Cà Mau đầu tư các cụm đảo để phát triển du lịch

Năm 2012, tỉnh Cà Mau dành gần 30 tỷ đồng để đầu tư, phát triển các cụm đảo, khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch, chủ yếu là du lịch sinh thái.

Tập huấn về hoạt động du lịch an toàn cho trẻ em tại các điểm du lịch

Ngày 5/7, tại bản Lác, Mai Châu tỉnh Hòa Bình, TCDL đã phối hợp với Tổ chức World Vision và Cơ quan phát triển quốc tế Australian AID mở lớp Tập huấn về hoạt động du lịch an toàn cho trẻ em tại các điểm du lịch. Đây là một hoạt động của Dự án tuổi thơ (2012 – 2014) nhằm nâng cao năng lực về công tác phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em trong du lịch.

Vân Đồn hướng tới du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao

Huyện đảo Vân Đồn trải dài trên một địa bàn gồm nhiều đảo nhỏ và hang động, ôm trọn vịnh Bái Tử Long. Không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, với một quần thể biển đảo mang giá trị địa chất, địa mạo và tính đa dạng sinh học cao, biển - núi - rừng Vân Đồn như hòa quyện vào nhau, tạo nên một môi trường sinh thái sống động, độc đáo.

Việt Nam-Nhật Bản hợp tác trong quản lý và bảo vệ môi trường nước

Ngày 29/06/2012, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng cục Môi trường phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức cuộc họp lần thứ tư Ban điều phối chung dự án. Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng.

Thừa Thiên-Huế phát triển rừng ven biển và đầm phá

Rừng ven biển và đầm phá luôn được tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định có vai trò to lớn trong việc chắn cát, giảm thiểu ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái và các công trình hạ tầng trong vùng, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân.

Ô nhiễm môi trường tại các điểm du lịch ven biển

Du lịch biển đang là thế mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Do đó, chúng ta cần phải có giải pháp bảo vệ và hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm.

7 khu bảo vệ thủy sản dựa vào cộng đồng

Ngày 27-6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định thành lập khu bảo vệ thủy sản khe Đập Làng trên hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai với hình thức dựa vào cộng đồng (giao đầm phá cho hội nghề cá địa phương bảo vệ và thụ hưởng nguồn tài nguyên đó).

Trăn trở phát triển du lịch xanh

Phát triển du lịch xanh, bền vững, thân thiện với môi trường được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Mô hình này cũng đã được triển khai ở nước ta nhưng khó nhân rộng vì sự nhận thức chưa đầy đủ.

Bảo vệ hồ Hà Nội nên bắt đầu từ cộng đồng dân cư?

Hà Nội có trên 100 hồ lớn nhỏ, điển hình như Hồ Tây, Bảy Mẫu, Hoàn Kiếm, Trúc Bạch, Ngọc Khánh… và các con sông Tô Lịch, Sét, Lừ, Kim Ngưu và sông Hồng, sông Nhuệ chảy qua, bao bọc lấy thành phố.

Nhiều dự án Việt Nam đoạt giải bảo vệ môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính mạnh mẽ làm cho trái đất nóng dần theo từng năm hiện nay đã gây ảnh hưởng đến sự sống của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì thế, các quốc gia đã có rất nhiều dự án bảo tồn nguồn tài nguyên hoặc sử dụng nguồn tài nguyên tái tạo để bảo vệ thế giới và bảo vệ sự sống của con người.