Những người lặn biển nhặt rác cứu san hô ở Đà Nẵng

Biển Đà Nẵng có nhiều rạn san hô đẹp nhưng bị tác động bởi nhiều loại rác thải khác nhau cũng như hoạt động đánh bắt hải sản. Trước thực trạng này, nhiều người yêu biển, yêu thiên nhiên đã không quản ngại lặn biển “giải cứu” san hô, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường biển.

Thành công với mô hình trồng nhãn kết hợp làm du lịch ở Cần Thơ

Ðến khu vực 1 (Cồn Sơn), phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy hỏi thăm anh Phan Hữu Thắng (29 tuổi), nhiều người biết đến với mô hình trồng nhãn Idor kết hợp làm du lịch. Nhờ chịu khó học hỏi, nhạy bén trong kinh doanh, anh Thắng đã khởi nghiệp thành công với thu nhập ổn định.

Nghệ nhân trẻ khôi phục dòng gốm men Thanh Hà (Quảng Nam)

Học được những kiến thức, kinh nghiệm làm gốm của các vị cao niên trong làng và nghệ nhân đương đại ở nhiều nơi, anh Nguyễn Viết Lâm (cơ sở sản xuất gốm Sơn Thủy, phường Thanh Hà, TP. Hội An, Quảng Nam) đã khôi phục thành công dòng sản phẩm gốm men tuyệt đẹp của làng nghề này.

Hà Nội: Chương trình OCOP "cú hích" đổi mới tư duy sản xuất

Tính đến hết năm 2022, thành phố Hà Nội có 321/806 làng được công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống với 6/7 nhóm nghề của cả nước gồm 48 làng nghề truyền thống, 273 làng nghề. Bên cạnh các làng nghề, Hà Nội còn có 1.136 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đang hoạt động, 1.695 trang trại, 149 chuỗi liên kết được duy trì và phát triển, hơn 164 mô hình ứng dụng công nghệ cao, cùng với đó là hàng nghìn sản vật nông nghiệp nức tiếng xưa nay. Đây là điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện Chương trình OCOP, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nông thôn, xây dựng nông thôn mới bền vững.

Giảm thải nhựa ở các điểm di tích Huế

Các trạm cấp nước miễn phí vừa được lắp đặt tại một số lăng tẩm thuộc quần thể di tích Cố đô Huế không chỉ nhận được sự tán thưởng của du khách mà qua đó còn nhắc nhở mọi người hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Hà Nội: Mở hướng cho... du lịch nông nghiệp ven sông

Với lợi thế về địa hình, thổ nhưỡng từ các dòng sông lớn chảy qua, Hà Nội không chỉ có thế mạnh về nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, mà còn có nguồn lực khai thác du lịch nông nghiệp.

Long An: Giỏ xách trao tay - quên đi túi nhựa

Tác hại của rác thải nhựa là rất lớn, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến nguồn nước, sản xuất,... Nhằm hạn chế rác thải nhựa, nhất là rác thải từ túi nylon, năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An thực hiện mô hình Dân vận khéo Giỏ xách trao tay - quên đi túi nhựa, chọn ấp Bình Tây 2 làm điểm.

Hà Nội: Làng nghề xanh, sản xuất sạch

Cả nước hiện có hơn 5.400 làng nghề, trong đó có gần 2.000 làng nghề truyền thống với khoảng 11 triệu lao động. Thành phố Hà Nội là địa phương có số làng nghề dẫn đầu cả nước...

Phiêu du cùng… "cơn đói"

Cỡ mini, mầu hồng, mui trần, Grand Supercart - đoàn tàu tham quan đến với thị trấn Takachiho, tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) một lần nữa được nâng cấp, trở nên độc đáo và sống động gấp bội, khi sử dụng nhiên liệu vận hành từ… nước dùng mì.

Khởi nghiệp với triết lý sống xanh qua gỗ tái chế

Bằng tâm huyết và bản lĩnh, ông Lê Huỳnh Huyên cùng các cộng sự tạo nên thương hiệu Hội An Wood (Công ty TNHH Sản xuất & thương mại Hội An Wood, phường Cẩm Châu, TP.Hội An) chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công từ gỗ tái chế góp phần tạo nên lối sống xanh, thân thiện với môi trường.