Lâm Đồng: Khám phá du lịch canh nông kết hợp nghỉ dưỡng tại Đạ Lạch Noah

Đến với Đà Lạt, du khách không thể bỏ qua mô hình farmstay kết hợp camping mới lạ tại khu du lịch canh nông Đạ Lạch Noah. Trang trại được xem là điểm dừng chân nghỉ dưỡng độc đáo, thu hút du khách gần xa tìm đến để khám phá vùng đất hoang sơ tại thành phố hoa.

Phát triển du lịch xanh từ tài nguyên văn hóa bản địa

Là vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử với tài nguyên văn hóa đặc sắc, tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng cũng như lợi thế trở thành trung tâm du lịch văn hóa của cả nước.

Quảng Ninh: Huyện đảo Cô Tô thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon từ 1/9

Từ ngày 1/9, huyện đảo Cô Tô sẽ thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Huyện Tiên Phước (Quảng Nam): Phát triển kinh tế vườn gắn với phát triển du lịch sinh thái

Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các cấp và người dân, sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với phát triển du lịch sinh thái làng quê, xây dựng huyện Tiên Phước mang đặc trưng vùng trung du xứ Quảng giai đoạn 2017 - 2025” (Đề án 548, nay gọi là Đề án 03), đến nay kinh tế vườn trên địa bàn huyện Tiên Phước đã phát triển hiệu quả gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao.

Kon Tum: Ngỡ ngàng Đăk Sing

Mang nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, thác Đăk Sing, xã Văn Lem (huyện Đăk Tô) như một bức tranh thủy mặc, thật sự là một điểm đến thú vị dành cho những ai yêu thích loại hình du lịch trải nghiệm.

Phan Thiết là lựa chọn hàng đầu cho du lịch MICE của khách Việt

Theo Công ty Lữ hành Vietravel, thời gian gần đây, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt cho tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm...).

Quảng Ngãi: Người trẻ làm du lịch cộng đồng

Đầy tâm huyết và dám nghĩ, dám làm, những người trẻ đã tham gia làm du lịch cộng đồng. Không chỉ làm giàu cho mình, mang lại thu nhập cho người dân, mà họ còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Mùa cao điểm du lịch vườn Xuân Lập (Đồng Nai) đón 200 đoàn khách tham quan

Trải nghiệm du lịch hè ở Long Khánh (Đồng Nai) du khách luôn cảm thấy hài lòng và thích thú khi được hái và thưởng thức ngay tại chỗ với đủ các loại trái cây như: mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon…. Và tận hưởng một không gian yên tĩnh, mát mẻ không ồn ào, khói bụi nơi thành phố.

Sóc Trăng: Phát huy bản sắc từ những sản phẩm du lịch đặc trưng

Sóc Trăng được biết đến với nét văn hóa đặc sắc giao thoa giữa 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa; có nhiều lễ hội, công trình kiến trúc độc đáo và những cù lao trù phú với những vườn cây ăn quả cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp địa phương này phát triển du lịch từ các sản phẩm đặc trưng.

Thái Nguyên: Tạo “ốc đảo xanh” trong thành phố

Giữa cái nắng gay gắt của những ngày tháng 7, mô hình nông trại của anh Nguyễn Tiến Anh giống như một ốc đảo xanh mát trong lòng TP. Thái Nguyên. Khuôn viên rộng rãi, có nhiều cây xanh, ao thả cá kết hợp chăn nuôi gia cầm, nơi đây trở thành địa điểm thú vị với nhiều người.