Quảng Nam: Núi Thành nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có địa hình đa dạng với hệ sinh thái rừng phong phú và nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm. Địa phương đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã trên địa bàn…

Những người góp sức bảo vệ môi trường biển ở Bình Định

Với mong muốn góp chút công sức của mình giữ màu xanh cho biển, mỗi tuần, anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng, Tổ trưởng lại cùng các thành viên trong Tổ bảo vệ san hô ở xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức các đợt lặn để vớt rác thải dưới vùng biển gần bờ. Công việc của các anh là tự nguyện, xuất phát từ tình yêu với biển nhằm bảo vệ rạn san hô quý hiếm và góp phần giữ sạch môi trường biển.

Chung tay cùng Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) bảo vệ môi trường

“Lựa chọn một sản phẩm vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo sức khỏe và lưu giữ kỉ niệm với Vườn Quốc Gia Côn Đảo, tại sao không?”

Du lịch cắm trại trên núi tại Hà Nội: Thêm lựa chọn để thu hút du khách

Du lịch cắm trại tại Hà Nội hiện đang được các đơn vị kinh doanh du lịch khai thác với nhiều trải nghiệm mới, góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch của Thủ đô. Việc nhân rộng mô hình này sẽ tạo thêm lựa chọn mới cho du khách đến Hà Nội cũng như với chính người dân Thủ đô.

Thăm rẻo cao Tà Long nơi miền Tây Quảng Trị

Xã Tà Long thuộc huyện Đa Krông, miền Tây tỉnh Quảng Trị. Đây là xã rẻo cao có phong cảnh đẹp, điển hình với những mái nhà sàn dựa vào núi, thung lũng ruộng lúa nếp xanh rì, sâu phía trong là rừng nguyên sinh quanh năm mây phủ.

Ngát xanh Mường Báng ở tỉnh Điện Biên

Trên suốt chặng đường từ thành phố Điện Biên Phủ đến xã Mường Báng thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, chúng tôi cảm nhận rõ bầu không khí nóng dần trong cái nắng đầu mùa gay gắt quyện lẫn mùi khói đốt nương đặc trưng của vùng đất này.

Cao Bằng: Khởi sắc nhờ du lịch cộng đồng

Nhờ phát huy hiệu quả nên nghề thủ công truyền thống của cộng đồng người Dao Tiền ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đang dần trở thành sản phẩm trong việc phát triển du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con.

Gia Lai: Học sinh hiến kế phát triển du lịch cộng đồng

Với mong muốn chung tay giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy tài nguyên bản địa, em Hồ Hoàng Huy và em Phan Võ Anh Khôi (Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku, tỉnh Pleiku) đã cùng nhau trải nghiệm, nghiên cứu và hiến kế phát triển du lịch cộng đồng.

Nhiều cá thể cầy vằn quý hiếm được sinh sản thành công tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương vừa phối hợp với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife - SVW) công bố sự kiện sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con tại Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP).

Du lịch cộng đồng - sinh kế bền vững với nhiều người dân Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình giờ đây đang dần “lột xác” trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước và quốc tế yêu thích.