Làm du lịch - sinh kế mới, bền vững của nông dân vùng cao Yên Bái

Yên Bái với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa ẩm thực độc đáo, người dân thân thiện, cởi mở... có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Trong những năm qua, tỉnh cũng như các địa phương trong tỉnh đã có những định hướng và cơ chế giúp người dân làm du lịch phát triển kinh tế hộ gia đình như một sinh kế mới bền vững.

Long An: Từng bước hình thành sản phẩm du lịch nông thôn

Phát triển du lịch nông thôn, có sự tham gia của cộng đồng dân cư dựa vào thế mạnh đặc thù của địa phương tỉnh Long An đang được ngành Du lịch tỉnh quan tâm, đẩy mạnh thực hiện.

Bình Định: Bảo tồn chè Tiến Vua An Toàn

Huyện An Lão, tỉnh Bình Định có kế hoạch bảo tồn vùng chè Ô Long ở xã An Toàn nhằm khôi phục, phát triển sản phẩm chè Tiến Vua; đồng thời tính toán kết hợp đưa vào khai thác du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Quảng Trị: Định hướng phát triển du lịch nông nghiệp, cộng đồng phù hợp

Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 nêu rõ: phát triển du lịch nông nghiệp, cộng đồng là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của chương trình. Tại Quảng Trị, du lịch nông nghiệp, cộng đồng đang được nhiều địa phương, người dân quan tâm.

Quảng Ninh: Du lịch vươn tầm đẳng cấp quốc tế

TP Hạ Long từ lâu được ví như thiên đường du lịch, giải trí với nhiều hoạt động sôi động, phong phú, thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Với những lợi thế sẵn có và sức bật mạnh mẽ, những năm gần đây, TP Hạ Long được đầu tư đồng bộ và hiện đại về hạ tầng du lịch. Nhờ đó, từng bước khẳng định thương hiệu, với nhiều sản phẩm độc đáo, vươn tầm đẳng cấp quốc tế của du lịch Hạ Long.

Quảng Nam: Nông Sơn phát triển du lịch gắn với kinh tế vườn

Cùng triển khai nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, huyện Nông Sơn tổ chức học tập kinh nghiệm từ các địa phương để phát huy mạnh tiềm năng về du lịch sinh thái gắn với kinh tế vườn, kinh tế trang trại nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Quảng Ninh: Phát huy thế mạnh du lịch miền núi, biên giới, hải đảo

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh, nhất là khu vực miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chú trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh mỗi vùng, miền.

Du lịch xanh - Hướng phát triển bền vững

Trước thách thức của biến đổi khí hậu, dịch bệnh, ngành du lịch đã có những giải pháp để phát triển bền vững. Trong xu hướng đó, du lịch Quảng Ninh đang nỗ lực xây dựng những điểm đến xanh, sản phẩm du lịch xanh gắn với sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn

Ngày 1/10, tại khu vực Bãi Trước, UBND phường 1, 4, 5 (TP. Vũng Tàu) phối hợp với Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Vĩnh Phúc và Kiên Giang “bắt tay” hợp tác du lịch

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Vĩnh Phúc tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang).