Ngày Môi trường thế giới 5/6: Phát triển bền vững du lịch thân thiện với môi trường

Nhân Ngày Môi trường thế giới (5/6), Agoda - Công ty khởi nghiệp về thương mại điện tử (Nền tảng du lịch kỹ thuật số cung cấp mạng lưới toàn cầu, gồm hơn 2 triệu chỗ nghỉ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới) công bố kết quả khảo sát Xu hướng du lịch bền vững và chỉ ra những giải pháp hàng đầu giúp du lịch phát triển bền vững.

Bộ VHTTDL đề nghị giới thiệu tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc để xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021

(TITC) - Ngày 01/6/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL về việc giới thiệu, đề nghị xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2021: Ứng dụng công nghệ, triển khai các hoạt động

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được lựa chọn năm nay đó là “Phục hồi hệ sinh thái”. Cùng với chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới năm 2021 “Đại dương: Sự sống và sinh kế”, Liên hợp quốc tỏ rõ thông điệp về sự tập hợp, đoàn kết nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế, vì lợi ích của con người và thiên nhiên.

Tuyên bố mới của Liên Hợp Quốc kêu gọi xây dựng hiệp ước về ô nhiễm nhựa

(TITC) – Ngày 01/6/2021 tại New York, Liên Hiệp quốc đã Tuyên bố Ngày Đại dương về Ô nhiễm nhựa, trong đó kêu gọi đàm phán về một thỏa thuận có tính pháp lý mới nhằm chống ô nhiễm nhựa. Tuyên bố tới nay đã nhận được sự ủng hộ của 74 quốc gia.

Du lịch miền Tây tìm hướng vượt qua khó khăn trong đại dịch

Sửa lại vườn, học thêm ngoại ngữ, trau dồi thêm kỹ năng, liên kết để cho ra sản phẩm mới,... là cách mà các điểm du lịch ở miền Tây đang vận dụng để tìm giải pháp gượng dậy trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Lan tỏa thông điệp xanh vì môi trường và biển đảo quê hương

Chúng ta có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên bằng việc sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày, tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần.

Hành trình kiến tạo cáp treo Fansipan - Những chuyện chưa kể

Kỳ tích xây dựng cáp treo Fansipan đã được người Sun Group lập nên, không chỉ bằng công nghệ, mà bằng niềm tin, tình đồng đội và những điều vô cùng nhỏ bé.

Khu nghĩ dưỡng, khách sạn Việt hướng tới hòa hợp với thiên nhiên

Nhiều khu nghỉ dưỡng đã và đang tích cực đưa ra nhiều giải pháp, hành động để hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Yên Bái: Phát triển du lịch vùng chiến khu Vần

Việc khai thác cảnh quan sinh thái tự nhiên cũng như các di tích lịch sử, danh thắng phát triển du lịch trong Khu di tích lịch sử chiến khu Vần được huyện Trấn Yên xác định là hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Du lịch cần phát huy sáng tạo, tinh thần vượt khó, duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(TITC) - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sáng ngày 02/6/2021 về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.