Đà Nẵng tăng cường biện pháp bảo đảm môi trường du lịch an toàn và phát triển bền vững

Nhằm đảm bảo môi trường du lịch an toàn và khai thác, phát triển du lịch bền vững, Tp. Đà Nẵng đã chú trọng tới việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn, kịp thời xử lý những vi phạm.

Cà Mau bảo vệ sân chim

Cà Mau đã chi từ ngân sách địa phương hàng chục tỷ đồng nhằm bảo vệ, phát triển các sân chim tự nhiên. Khoản đầu tư này là xây dựng hàng rào bao quanh sân chim; xây dựng các hồ chứa nước mùa khô cạn; nghiên cứu khoa học về các loài chim; chi phí cho việc bảo vệ và chăm sóc sân chim…

Hà Giang - Nguy cơ cạn kiệt cây cỏ Kim tuyến do người dân khai thác tự do

Trong những tháng gần đây, bà con các dân tộc Mông, Dao, Cờ Lao... ở các xã biên giới: Thanh Đức, Lao Chải, Xín Chải và xã nội địa Cao Bồ, Phương Tiến (huyện Vị Xuyên) rủ nhau lên rừng già ở độ cao trên 1.000m để kiếm một loài thực vật mà họ quen gọi là cây cỏ Kim tuyến đem bán ở bên kia biên giới, với giá thấp nhất cũng được 300.000 đồng/kg.

Xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm môi trường

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ hội nhập.

Sân golf - Nguy cơ ô nhiễm môi trường

Theo nhà văn Hoàng Quốc Hải - tác giả bài viết “Sân golf, nỗi trăn trở của một nhà văn” (Báo văn nghệ số 32 ra ngày 9/8/2008): Hiện nay trên toàn cầu đã hình thành cả một phong trào chống lại sân golf (The Global Anti-golf). Cụ thể, tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 29/4 hàng năm được chọn là ngày thế giới không có golf (World-No-Golf Day) và Ủy ban Tổ chức thế vận hội quốc tế (IOC) từ lâu đã bác bỏ việc đưa môn thể thao sang trọng này vào danh mục thi đấu...

Giáo dục bảo vệ môi trường và di sản Vịnh Hạ Long

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, Ban Quản lý vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình giáo dục môi trường và di sản Vịnh Hạ Long sau 3 năm triển khai Dự án Ecoboat - Con thuyền sinh thái do Quỹ sáng kiến Darwin (Anh) tài trợ.

Brazil thành lập quỹ quốc tế bảo vệ rừng Amazon

Nhằm ngăn chặn nạn chặt phá rừng và tìm nguồn tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường tại rừng rậm Amazon, ngày 1/8/2008, Tổng thống Brazil Lula da Silva đã khai trương Quỹ quốc tế bảo vệ khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới này.

Nước mặn xâm lấn tới chân rừng U Minh Hạ

Nước mặn đã xâm lấn tới chân rừng tràm U Minh Hạ ở tại Cà Mau, đe doạ sự tồn tại của gần 40.000ha tràm, vốn chỉ thích nghi với môi trường nước ngọt.

Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Việt Nam: Việc làm không hề dễ

Theo thống kê của Viện Khoa học và công nghệ môi trường - Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện cả nước có 1.450 làng nghề, chủ yếu tập trung ở đồng bằng sông Hồng (67,3%), miền Trung (20,5%) và miền Nam (12,2%).

2009: Thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng

Cục Kiểm lâm vừa giới thiệu Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được thực hiện thí điểm tại một số địa phương từ ngày 1/1/2009.