Hệ sinh thái san hô đảo Nam Yết suy giảm do đánh bắt hải sản

Hoạt động khai thác hải sản ở quần đảo Trường Sa không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm của bộ đội đóng trên đảo mà còn nguồn là nguồn thu nhập đáng kể của ngư dân.

Kiên Giang: Xuất hiện một đàn chim lạ

Hơn 10 ngày qua, cứ đều đặn vào khoảng từ 5 đến 8 giờ sáng mỗi ngày, trên cánh đồng ngập nước thuộc xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất (vùng tứ giác Long Xuyên), tỉnh Kiên Giang, xuất hiện một đàn chim lạ khoảng từ 1.500 đến 2.000 con đến kiếm ăn.

Phong Nha - Kẻ Bàng trong mắt người nước ngoài

Cuối tháng 11/2008, Sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức một chuyến thị sát việc triển khai Dự án Bảo tồn và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) quy hoạch rừng cảnh quan để bảo vệ môi trường

Rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan thành phố Biên Hòa (RCQBH) rộng 222 ha nằm trên địa bàn các phường: Trảng Dài, Tân Hòa, Tân Biên và Hố Nai, đang trong giai đoạn gấp rút xây dựng quy hoạch để đến năm 2010 sẽ hoàn chỉnh đưa vào sử dụng.

Ninh Bình: Cần nhân rộng các mô hình xã hội hóa bảo vệ môi trường

Ngoài việc tăng cường quản lý, đánh giá tác động môi trường đối với các hoạt động vi phạm luật môi trường, kiên quyết xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, Ninh Bình đã xây dựng được hàng chục mô hình xã hội hóa bảo vệ môi trường như mô hình "năng suất xanh", mô hình "làng sinh thái", mô hình xanh hóa trường học, phòng trừ dịch hại tổng hợp IPM, mô hình sản xuất rau an toàn...

Dự án “Vì một Hạ Long xanh”

Vịnh Hạ Long đã trở thành điểm đến của hầu hết các khách du lịch khi đến thăm Việt Nam bởi cảnh đẹp hùng vĩ và độc đáo.

Phát hiện chuồn chuồn hiếm tại Phú Quốc

Trong những ngày cuối năm 2008, các chuyên gia thuộc Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) và cán bộ Vườn quốc gia Phú Quốc đã phát hiện ra 3 cá thể thuộc một loại chuồn chuồn hiếm.

Bảo tồn bền vững Khu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam)

Ngày 31/12/2008, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Dự án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Mỹ Sơn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2008 - 2020 với định hướng chiến lược là bảo tồn Khu di tích một cách bền vững, lâu dài, tương xứng với giá trị và phù hợp với điều kiện môi trường tự nhiên-xã hội.

Thắp lửa trái tim và ươm mầm xanh trên sứ mù sương

Vừa qua Tổ chức Giáo dục Môi trường và Tình nguyện vì sự Phát triển cộng đồng (VFCD), trực thuộc Hội BVTNMT Việt Nam đã hoàn thành hoạt động cuối cùng của năm 2008 tại Sa Pa, Lào Cai, cùng với sự tham gia của các tình nguyện viên không chỉ ở Việt Nam mà còn đến từ nhiều nơi khác trên thế giới.

WWF xây dựng 2 dự án bảo tồn sinh thái tại Huế

Sau 4 năm rưỡi thực thi, dự án "Hành lang xanh" đã giúp liên kết và bảo tồn các khu rừng có giá trị sinh thái cao từ Thừa Thiên Huế đến biên giới Lào.