Huyện Cát Hải tăng cường công tác đảm bảo giao thông, VSMT và đô thị cho lễ hội kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá

UBND huyện Cát Hải vừa tiến hành kiểm tra tình hình đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và đô thị trên địa bàn thị trấn Cát Bà. Để chuẩn bị cho lễ hội kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng Cá, phòng Công thương phối hợp với Công ty quản lý công trình công cộng và dịch vụ đô thị san lấp mặt bằng một số thửa đất để làm bãi đỗ xe tạm thời trong thời gian diễn ra lễ hội, tập trung cải tạo, sửa chữa sân khấu phục vụ các hoạt động của lễ hội.

Tháp Chăm Phú Diên, TT-Huế đang bị xâm hại nghiêm trọng

Tháp Chăm Phú Diên, ở xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cách trung tâm TP Huế khoảng 20km được phát hiện vào tháng 4-2001 và đã được công nhận Di tích cấp quốc gia, được đầu tư hơn 3,6 tỷ trùng tu, tôn tạo. Hiện tại, tháp đang đứng trước nguy cơ xuống cấp.

Triễn lãm Vietbuild Hà Nội 2009: Hướng tới sản phẩm thân thiện với môi trường

Sáng ngày 26/3/2009, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng - Vật liệu xây dựng - nhà ở và trang trí nội ngoại thất (Vietbuild Hà Nội 2009); Thời gian mở cửa từ ngày 26.3 đến hết ngày 30.3.2009. Triển lãm có qui mô hơn 900 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, trong đó có 192 doanh nghiệp trong nước, 101 Cty liên doanh và 89 DN và các tập đoàn nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Thái Lan, Italia, Nhật Bản, Pháp…, tăng khoảng 10% so với năm 2008, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ nước ngoài.

Hà Nội mất tiền tỷ mỗi ngày do ô nhiễm không khí

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Khoa, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa cho biết: Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng/ngày, tức là mỗi năm thiệt hại gần 23 triệu USD. Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm không khí là do các nhà máy, xí nghiệp cùng 1,8 triệu ôtô, xe máy thải ra.

Ngành Du lịch tham gia hưởng ứng Giờ trái đất

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng, kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một tiếng vào buổi tối thứ 7 cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney (Australia) năm 2007. Chiến dịch Giờ trái đất năm nay sẽ diễn ra ngày 28/3, kêu gọi tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong một giờ để bảo vệ môi trường, đang nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị và tổ chức trong cả nước, trong đó một số nơi tự xây dựng chương trình riêng. Tính đến thời điểm này ngành du lịch đang rất tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Khởi động ENVIROTEX 2009

Hội chợ - Triển lãm quốc tế công nghệ môi trường lần thứ 4 – 2009 (ENVIROTEX 2009) sẽ diễn ra từ ngày 7 – 10/5, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam. ENVIROTEX 2009 do Tổng cục Môi trường Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường, Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc, Công ty CP Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn cầu tổ chức.ENVIROTEX 2009 là hội chợ chuyên ngành và được tổ chức thường niên.

Lễ phát động truyền thông bảo vệ môi trường

Ngày 21/3, tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường nhân Ngày nước và Ngày khí tượng thế giới.

Hướng đến những sản phẩm thân thiện với môi trường

Triển lãm và hội thảo quốc gia về sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường - Việt Nam EFProtech 2009 vừa diễn ra tại Hà Nội. Ðây là dịp để các nhà khoa học về công nghệ môi trường trong nước giới thiệu các sản phẩm mới của mình tới công chúng cũng như học hỏi giao lưu vì mục tiêu phát triển ngành công nghiệp môi trường trước sức ép lớn về tác động môi trường hiện nay ở Việt Nam.

Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường

Sáng 21-3, tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, Công ty Epson và Công ty TNHH Thương mại Ðồng Nam phối hợp Ðội công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức ngày trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Bình Thuận: Tạm đình chỉ ba resort gây ô nhiễm môi trường

Ngày20-3, tin từ UBND tỉnh cho biết đã ra quyết định xử phạt 65 triệu đồng đối với ba doanh nghiệp du lịch gây ô nhiễm môi trường.