Phát động thi ảnh

Cập nhật: 27/11/2008
Ngày 25/11/2008, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam phát động cuộc thi "Biến đổi khí hậu tác động đến cuộc sống của chúng ta".

Cuộc thi nhằm nâng cao sự nhận thức và sự quan tâm của mỗi cá nhân trong cộng đồng dân tộc Việt Nam về vấn đề môi trường; đồng thời, khuyến khích sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng như không chuyên trong và ngoài nước. Nội dung các tác phẩm dự thi phải phản ánh trung thực các hình ảnh thực tiễn về biến đổi khí hậu tác động đến môi trường Việt Nam hiện nay; cảnh báo và đề xuất hướng để giải quyết; biểu dương các hoạt động tích cực và phê phán hiện tượng tiêu cực trong những vấn đề bảo vệ môi trường ở Việt Nam và những hoạt động của EU trong vấn đề bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Các tác giả có thể gửi dự thi ảnh màu, ảnh đen trắng với số lượng không hạn chế, kích cỡ 30x40 cm hoặc 30x45 cm, được chụp từ năm 2005 đến nay.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận ảnh dự thi từ nay cho đến hết ngày 16/2/2009 theo địa chỉ: Hội NSNAVN - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Dự kiến Lễ công bố và trao giải sẽ tổ chức vào cuối tháng 2/2009.

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch