Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn hiệu quả tại các chợ nổi ở Cần Thơ

(TITC) - Chiều 29/5, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức tổng kết và chia sẻ kết quả dự án "Vì sông Mekong không rác - thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ".

Yên Bái: Mù Cang Chải linh hoạt cách làm giữ vững cảnh quan

Chuyển sang cho thuê các địa điểm du lịch nổi tiếng để giữ vẻ đẹp cảnh quan với giá trị tương đương thu nhập thực tế hàng năm thu được của các hộ dân canh tác trên ruộng bậc thang; giao cho các bản quản lý, chăm sóc, dọn vệ sinh giữ vững cảnh quan xanh, sạch, đẹp các điểm check in nổi tiếng... đang là cách hiệu quả để Mù Cang Chải nâng cao chất lượng điểm du lịch.

Hà Nội: Du lịch Sơn Tây - thêm nhiều trải nghiệm độc đáo, thú vị

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) có tiềm năng du lịch lớn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, như: Thành cổ Sơn Tây, Làng cổ Đường Lâm, đền Và… Đáng chú ý, sự hình thành một loạt các điểm đến gắn với lưu trú, nghỉ dưỡng mới lạ, như: Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, Nhà Duối, làng Mít, Glory Resort... với môi trường trong lành, cảnh sắc thiên nhiên đẹp bình yên, món ăn ngon, hấp dẫn, đa dạng đã và đang giúp du lịch Sơn Tây trỗi dậy, phát triển mạnh đúng với tiềm năng vốn có.

Tận dụng tài nguyên thiên nhiên, Ai Cập thúc đẩy du lịch chữa bệnh

Ngày càng có nhiều du khách đến Ai Cập không chỉ du lịch đơn thuần mà còn để chữa bệnh nhờ nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú của đất nước này.

Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm mô hình danh thắng, di tích lịch sử kiểu mẫu

Sáng 16-5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Quảng Nam: Sản phẩm OCOP cần chạm được cảm xúc của du khách nếu muốn tiến vào thị trường du lịch

Sáng 16/5, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức hội nghị kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ du lịch Hội An.

Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP. Đà Nẵng: Cơ hội kết nối cung cầu sản phẩm OCOP

Diễn ra từ ngày 11 - 14/5, Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP. Đà Nẵng được xem là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng giúp các chủ thể nông sản Quảng Nam quảng bá, kết nối đối tác, khách hàng thuận lợi, hiệu quả.

Cần Thơ: Đưa nghề truyền thống vào hoạt động du lịch

Thông qua hoạt động đang rất phổ biến là workshop, các đơn vị làm du lịch chuyển tải những câu chuyện văn hóa, làng nghề, ẩm thực bản địa đến du khách. Tại TP Cần Thơ, Mekong Silt Ecolodge (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ) được biết đến là đơn vị thường xuyên tổ chức workshop nghề truyền thống đến gần du khách.

Thừa Thiên Huế: Hồi sinh nón lá từ du lịch cộng đồng

Trong các sản phẩm nghề truyền thống, nón lá trở thành đặc sản văn hóa của du khách khi đến Huế. Cần một hướng đi phù hợp trong việc khôi phục và phát huy hơn nữa nghề chằm nón thông qua các hoạt động du lịch cộng đồng.

Cà Mau: Điểm du lịch Mười Ngọt vào mùa đón khách

Vườn dâu da vàng, dâu xanh gần 100 gốc tại Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Mười Ngọt (Ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đang vào mùa chín rộ, chua ngọt, thơm ngon. Đặc biệt, là du khách được vào thăm quan, vui chơi miễn phí vé vào cổng. Đây là năm cây dâu cho sản lượng trái nhiều nhất từ khi trồng đến nay, sẽ là điểm đến thú vị và không thể bỏ qua khi đến khám phá và trải nghiệm vùng đất U Minh Hạ.