theo các sông Cửa Tiểu, Cửa Đại, Hàm Luông, Định An, Cung Hầu, Cổ Chiên, Trần Đề, Ông Đốc, Cái Lớn xâm nhập đất liền Đồng bằng sông Cửu Long sâu 70km với độ mặn phổ biến là 0,1‰.

Dự án phát triển du lịch bền vững Tiểu vùng Mê Kông tại Quảng Bình

Nguồn vốn hoạt động dự án phát triển du lịch bền vững Tiểu vùng Mê Kông của tỉnh Quảng Bình trong năm 2010 là 534.734 USD, trong đó của ADB là 493.734 USD và vốn đối ứng 41.000 USD.

Tác động do biến đổi khí hậu ở Việt Nam rất nghiêm trọng

Tác động do biến đổi khí hậu (BĐKH) ở VN là rất nghiêm trọng, đe dọa đối với việc hoàn thành mục tiêu giảm nghèo cũng như các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Ngày 12/1/2010, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Ngân hàng Thế giới phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường tổ chức hội thảo về Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam (VID) với chủ đề BĐKH.

Vườn chim ở Bạc Liêu chỉ còn dĩ vãng?

Tại Bạc Liêu, ngoài nạn săn bắt, bẫy chim công khai “giữa trời”, gần đây nhiều chủ vườn chim tư nhân cũng trực tiếp bắt chim, cò trong vườn đi bán. Tình trạng chính chủ vườn chim tận diệt chim trong vườn, theo các cơ quan chức năng ở Bạc Liêu, vẫn chưa có cơ chế ngăn chặn.

Nỗi lo đô thị hoá trên cao nguyên đá

Những ngôi nhà có tường mùa hè mát, mùa đông ấm rất phù hợp với khí hậu vùng núi đá Đồng Văn, Mèo Vạc ngày một ít dần. Những thị trấn nhỏ bé nay trở thành phố thị sầm uất. Và người Mông, người Dao cũng bắt chước về bản xay đá dựng nhà...

Vườn quốc gia Pù Mát đón nhận thêm hai chú voi con

Mới đây, Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) đã đón nhận thêm hai chú voi con vừa mới sinh được được gần một năm tuổi và đang phát triển nhanh.

Quảng Ninh: Khoanh vùng, bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa

Trước thực trạng nhiều di tích có nguy cơ bị xâm hại nghiêm trọng, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch có biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng thành lập đội chống chèo kéo khách du lịch

Ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Sở VH-TT-DL thành lập Đội chống chèo kéo, bu bám khách du lịch ngay trong tháng 1/2010 và công bố với báo chí để người dân và du khách có thể liên hệ khi cần thiết. Trước mắt, UBND TP Đà Nẵng cấp 50 triệu đồng để thành lập đội.

Trên đất Thủ đô không thể để tồn tại một lò sát sinh chim hoang dã

Đọc bài "Lò sát sinh chim hoang dã" về việc ông Phùng Đoài Học, chủ vườn cò Ngọc Nhị (Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) mỗi ngày tiêu diệt đến ngót cả ngàn con cò làm mồi nhậu cho khách “du lịch sinh thái” trong và ngoài nước tôi thật sự bị “ sốc”.