Đà Nẵng: Gần 700 tình nguyện viên tham gia "Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh"

Sáng 20/4, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức hoạt động “Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh” số 1 năm 2024 với sự tham gia của gần 700 tình nguyện viên.

Khánh Hòa: Nhiều lợi thế để phát triển du lịch MICE

Với cơ sở hạ tầng du lịch phát triển, giao thông thuận lợi, Khánh Hòa có nhiều lợi thế để phát triển du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event - du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện). Ngành du lịch tỉnh đang đẩy mạnh phát triển du lịch MICE để hướng du lịch phát triển bền vững.

Bình Dương: Kết nối phát triển du lịch

Nhằm triển khai thực hiện “Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ giai đoạn 2020-2025”, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương vừa phối hợp cùng các đơn vị du lịch của tỉnh Bình Phước và Tây Ninh tổ chức đợt khảo sát các điểm đến du lịch trên địa bàn 3 tỉnh. Đây là một trong những hoạt động được ngành du lịch 3 tỉnh cùng chung sức thực hiện nhằm liên kết, tạo cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch tại mỗi địa phương.

Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống hưởng thụ và chi tiêu cho trải nghiệm của con người ngày càng cao, chính vì vậy thay vì du lịch đơn thuần, nhiều người lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe. Đây là cơ hội cho du lịch Huế.

Thừa Thiên Huế: Nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động của hướng dẫn viên du lịch

Ngay từ đầu năm 2024, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Du lịch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về du lịch đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn theo kế hoạch được phê duyệt, trong đó có đối tượng hướng dẫn viên.

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn tàu du lịch

Tháng 4 - tháng khởi động mùa du lịch hè của Quảng Ninh, đây cũng là thời điểm dự báo lượng du khách tham quan vịnh Hạ Long lớn nhất trong năm. Nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho tàu du lịch hoạt động, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tập trung rà soát, tăng cường các giải pháp nâng cao hệ số an toàn phương tiện.

Giữ gìn hình ảnh du lịch Huế: Mạnh tay nhưng cần sự chung tay

Huế được biết đến với một điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại nhiều “con sâu” làm rầu môi trường du lịch. Những vụ việc "chặt chém", "chèo kéo" khách làm du lịch Huế mất điểm trong mắt du khách, dù đã được cơ quan chức năng phát hiện và xử lý kịp thời. Sự kiên quyết, mạnh tay từ chính quyền địa phương và ngành du lịch thôi là chưa đủ, muốn giữ gìn hình ảnh du lịch Huế, rất cần sự chung tay từ các cấp, ngành, người dân.

Khánh Hòa: Tăng cường các biện pháp đảm bảo phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp đảm bảo phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Phát triển du lịch mạo hiểm trong an toàn

Dù có nhiều rủi ro nhưng không thể phủ nhận du lịch mạo hiểm là loại hình du lịch ngày càng thu hút khách tham gia. Để bảo đảm an toàn, không chỉ cần quản lý chặt chẽ hơn mà phải nâng cao ý thức của đơn vị tổ chức cũng như du khách.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý "bẫy" chông sắt "mọc" khắp nơi trên bãi biển du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.