Khánh Hòa: Khám phá suối Ba Li

Suối Ba Li bắt nguồn từ núi Chiến, cùng suối Tranh, suối Thượng (núi Chà Pau), suối Rích, suối Cóc (núi Nhọn)... đổ nước về hồ chứa nước Cam Ranh, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Nam.

Hoà Bình phát triển thế mạnh du lịch văn hoá - sinh thái

Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch văn hoá - sinh thái của Hoà Bình có những bước phát triển mạnh mẽ. Khách du lịch văn hoá, sinh thái ngày càng tăng.

Khám phá Bàu Sấu - Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Nam Cát Tiên được bao bọc bởi một nhánh của sông Đồng Nai – ranh giới tự nhiên giữa nơi đây với thế giới xung quanh. Nên du khách phải băng qua sông để vào rừng. Một cảnh tượng hoang sơ cùng những cây gỗ lớn, dây leo chằng chịt bên mé sông đập vào tầm mắt du khách ngay từ phút đầu tiên.

Tour về làng - loại hình du lịch sinh thái mới

Trong những năm gần đây, bên cạnh những loại hình du lịch truyền thống như du lịch tắm biển, du lịch nghỉ dưỡng… nhiều loại hình du lịch mới đã xuất hiện và phát triển ở Việt Nam, trong đó có du lịch làng quê hay còn được biết đến là du lịch nông thôn (nông nghiệp).

Hoang sơ bãi biển Ba Động 

Không có được những bãi tắm đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang... nhưng biển Ba Động (tỉnh Trà Vinh) đang trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước bởi nét hoang sơ, khí hậu trong lành cùng với những động cát vàng ôm lấy dải rừng dương chạy dọc theo bờ biển thơ mộng.

Con đường nối biển và hoa

Ðường 723 là tên gọi của con đường quốc lộ nối thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với thành phố Ðà Lạt, tỉnh Lâm Ðồng. Ðường 723 nối đoạn cuối của quốc lộ 20 với phần quốc lộ 1 đi qua Khánh Hòa, liên thông vùng biển miền trung với cao nguyên Lâm Ðồng, nên được mệnh danh là "con đường nối biển và hoa". Nếu được đi qua đây một lần hẳn du khách sẽ cảm nhận được nhiều điều kỳ thú.

Khám phá núi Sơn Trà

Một lần đến với Sơn Trà, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những bí ẩn của bảo tàng tự nhiên trong lòng phố. Bán đảo Sơn Trà như nàng công chúa được đánh thức sau giấc ngủ dài, bừng dậy lộng lẫy và quyến rũ.

Thác Pác Ban - Điểm du lịch sinh thái thú vị của Tuyên Quang

Nà Hang là mảnh đất của cảnh đẹp thần tiên, của những huyền thoại về "Nàng tiên chú khách", về chín mươi chín ngọn núi. Bên thị trấn nhỏ xinh đẹp này có thác nước Pác Ban kỳ ảo và thơ mộng. Pác Ban còn có tên gọi khác là thác Tát Tốc (tiếng Tày có nghĩa là thác Rơi). Thác có chín tầng (5 tầng thác lớn, 4 tầng thác nhỏ), bắt nguồn từ Bó Nặm (mỏ nước), dồn từ nhiều khe nhỏ chảy ngầm qua 3 hang Nậm Pan, Nậm Chang rồi đến Bản Chủ và bất ngờ lộ ra thành dòng nước lớn.

Tiềm năng du lịch huyện đảo Vân Đồn

Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 50km. Huyện Vân Đồn ôm trọn vịnh Bái Tử Long. Đây là một huyện đảo trải ra trên địa bàn gồm nhiều đảo nhỏ, cấu tạo đá vôi chỉ cao từ 200 đến 300m với rất nhiều hang động.

Để Cù Lao Chàm mãi là đảo xanh hoang dã đầy hấp dẫn

Cù Lao Chàm của tỉnh Quảng Nam hiện đang mang "thân phận" 3 trong 1. Là một xã đảo khó khăn cận kề Hội An với một đơn vị hành chính là xã đảo Tân Hiệp có hơn 3.000 dân thuộc 600 hộ, phần lớn làm nghề đánh cá và buôn bán nhỏ, tập trung ở khu vực Bãi Làng thuộc đảo Hòn La.