Bến Tre: Khu du lịch Người Giữ Rừng nâng cao giá trị kinh tế dưới những tán rừng

Khu du lịch Người Giữ Rừng (tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) là một phần trong dự án cùng tên, đã mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng người dân đang sinh sống tại khu vực rừng ngập mặn huyện Bình Đại. Với quyết tâm nâng cao giá trị sản vật, đảm bảo sinh kế và phát triển du lịch, Khu du lịch Người Giữ Rừng sớm có những bước chuyển biến tích cực, khẳng định là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Hà Nội: Xây dựng sản phẩm OCOP cho du lịch

Hà Nội là địa phương thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt kết quả cao với 1.050 sản phẩm đã được UBND thành phố công nhận. Thế nhưng, trong 6 nhóm sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, lĩnh vực “dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng” vẫn chưa có sản phẩm nào đạt. Xây dựng sản phẩm OCOP cho du lịch là một trong những mục tiêu Hà Nội hướng tới trong quá trình thực hiện Chương trình OCOP năm 2021 và những năm tiếp theo.

Cô gái dân tộc làm tour online đưa hàng nghìn khách tới Sa Pa

Gần 2 giờ đồng hồ, cô hướng dẫn viên người Giáy nhỏ nhắn băng băng trên đường đồi dốc tới bãi đá cổ, say mê giới thiệu.

Singapo: Biến nước thải thành nước sạch

Từng phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch, Singapo đã có những phương pháp thông minh và thực sự hiệu quả để có thể vừa giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nước, vừa BVMT.

Hà Nội: Trồng nho hữu cơ gắn với du lịch sinh thái

Nhằm xây dựng những mô hình nông nghiệp hữu cơ, gắn phát triển nông nghiệp với du lịch sinh thái, trải nghiệm, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Đông Anh, Hà Nội triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp phát triển đô thị. Điển hình là mô hình trồng nho hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm, sinh thái.

Thừa Thiên Huế: Nuôi cá xứ lạnh kết hợp làm du lịch

Hơn 2 năm thử nghiệm, tín hiệu khả quan từ mô hình nuôi cá tầm tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) không chỉ mở ra triển vọng cho một loài cá xứ lạnh có giá trị kinh tế cao mà còn tạo ra mô hình kết hợp làm du lịch ở miền sơn cước, với ý tưởng là farmstay độc đáo.

Camping - Trào lưu du lịch hấp dẫn giới trẻ mùa Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giới trẻ chuyển sang du lịch cắm trại (camping) gần nhà với khẩu hiệu "cắm trại không để lại rác" và xem đây là biện pháp hữu hiệu để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Du lịch online giữa đại dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, khi mọi hoạt động du lịch đều gần như tê liệt, phần lớn nhân sự du lịch phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề thì vẫn có những đơn vị, cá nhân sẵn sàng tiên phong với các sáng kiến, cách làm mới để du lịch được vận hành theo cách riêng.

Sơn La: Tuổi trẻ góp phần bảo vệ môi trường

Ngày 16/7/2021, Đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã tổ chức hoạt động “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh”.

Thừa Thiên Huế: Giữ nghề làm nón làng Chuông

Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng. Thế nhưng qua câu chuyện với bà Tạ Thu Hương - người sinh và lớn lên ở mảnh đất này và đang cần mẫn ngày đêm tạo ra những sản phẩm nón lá độc đáo phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng - chúng tôi cảm nhận được nhiều hơn về nghề và việc giữ “ngọn lửa” nghề làm nón làng Chuông…