Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc bộ. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc bộ. Với cảng biển nổi tiếng, trữ lượng tài nguyên than đá lớn nhất nước, đặc biệt nơi đây còn có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO nhiều lần công nhận góp phần đa dạng loại hình du lịch biển.

Phát triển bền vững kinh tế biển – Nhìn từ Bình Thuận

Chính ngành kinh tế mới là điện gió ngoài khơi khiến vùng nội thủy rộng 21.000 km2 của Bình Thuận trở thành vùng biển lợi thế, quý hiếm, làm gia tăng thêm “cơn sốt” thu hút đầu tư trên nhiều mặt xung quanh phát triển công nghiệp ven biển cùng khu đô thị ven biển.

Rác thải đại dương và hành động của chúng ta

Những bức hình trong phóng sự ảnh “Quần quật thu gom rác thải đại dương từ mờ sáng” đăng trên Báo Bà Rịa – Vũng Tàu số ra ngày 9/8 được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo, đại dương đang thực sự kêu cứu khi phải oằn mình hứng chịu lượng rác thải khổng lồ. Không chỉ bèo, cành củi khô mà còn có một lượng lớn là chai lọ, hộp xốp và đồ nhựa dùng một lần. Điều này không chỉ gây cho môi trường biển bị ô nhiễm nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch của các địa phương.

Quảng Bình: Đồng Hới bứt phá với động lực từ mô hình đô thị du lịch - thương mại

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng giao thông, Đồng Hới trở thành điểm đến giàu tiềm năng với các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Trong tương lại, mô hình khu đô thị thương mại - dịch vụ sẽ mang tới bầu không khí sôi động cho thành phố.

Phú Yên: Ngày hè, ra Hòn Yến

Quần thể Hòn Yến, bao gồm Hòn Yến, Hòn Đụn (Hòn Sắt), Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi, Vũng Choi tạo thành danh lam thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp bên bờ biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An. Đây là danh thắng rất có giá trị tự nhiên từ địa chất đến hệ động thực vật, đa dạng sinh học cũng như về văn hóa, lịch sử; có tiềm năng phát triển du lịch ven biển hấp dẫn. Trong đó, Hòn Yến là điểm nhấn nổi bật của quần thể thắng cảnh này.

Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo lấy ý kiến các tỉnh, thành phía Nam về Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

(TITC) - Sáng ngày 9/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” nhằm lấy ý kiến của đại diện các Bộ, ngành địa phương, doanh nghiệp, các chuyên gia và nhà khoa học trong lĩnh vực du lịch ở các tỉnh, thành phía Nam.

Cà Mau: Tiền đề phát triển Làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi

UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt đề án phát triển Làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Huyện cuối trời Tổ quốc - Ngọc Hiển đã công bố đề án và đang triển khai những bước đầu tiên. Hiện “Làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi” đã có những sản phẩm du lịch rất đáng trải nghiệm...

Bàn giải pháp xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ

Chiều ngày 5/8, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ.

Hà Giang: Khám phá tour du lịch trên sông Gâm

Được ví như “Vịnh Hạ Long” của Hà Giang, với cảnh sắc và thiên nhiên hùng vĩ đã vẽ nên một bức tranh núi non sông nước hòa quyện. Tạo nên tour du lịch hấp dẫn trên lòng hồ thủy điện sông Gâm, cùng cảnh sắc được gắn kết giữa các địa phương Bắc Mê, tỉnh Hà Giang với Na Hang, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Qua đó tạo cho du khách những trải nghiệm lý thú và hấp dẫn.

Yên Bái: Lục Yên phục hồi và phát triển du lịch

Sau hơn 2 năm gần như “tê liệt” do dịch Covid-19, thời gian qua, du lịch Lục Yên đang có những bước phục hồi và phát triển tích cực. Các cơ sở homestay, lưu trú và trải nghiệm đã tu sửa, vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên, phòng nghỉ để đón những lượt khách đầu tiên sau thời gian dài phải nghỉ vì dịch.