Kiên Giang: Người dân huyện đảo Phú Quốc ký cam kết không vứt rác thải xuống biển

Cập nhật: 04/04/2011
Trong một nỗ lực giữ cho môi trường "xanh sạch đẹp", chính quyền đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã mở chiến dịch tuyên truyền phát động nhân dân trên toàn đảo, nhất là tại các khu du lịch, bãi biển không vứt rác bừa bãi xuống biển.

Theo đó, một hợp đồng cam kết mang tính ràng buộc tuân thủ những qui định trên được đông đảo người dân đồng tình ký kết trước sự quản lý giám sát của chính quyền khối phố.

Chính quyền cũng như ngành Du lịch, Tài nguyên Môi trường Phú Quốc đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để mua 2 tàu chuyên thu gom rác thải ở số đảo vệ tinh như Hòn Thơm, An Thới; chi hỗ trợ người dân xây dựng khu xử lý chôn rác thải, nhà vệ sinh gia đình, vệ sinh công cộng ở những khu du lịch bãi biển như Bãi Khem, Bãi Trường, Bãi Ngự; một số nơi du lịch hướng Bắc đảo gồm Hàm Ninh, Gành Dầu, Cửa Cạn…là những nơi thường xuyên có lượng khách du lịch trong và ngoài nước lui tới. 

Đây tuy là động thái ban đầu nhưng đang có tác dụng tích cực, nhất là tạo được ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng đối với hòn đảo du lịch trong nhân dân. Tình trạng rác thải vứt bừa bãi thường thấy ở các tuyến điểm du lịch trên đảo Phú Quốc đã giảm đi nhiều, tạo được ấn tượng đẹp đối với du khách./.

 

Nguồn: TTXVN