Kiên Giang đột phá phát triển toàn diện du lịch

Để đạt mục tiêu cả về phạm vi, quy mô và chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính bền vững, tỉnh Kiên Giang đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về phát triển du lịch, theo đó, tỉnh phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, có tỷ trọng, tốc độ, chất lượng tăng trưởng cao; có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại...

Bạc Liêu: Phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ ven biển

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quyết định 401 về phê duyệt Đề án Du lịch (DL) sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ ven biển đến năm 2030, tầm nhìn năm 2035.

Cân bằng phát triển du lịch với bảo tồn hệ sinh thái ở Côn Đảo

Ngày 06/10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội thảo lấy ý kiến Đề án phát triển Côn Đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Quảng Ngãi: Quy hoạch đảo Lý Sơn thành đô thị du lịch biển năng động

Chiều 25/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đối với khu đô thị, dịch vụ đông nam Dung Quất và khu đô thị Lý Sơn.

Dự án giáo dục về du lịch ở Bắc Quỳnh (Lạng Sơn): Khuyến khích thanh, thiếu niên quảng bá du lịch địa phương

Huyện Bắc Sơn có thiên nhiên hùng vĩ, cảnh sắc độc đáo, văn hóa đặc trưng là nền tảng để phát triển du lịch, chính vì vậy, từ tháng 5/2021 đến tháng 10/2023, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, Trường Đại học Yamanashi Nhật Bản đã lựa chọn xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn để triển khai dự án Xây dựng chương trình giáo dục thanh thiếu niên nhằm thúc đẩy du lịch trải nghiệm tại khu vực nông thôn miền núi. Thông qua những hoạt động của dự án đã có góp phần nâng cao năng lực hoạt động du lịch cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn xã Bắc Quỳnh, quảng bá nét đẹp của huyện Bắc Sơn với du khách trong và ngoài nước.

TP. Bắc Kạn mời gọi đầu tư phát triển du lịch tại phường Xuất Hóa

Phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những thác nước, hang động nguyên sơ, nhiều điểm di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia... là thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái.

An Giang: Tạo động lực phát triển thành phố vùng biên

TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) có vị trí đặc biệt về thương mại, kinh tế biên giới, du lịch (DL) và là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh. Thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU và Kết luận 23-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP. Châu Đốc, những năm qua, thành phố đã thực hiện đầy đủ các mục tiêu, định hướng lớn, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện.

Phát triển du lịch sinh thái ở miền núi (Khánh Hòa): Cần chủ động kêu gọi đầu tư

Khánh Hòa không chỉ có biển mà còn có núi rừng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những nét văn hóa truyền thống độc đáo có thể phát huy giá trị trong du lịch. Vì vậy, các huyện miền núi như: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đang hướng đến phát triển du lịch sinh thái núi rừng, du lịch cộng đồng nhằm góp phần giúp người dân thoát nghèo bền vững.

Phát huy giá trị di tích Khu lưu niệm nhà Mẹ Nhu - Đà Nẵng

UBND thành phố vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trùng tu, tôn tạo di tích Khu lưu niệm nhà Mẹ Nhu và 7 dũng sĩ Thanh Khê (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Đây là cơ sở để di tích cấp quốc gia này được tu bổ các hạng mục đang xuống cấp; trở thành địa chỉ đỏ về lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh, thế hệ trẻ, các tầng lớp nhân dân.

Quảng Ninh: Thu hút nguồn lực đầu tư cho du lịch

Du lịch Quảng Ninh đang từng bước khẳng định thương hiệu, trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Tỉnh đang thực hiện nhiều chính sách, dồn nhiều nguồn lực, thu hút đầu tư để mang đến một bộ mặt tươi mới, đa dạng cho du lịch Quảng Ninh, để ngành Du lịch tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.