Miệt vườn ở làng cổ Đại Bình

Làng cổ Đại Bình thuộc xã Quế Trung, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cách Hội An 20km. Từ quốc lộ 1A, đi khoảng 17km, sau đó rẽ vào ngã ba Hương An, theo đường tỉnh lộ 611 đi thẳng khoảng 39km, vượt qua Đèo Le, đến chợ Trung Phước rồi tới bến đò, qua sông khoảng 5 phút, du khách sẽ lạc vào một thế giới yên bình với những vườn cây xanh trĩu quả, đó là làng trái cây Đại Bình.

Khám phá thế giới tre xanh tại Bình Dương

Tọa lạc tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM khoảng 40km, với tổng diện tích 10ha, làng tre Phú An như một thiên đường xanh tuyệt vời. Làng tre vừa là nơi để sinh viên học tập nghiên cứu vừa là điểm du lịch sinh thái lý thú của tỉnh Bình Dương.

Khám phá đất nước bằng xe đạp - một loại hình du lịch mới

Đã hơn 1 năm nay, chiếc xe đạp cùng thú vui ham thích khám phá đất nước, thiên nhiên đã gắn bó các bạn trẻ với nhau, cũng là thành viên sáng lập hội du lịch bằng xe đạp - gọi là "Ê mông hội". Điều làm cho nhóm độc đáo hơn các nhóm du lịch khác chính là cách thức giải trí: Du lịch bằng xe đạp.  

Xanh mát Cái Mơn – Bến Tre

Tháng bảy âm lịch vào mùa ngâu, tiết trời đã dịu, cái thú đi chơi ở những khu du lịch sầm uất, nổi tiếng không còn là sự lựa chọn tốt nhất của du khách. Người ta tìm đến những địa chỉ du lịch sinh thái theo kiểu nhà vườn, gắn với đồng quê, sông nước để tận hưởng không khí trong lành, thả hồn phiêu lãng cùng trăng nước cỏ hoa, thỏa chí tang bồng. Vườn cây ăn trái Cái Mơn (xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) mà du khách thường gọi là xứ Cái Mơn, là một địa chỉ như thế.

Quyến rũ ruộng bậc thang Sa Pa mùa lúa chín

Vùng du lịch Sa Pa đang bước vào Thu với phong cảnh mùa lúa chín vàng đẹp như mơ trên những thửa ruộng bậc thang nằm dưới chân đỉnh núi Phan Si Păng hùng vĩ…. Đây là mùa đẹp nhất ở vùng núi cao Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Những thửa ruộng bậc thang “như những chiếc thang trời” ở các bản làng luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Thăm hồ Phú Ninh – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Quảng Nam

Phú Ninh là hồ nước nhân tạo của tỉnh Quảng Nam, được khởi công xây dựng vào năm 1977 và đưa vào sử dụng năm 1985. Hồ có diện tích mặt nước 3.433ha, 23.000ha rừng phòng hộ với hơn 30 đảo và bán đảo lớn nhỏ. Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ 7km.

Tiền Giang: Phát triển du lịch theo hướng sinh thái

Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Mêkông, thiên nhiên và con người ở đây mang đặc trưng của nền văn minh sông nước Nam bộ.

Hoang sơ biển Sa Huỳnh

Ít ai biết được rằng quê hương của nền văn hóa Sa Huỳnh còn là một bãi biển đẹp và thanh khiết như mơ. Cái tên Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) xuất phát từ chữ Sa Hoàng, tức bãi cát vàng (vì trùng tên với chúa Nguyễn Hoàng nên phải đọc chệch thành Huỳnh). Đây là nơi năm 1902, nhà khảo cổ người Pháp Vinet đã phát hiện những di chỉ của nền văn hóa cổ Sa Huỳnh. 

Du lịch đồng quê dưới chân núi Tản

Việc hình thành điểm du lịch mới dưới chân núi Tản sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho Ba Vì, giúp du khách có thêm lựa chọn điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đó là ý tưởng và mong muốn của tiến sĩ Ngô Kiều Oanh (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), một phụ nữ từng có nhiều năm nghiên cứu về tiềm năng của rừng núi Ba Vì và cũng là người góp phần không nhỏ vào sự phát triển của vùng du lịch này.

Hành trình thú vị ở hồ Truồi

Không biết tự bao giờ cái tên xứ Truồi đã tồn tại cùng với địa danh xứ Huế để rồi ta có núi Truồi, sông Truồi, làng Truồi, dâu Truồi, cả gái Truồi nữa và giờ đây có thêm hồ Truồi. Từ thành phố Huế đi về phía Nam chừng 30km sẽ gặp cầu Truồi. Men theo dòng sông thấp thoáng sau lũy tre làng chừng 10km, du khách choáng ngợp trước khung cảnh hồ trên núi với trời mây in bóng trên mặt nước lung linh như dát vàng, dát bạc.