Khai thác lợi thế, phát triển du lịch ruộng bậc thang Miền Đồi (Hòa Bình)

Ruộng bậc thang xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) được đánh giá có cảnh quan, cấu trúc ruộng đẹp bậc nhất của tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy du lịch.

Du lịch xanh - chìa khóa cho phát triển bền vững ở Quảng Ninh

Là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam đang xác lập những bước tăng trưởng ngoạn mục và mạnh mẽ về du lịch, Quảng Ninh đang nỗ lực xây dựng các điểm đến du lịch xanh, sản phẩm du lịch xanh hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Qua đó, bắt nhịp xu hướng của ngành công nghiệp không khói ở nhiều nước trên thế giới, tiếp tục tạo lợi thế cạnh tranh, gia tăng sức hút mạnh mẽ với du khách.

Cần Thơ: Thốt Nốt đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 40km, quận Thốt Nốt có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Tại đây có nhiều vườn cây xanh mát, trĩu quả thích hợp để du khách trải nghiệm về vườn, nhất là trong thời tiết mùa hè.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giảm thiểu rác thải nhựa trong phát triển du lịch

Sau Vịnh Hạ Long và huyện đảo Cô Tô, từ cuối tháng 4/2024, huyện Vân Đồn là điểm đến tiếp theo của tỉnh Quảng Ninh chủ trương hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch với mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái, hướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững.

Kon Tum: Phát triển du lịch xanh

Với nguồn tài nguyên văn hóa, cảnh quan, môi trường, Kon Tum rất có lợi thế trong phát triển du lịch xanh. Đây là hướng phát triển mang tính bền vững, nếu khai thác, triển khai hiệu quả không chỉ thu hút lượng lớn du khách mà còn tạo được dấu ấn về một điểm đến không chỉ đẹp mà còn xanh và sạch.

Hà Giang: P’aPiu resort - Du lịch xanh và bền vững

Nếu Bắc Mê là viên ngọc xanh của Hà Giang, thì P'apiu resort là một nét xanh tươi duyên dáng, đặc sắc.

Kon Tum: Kon Plông chú trọng phát triển “du lịch xanh”

Với lợi thế về khí hậu, quang cảnh thiên nhiên và nét văn hóa truyền thống đặc sắc, thời gian qua, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum chú trọng phát triển các loại hình “du lịch xanh” để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch xanh

Xây dựng sản phẩm du lịch xanh, đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường... là định hướng mà các tổ chức, cá nhân cũng như cơ quan quản lý nỗ lực thực hiện để góp phần phát triển du lịch xanh tại Đà Nẵng.

Miền Trung nở rộ du lịch làng quê

Dọc các tỉnh miền Trung đang sở hữu nhiều ngôi làng, vùng quê có khung cảnh rất đẹp, với những giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan sinh thái và đặc trưng cộng đồng. Lâu nay, bên cạnh làm nông nghiệp, một số ngôi làng đã kết hợp làm du lịch cộng đồng để cải thiện thu nhập. Nhiều ngôi làng trở nên nổi tiếng, lọt vào tốp những điểm đến mới được du khách trong nước và thế giới quan tâm, tìm kiếm.

Xanh mát du lịch sinh thái ở Cà Mau

Du lịch trong thời điểm mùa nắng, để tránh cái nóng gay gắt, nhiều du khách khi đến với Cà Mau ưu tiên lựa chọn du lịch sinh thái miệt rừng.