Doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tham gia phòng, chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật trên không gian mạng

(TITC) - Ngày 30/11/2022 tại Hà Nội, Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao trách nhiệm xã hội hướng tới phát triển bền vững và giảm thiểu các rủi ro từ buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật trên không gian mạng”. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 120 đại biểu đại diện cộng đồng doanh nghiệp thương mại điện tử và mạng xã hội.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chung tay giữ gìn "Thành phố du lịch sạch ASEAN"

TP. Vũng Tàu đã 2 lần được vinh danh là “Thành phố du lịch sạch ASEAN”. Để duy trì bền vững danh hiệu này, MTTQ các cấp là cầu nối tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào, mô hình bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường của thành phố thêm xanh, sạch, đẹp.

TP. HCM và Gia Lai hợp tác phát triển du lịch

Chiều 25-11, Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 đã được tổ chức tại TP. HCM.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đa dạng sản phẩm OCOP

Xác định OCOP là chương trình phát triển kinh tế trọng tâm, gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tập trung phát triển sản phẩm OCOP, qua đó góp phần nâng cao thu nhập và ổn định đời sống người dân nông thôn.

Quảng Trị: Cứu hộ kịp thời cá thể Vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân

Ngày 29-11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể vích về với môi trường tự nhiên.

Tạo sức bật cho du lịch vùng Đông Nam Bộ - Bài 1: Nơi hội tụ tài nguyên du lịch

Những năm qua, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã linh hoạt liên kết hợp tác phát triển nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch vùng. Đây là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc liên kết phát triển chưa khai thác hiệu quả các giá trị lợi thế.

Airbus cam kết góp phần phát triển bền vững, giảm phát thải tại Việt Nam

Ngày 29/11, trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ông Anand Stanley, Chủ tịch Tập đoàn Airbus khu vực châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ: “Airbus đang tham gia thảo luận với các bên liên quan tại Việt Nam để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050”.

Bãi Sau của Vũng Tàu quá đẹp sau khi quy hoạch đẳng cấp quốc tế

Vũng Tàu đang đẩy mạnh thực hiện quy hoạch Bãi Sau trở thành "bộ mặt", đại diện cho du lịch của địa phương.

Bình Thuận: Hợp tác, liên kết du lịch hướng tới phát triển bền vững

Cùng với nỗ lực đầu tư đa dạng các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, xây dựng hình ảnh điểm đến… thì việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết du lịch là một trong những giải pháp hướng tới phát triển bền vững.

Quảng Ninh: Xúc tiến sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Gắn xúc tiến thương mại với du lịch vẫn được coi là một trụ cột quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP. Trong tình hình mới, các đơn vị quản lý, doanh nghiệp đã nỗ lực đa dạng hóa, mở rộng không gian, tăng tính liên kết giữa xúc tiến với du lịch tuy vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế.