Huế nỗ lực trở thành điểm đến xanh lý tưởng

(TITC) - Nhằm góp phần xây dựng Huế trở thành điểm đến xanh, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở Miền Trung Việt Nam” đã và đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể hướng đến thay đổi thói quen của người dân địa phương và du khách trong cách thức sử dụng đồ nhựa.

Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở cực Nam Tổ quốc

Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, đồng thời khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế sẵn có của một tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Du lịch trải nghiệm đồng quê Hải Hậu - Nam Định

Hải Hậu - Nam Định với tiềm năng du lịch phong phú. Thời gian qua, địa phương có nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút các công ty, doanh nghiệp và người dân đầu tư xây dựng mô hình du lịch cộng đồng.

Thương những cù lao - Bến Tre

Một ly trà tắc mật ong, thêm chút phấn hoa ấm nóng, ngọt lịm. Dĩa trái cây với chôm chôm, nhãn, bưởi… mang vị ngọt của phù sa bồi đắp. Và, còn đó cả những câu đờn ca tài tử bình dị, gây nhớ thương.

Bình Định: Nhơn Lý phát động chiến dịch Du lịch Xanh - Giảm rác thải nhựa

Sáng 02.9, tại xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Đoàn thanh niên xã Nhơn Lý phối hợp với Mạng lưới Thủ lĩnh xanh tại Quy Nhơn ra quân Chiến dịch Du lịch Xanh - Giảm rác thải nhựa, với thông điệp “Chung tay hành động - Du lịch Xanh có trách nhiệm”.

Quảng Bình: Thể thao gắn với du lịch, phát huy giá trị "2 trong 1"

Sở hữu địa hình đa dạng, phong phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với các địa danh du lịch hấp dẫn mà còn là điểm đến lý tưởng để tổ chức những hoạt động thể thao. Nhằm phát triển thể thao gắn với du lịch, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng tổ chức, phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao có quy mô lớn, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Quảng Bình đến với du khách trong và ngoài nước.

Vĩnh Long: Phát triển du lịch nông thôn

Vĩnh Long là một trong 13 tỉnh, thành của đồng bằng sông Cửu Long, địa hình có nhiều sông rạch chằng chịt, trong đó có hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu chảy qua, mang phù sa vun đắp cho đất đai thêm màu mỡ. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Vĩnh Long sản xuất nông nghiệp kết hợp với phát triển du lịch theo hướng bền vững, toàn diện và đa giá trị.

Nhà vườn Ngã Bảy (Hậu Giang) mở cửa đón khách du lịch: Hướng làm kinh tế hiệu quả

Tận dụng lợi thế từ những vườn cây ăn trái, thành phố Ngã Bảy đã tập trung phát triển du lịch sinh thái, tạo thêm nguồn thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn.

Thái Nguyên khai thác tiềm năng du lịch cộng đồng

Thái Nguyên là tỉnh nằm ở trung du miền núi, phong cảnh hữu tình, sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng, bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, nhiều di tích lịch sử, di tích văn hóa, có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng. Thời gian qua, tỉnh có chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, khuyến khích, quảng bá nhằm phát huy tiềm năng du lịch cộng đồng để phát triển kinh tế-xã hội.

Hấp dẫn với tour trải nghiệm vườn nhãn ở Hưng Yên

Hưng Yên được mệnh danh là thủ phủ nhãn của cả nước, với diện tích gần 5.000 ha. Thời điểm này, nhiều vườn nhãn đang bước vào mùa thu hoạch. Ngoài việc bán nhãn cho thương lái, các nhà vườn còn kết hợp phát triển du lịch tham quan, trải nghiệm. Việc các nhà vườn mở cửa đã góp phần đưa trái nhãn Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.