Quảng Nam: Hồi sinh nơi từng được vinh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất châu Á

Sau thời gian bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng, biển Cửa Đại, (TP. Hội An), nơi từng được vinh danh là một trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á nay đang dần hồi sinh trở lại.

Quảng Bình - Nơi biến ý tưởng thành hiện thực

Quảng Bình là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố hứa hẹn để các nhà đầu tư có thể biến ý tưởng thành hiện thực.

Phát triển Lý Sơn thành một trong những huyện đảo đẹp nhất của cả nước

Chiều 24/5, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), đoàn cán bộ, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Huyện ủy.

Khởi công dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Sáng 20/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp Tập đoàn SunGroup tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).

Cần Thơ: Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mê Kông không rác”

Nhằm chính thức khởi động dự án và hướng tới nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, ngày 18/5/2022, tại Thành phố Cần Thơ, Sở Tài Nguyên và Môi Trường thành phố Cần Thơ phối hợp cùng GreenHub và RECERD tổ chức Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mê Kông không rác” - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ” do Dow Việt Nam tài trợ.

Trồng cây thành công trên đất từ Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu của Đại học Florida (Mỹ) đã đặt câu hỏi rằng liệu có thứ gì có thể nảy mầm trong lớp đất khắc nghiệt của Mặt Trăng hay không. Để trả lời câu hỏi này, họ đã trồng cải xoong trên đất từ Mặt Trăng và thu được kết quả bất ngờ.

Dự án Đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Đa Tôn - Đồng Nai

Trên thực tế, nhiều năm nay, Đồng Nai cũng đang mở cửa, mời gọi các nhà đầu tư lớn có khả năng khai thác, phát huy những thế mạnh về du lịch cho địa phương. Huyện Vĩnh Cửu đang có 22 dự án được đề xuất kêu gọi, tổng diện tích đất dành cho lĩnh vực du lịch trên 8,1 ngàn ha. Trong đó, việc phát triển các khu, điểm du lịch được chú trọng với 13 khu, điểm, tổng diện tích trên 600ha. Một số điểm du lịch thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư như: công viên thú bán hoang dã Safari (trên 400ha); vườn ươm, vườn dược liệu Đông Nam bộ; công viên thể thao, hàng không Đồng Nai… kết nối với các khu quy hoạch phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sân golf…

Quảng Bình: Gần 12 triệu USD đầu tư phát triển hạ tầng du lịch

Ngày 5/5, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, dự án TIIG II Quảng Bình sẽ đầu tư 11,963 triệu USD nhằm phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, giai đoạn 2 triển khai thực hiện tại Tp. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.

Khởi công dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Sáng 19/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Công ty CP Sacom Tuyền Lâm, tổ chức khởi công dự án SAM Tuyền Lâm giai đoạn 2 - khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, tại phân khu số 7 và 8, thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Thanh Hóa: Tạo cơ chế thông thoáng để thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch

Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, đặc biệt chú trọng việc thu hút các tập đoàn lớn, uy tín đến đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở những vùng có tiềm năng nhưng khó chuyển đổi cơ cấu kinh tế, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch cụ thể, xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.