IUCN hỗ trợ doanh nghiệp tham gia bảo tồn đa dạng sinh học

Tháng 8/2008, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) tại Việt Nam cùng Công ty Xi măng Holchim tại Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Kiên Giang đã cùng nhau ký kết một biên bản thỏa thuận đặc biệt.

Việt-Hàn hợp tác kiểm soát ô nhiễm biển

Biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm môi trường biển giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được ký ngày 8/12/2008 tại Hà Nội.

CEPF và BirdLife tài trợ hai dự án nhỏ Campuchia và Việt Nam

Vừa qua, BirdLife International - Chương trình Đông Dương trong vai trò là Nhóm thực hiện cấp vùng của Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF) đã chấp thuận hai đề xuất dự án nhỏ đầu tiên, đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp bảo tồn thiên nhiên ở khu vực Đông Dương.

Phát hiện mới quần thể Dầu rái

Cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu khoa học và cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa mới phát hiện thấy một quần thể Dầu rái có tên khoa học là Dipterocarpus alatus Roxb tại thung lũng Sinh tồn thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hội thảo Quốc gia “Gắn kết bảo tồn rừng, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo

Từ ngày 4 - 6/3/2009, Tổ chức Nông Lâm Thế Giới (ICRAF), Trung Tâm Nghiên cứu Lâm nghiêp thế giới (CIFOR) và Cục Lâm Nghiệp, thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc gia “Gắn kết bảo tồn rừng, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo - Các Vấn đề và Phương thức tiếp cận ở Việt Nam” tại Hà Nội.

Người Cần Giờ muốn nuôi tôm sinh thái

“86% người dân nuôi tôm ở Cần Giờ được phỏng vấn chưa biết nhãn sinh thái là gì, trong đó 6% hoàn toàn không quan tâm đến sản phẩm dán nhãn sinh thái.

Công ty TNHH Posco - Việt Nam: 100 công nhân tham gia làm sạch bãi biển

Tại Bãi Sau, TP.Vũng Tàu, Công ty TNHH POSCO - Việt Nam đã tham gia làm sạch biển” với sự góp sức của 100 công nhân của Công ty.

Ngày hội Côn Đảo

7h sáng ngày 14/12/2008 tại Cầu tầu lịch sử 914 - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng đối với các em học sinh nơi đây.

Thêm 21 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Ngày 5/12/2008, theo một báo cáo được công bố tại hội nghị của Liên Hợp Quốc ở Rome, Italia, danh sách các loài động vật trên thế giới có nguy cơ bị tuyệt chủng đã tăng thêm 21 loài, trong đó có báo cheetah, ba họ cá heo và chim kền kền Ai Cập...

Khánh Hòa: Vấn nạn hàng rong!

Vào những dịp lễ hay cuối tuần khi khách du khách đến Nha Trang đông cũng là lúc hàng rong hoạt động rầm rộ…