Du lịch cam kết chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu

Đã trở thành hoạt động thường niên, ngày 27/9 được chọn để kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới. Năm 2008, Ngày Du lịch thế giới sẽ được tổ chức tại Peru với chủ đề “Du lịch cam kết chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu”.

Công ty Singapore giúp Đà Nẵng quy hoạch cây xanh

UBND thành phố Đà Nẵng đã nhờ Công ty National Parks của Singapore giúp thành phố lập quy hoạch phát triển hệ thống cây xanh đô thị.

Đi bộ bảo vệ trẻ em và gìn giữ môi trường

Chương trình đi bộ xuyên Việt ven biển với chủ đề "Đi bộ bảo vệ trẻ em và gìn giữ môi trường" sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1/10/2008.

Hội thảo “Cộng đồng và doanh nghiệp với nhiệm vụ bảo vệ môi trường du lịch bền vững”

Sáng 2/8/2008, tại TP Lạng Sơn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thảo về vấn đề bảo vệ môi trường du lịch nói chung và của Lạng Sơn nói riêng.

Việt Nam hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2008, đã được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào sáng ngày 20/9/2008.

15,7 triệu euro bảo tồn vườn Phong Nha - Kẻ Bàng

Sáng 18/9/2008, tỉnh Quảng Bình khởi động dự án Bảo tồn và quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, có nguồn kinh phí 15,7 triệu euro.

Phát huy vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, môi trường được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tính hấp dẫn của các sản phẩm du lịch. Từ đó, quyết định đến khả năng thu hút du khách và sự tồn tại của hoạt động du lịch.

Vườn Quốc gia Hoàng Liên đối mặt với sức ép từ du lịch

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn di sản ASEAN, thuộc huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai, đang là một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Xác định gần 4. 500 loài sinh vật ở Vịnh Bắc Bộ

Sau 4 đợt khảo sát bằng tàu biển với các thiết bị đặc chủng hiện đại, các nhà khoa học của Trung tâm Khí tượng Thủy văn biển thuộc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia đã xác định gần 4.500 loài sinh vật sống ở Vịnh Bắc Bộ.

Bảo tồn rùa biển tại Vườn Quốc gia Núi Chúa

Vườn Quốc gia (VQG) Núi Chúa (Ninh Thuận) vốn trước đây là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích tự nhiên 22.513ha. Năm 2003 với quyết định nâng cấp lên thành VQG, phạm vi bảo tồn được mở rộng thêm với 7.352ha của hợp phần biển.