Hơn 100 tình nguyện viên góp sức làm xanh, sạch Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)

Trong năm thứ 7 được tổ chức, chương trình tình nguyện làm sạch môi trường Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) mang tên “Clean the bay” do Công ty TNHH Du thuyền Bhaya khởi xướng vừa thu gom, xử lý hơn 250kg rác thải trên bờ biển và trên vịnh.

Kon Tum thông qua Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen

Kon Tum phấn đấu đến năm 2045, đưa Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Quảng Bình: Bảo tồn, phát huy giá trị Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là một trong những khu vực có diện tích rừng tự nhiên rộng lớn nhất ở Việt Nam. Khu vực rừng ở đây được đánh giá có giá trị đa dạng sinh học rất cao, với nhiều loài quý hiếm, đặc hữu. Chính từ những giá trị này, công tác quản lý rừng bền vững tại đây cần được đẩy mạnh triển khai.

Hà Nội: Mỗi địa phương ưu tiên đầu tư 1-2 điểm tham quan du lịch chất lượng cao

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn 1192/UBND-KTN về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Quảng Nam: Dành hơn 129 tỷ đồng cho dự án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Sáng 24/4, thông tin từ Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, tại kỳ họp lần thứ 11, Hội đồng nhân dân thành phố Hội An (khóa XII) đã thống nhất điều chỉnh một số nội dung của dự án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm.

Tuyên Quang phê duyệt đề án du lịch sinh thái rừng phòng hộ Na Hang

Ngày 16/4/2024, UBND tỉnh Tuyên Quang đã phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí rừng phòng hộ giai đoạn 2021-2030 của Ban Quản lý rừng phòng hộ Na Hang, với mục tiêu phát triển rừng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Ra mắt dự án Việt Nam xanh

Ngày 20/4, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Liên minh tái chế bao bì Việt Nam cùng các đơn vị xây dựng và triển khai dự án truyền thông và sự kiện với tên gọi “Việt Nam xanh”.

Du lịch biển Hà Tĩnh đón đầu xu hướng tăng trưởng mới

Được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch biển, tỉnh Hà Tĩnh đang dồn sức đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng cường công tác quảng bá, kết nối các địa phương, đơn vị lữ hành nhằm đón đầu xu hướng tăng trưởng mới, tạo đà phát triển cho “ngành công nghiệp không khói”.

Phát động chiến dịch truyền thông “Con người có cặp, thú rừng có đôi; Ngừng ăn thịt thú, góp thiện cho đời”

(TITC) - Ngày 15/3/2024, Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng sinh học (VFBC) phát động chiến dịch truyền thông với thông điệp “Con người có cặp, thú rừng có đôi; Ngừng ăn thịt thú, góp thiện cho đời” kêu gọi toàn dân, chính quyền địa phương và các Ban, ngành cùng hành động vì động vật hoang dã (ĐVHD).

Quảng bá, lan tỏa Hát Xoan trên không gian mạng

Với mong muốn đóng góp sức mình vào công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị Hát Xoan, lan tỏa Hát Xoan ra cộng đồng, đặc biệt là trên không gian mạng để nhiều người có thể tiếp cận các bài xoan chuẩn mực, thưởng thức hoặc khai thác làm tư liệu phục vụ công tác nghiên cứu hay các mục đích khác, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Giới thiệu di sản âm nhạc Hát Xoan".