Độc đáo chương trình du lịch sinh thái và vùng bí xanh thơm Bắc Kạn

Chiều 1/6, tại huyện Ba Bể, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình du lịch trải nghiệm sinh thái và vùng bí xanh thơm.

Công nghệ biến nước thải thành nước sạch

Để vừa giải quyết bài toán thiếu nước sạch vừa bảo vệ môi trường, Singapore đã có những phương pháp thật sự hiệu quả. Trong đó, hệ thống máy bơm khổng lồ được lắp đặt sâu dưới lòng đất tại một nhà máy ở Singapore đã giúp biến nước thải thành nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người đồng thời giảm ô nhiễm đại dương.

Lá tra lên bàn ăn

Nhắc đến cây tra, nhiều người nghĩ ngay đến những vòm xanh cho bóng mát trên các đảo ở Trường Sa. Thế nhưng mới đây, những chiếc lá xinh xắn này đã xuất hiện trên bàn ăn với nhiệm vụ là đĩa đựng. Một dự án khởi nghiệp đã “biến” lá thành những chiếc đĩa độc đáo thay thế khay nhựa dùng 1 lần.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch theo hướng bền vững

Huyện Hòa Vang trở thành điểm đến thu hút du khách với nhiều mô hình du lịch sinh thái, trải nghiệm. Đây cũng là mục tiêu phát triển được ngành du lịch thành phố nói chung và huyện Hòa Vang định hướng phát triển nhằm gắn du lịch với bảo tồn, xây dựng môi trường du lịch xanh, thân thiện, an toàn, hòa hợp giữa người dân, du khách và thiên nhiên…

Thay đổi thói quen sử dụng túi nylon khi mua sắm của người tiêu dùng

Liên minh bán lẻ giảm tiêu thụ túi nylon đã và đang áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền, khuyến khích, tạo sự thuận tiện cho người dân tiếp cận các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Du lịch cà phê - hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở Đắk Nông

Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Việt Nam đang hỗ trợ 2 hợp tác xã sản xuất cà phê tại TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông xây dựng cà phê cảnh quan bền vững, kết hợp khai thác các hoạt động du lịch. Mô hình này được đánh giá là hướng đi mới mẻ, nhiều tiềm năng ở tỉnh này.

Đũa đước Ngọc Hiển ( Cà Mau): Từ xưởng đến sàn OCOP

Vùng đất Ngọc Hiển, được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái rừng đước lớn nhất nước, với diện tích gần 35.000 ha. Đặc trưng ấy không chỉ mang lại bầu sinh quyển xanh tuyệt vời, là niềm tự hào của người Cà Mau, mà còn là nguồn tài nguyên quý để duy trì, khôi phục nhiều ngành nghề truyền thống như: nuôi tôm sinh thái, tôm rừng, nghề hầm than, làm đũa đước… Trong đó, nghề làm đũa đước giúp nhiều hộ gia đình, tổ hợp tác, làng nghề nơi đây ăn nên làm ra. Năm 2021, sản phẩm này chính thức là sản phẩm OCOP của tỉnh.

Triển khai xây dựng mô hình kinh tế xanh tại huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng)

Căn cứ vào định hướng phát triển của thành phố Hải Phòng và tính ưu việt của mô hình kinh tế xanh được áp dụng cho các xã đảo đã thành công trong nước và trên thế giới, Viện Tài nguyên Môi trường biển (thuộc Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã triển khai Dự án nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế xanh trên huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Khuyến khích loại bỏ sợi nhựa

Nhà bán lẻ Boots của Anh đã tuyên bố sẽ ngừng bán tất cả các loại khăn ướt có chứa sợi nhựa bắt đầu từ cuối năm nay. Quyết định này của một trong những hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Cao Bằng: Khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh Phja Oắc và điểm du lịch cộng đồng Hoài Khao

Sáng 27/4, UBND huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) tổ chức lễ khánh thành điểm ngắm cảnh trên đỉnh núi Phja Oắc, xã Thành Công và điểm du lịch cộng đồng người Dao ở xóm Hoài Khao, xã Quang Thành.