Tái thả động vật hoang dã về tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Vào lúc 19h ngày 21/9/2021, tại Phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt Vườn quốc gia Cúc Phương đã diễn ra sự kiện tái thả động vật hoang dã về tự nhiên sau hiệu ứng lan tỏa từ Tour ‘Về Nhà’ khởi xướng đầu năm nay.

OECM mang lại cách tiếp cận toàn diện hơn để bảo tồn đa dạng sinh học

Bạn đã bao giờ nghe nói về “các biện pháp bảo tồn dựa trên khu vực hiệu quả khác (OECM)”?

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021: Cùng hành động để thay đổi thế giới

Ngày 21/9/2021, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 tại 6 điểm cầu, trong đó có 1 điểm cầu Trung ương và 5 điểm cầu đặt tại các địa phương gồm: TP. Hà Nội, Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương, đại diện các Sở TN&MT, Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành phố và các tổ chức quốc tế.

Dịch vụ du lịch online có thể là hướng đi mới cho Hà Giang để sống chung với đại dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến du khách không thể đặt chân đến Hà Giang thì công nghệ thông tin sẽ giúp cho du khách có thể khám phá Hà Giang qua hướng dẫn viên du lịch online.

Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021

(TITC) - Ngày 22/9/2021, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và thông tin về Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”.

Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên

“Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch tại các Vườn quốc gia (VQG) và Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) ” là chủ đề Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, lần thứ nhất do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng (LHH KHKT) phối hơp với Trung tâm Bảo tồn Đa dang Sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), nhóm Nghiên cứu – Giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật, Đai ḥoc Đ̣à Nẵng (DN-EBR) phối hơp tổ chức.

Chung tay bảo vệ loài tê giác

Trong những năm gần đây, nỗ lực ngăn chặn tình trạng săn bắn và buôn bán trái phép sừng tê giác trên thế giới đã đạt được một số kết quả tích cực. Đáng chú ý, số lượng cá thể tê giác bị xâm hại hàng năm ở Nam Phi đã giảm từ hơn 1.000 cá thể vào năm 2017 còn khoảng gần 400 cá thể vào năm 2020.

Khánh Hòa: Cam Ranh khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng

UBND TP. Cam Ranh, Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Ngày Du lịch thế giới 2021: Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm

(TITC) - Đại dịch COVID-19 đã có một tác động rất lớn tới kinh tế - xã hội, tới các quốc gia có nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương nhất bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tái khởi động ngành du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng. Quan trọng hơn là những lợi ích mang lại phải được lan tỏa một cách rộng rãi và công bằng.

Ninh Bình tổ chức các tour du lịch trực tuyến vào Chủ nhật hàng tuần

Vào mỗi Chủ nhật hàng tuần từ tháng 9 đến tháng 12, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ triển khai chương trình “Khám phá điểm đến Ninh Bình cùng hướng dẫn viên online” để khám phá nhiều địa điểm du lịch và các món ăn nổi tiếng của vùng đất này.