Long An: Phát triển Cần Giuộc theo hướng bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên

Quy hoạch chung đô thị Cần Giuộc (Long An) là toàn bộ địa giới hành chính huyện Cần Giuộc, gồm thị trấn Cần Giuộc và 14 xã (Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Mỹ Lộc, Phước Lâm, Thuận Thành, Long An, Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập) với tổng diện tích tự nhiên khoảng 215,1 km2.

Khánh Hòa ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030.

Quảng Ninh: Bảo vệ các hệ sinh thái biển đặc thù tại Cô Tô

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Dự án thành lập khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần để bảo tồn các hệ sinh thái biển đặc thù và các loại sinh vật biển quý hiếm có tổng diện tích trên 18.400 ha.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ hội cho kinh tế Hồ Tràm với trụ cột từ du lịch

Vào năm 2025, du lịch dự kiến sẽ đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 – 14% GDP theo Tổng cục Du lịch. Ngành "công nghiệp không khói" có vai trò không nhỏ trong việc phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam, tăng sức cạnh tranh cho các điểm đến và giúp các địa phương giàu tiềm năng sớm hiện diện trên bản đồ du lịch nổi tiếng tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Ninh Thuận: Đột phá thu hút đầu tư vào du lịch

Nhằm thúc đẩy du lịch (DL) phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể, xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các tập đoàn lớn, uy tín đến đầu tư vào lĩnh vực DL. Cùng đó, chỉ đạo tập trung, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển DL theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, từng bước đưa ngành “công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Hòa Bình: Toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch

Thực hiện chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch; trong đó có 3 dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 36.477 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong tỉnh có 448 cơ sở lưu trú được thẩm định, với 9 khách sạn 3 sao; 26 khu nghỉ dưỡng và khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 6 căn hộ đạt chuẩn; 401 nhà nghỉ, nhà sàn du lịch cộng đồng; có 9 điểm du lịch địa phương, 1 khu du lịch cấp tỉnh đã công nhận; 7 công ty lữ hành nội địa, chi nhánh văn phòng đại diện hoạt động.

Khơi dậy lợi thế của sông Trà Khúc - Quảng Ngãi

Dòng sông Trà Khúc có ý nghĩa quan trọng trong phát triển đô thị, không gian, cảnh quan cho khu vực trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, tỉnh và TP. Quảng Ngãi đang tiến hành quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị, lấy sông Trà Khúc làm điểm nhấn trong phát triển đô thị.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường biển

Để giữ vững nguồn sinh kế lâu dài, phát huy thế mạnh nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, phát triển kinh tế biển..., Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ, giữ gìn môi trường biển.

Quảng Nam: Vườn Mẹ, một ý tưởng nhân văn và đáng ủng hộ

Quảng Nam là mảnh đất có truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, bất khuất. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Quảng Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, gánh chịu biết bao hy sinh; hàng vạn người con đất Quảng đã hiến dâng cuộc sống của mình cho độc lập - tự do của quê hương, đất nước.

Các dự án ở Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh - Khánh Hoà: Đẩy nhanh tiến độ thi công

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh, tính đến ngày 30-6, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 31.767 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư đã huy động khoảng 28.000 tỷ đồng. Hiện nay, các dự án tập trung đẩy nhanh tiến độ.